Top 10 truyện đam mỹ hay hoàn mình thích nhất!


Với một đứa lười như mình thì việc đợi chờ bản dịch chưa hoàn là một chuyện vô cùng khó khăn ORZ. Dĩ nhiên là mình cũng sẽ né ngay những bộ truyện mình thích mà chưa hoàn rồi, thế nên list truyện đam mỹ hay hoàn này sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua của mình đấy. Bạn nào lười cỡ mình thì tham khảo thử xem nhé :3

List đam mỹ truyện full cực hay và hay mình đã đọc, có review nha!

1. Phù thủy, xin tỉnh giấc

Tác giả: Vong Nhân Việt Đao

Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Suy luận – Trinh thám, Có bạo lực máu me, Mỹ công – cường thụ, 1×1, Game Ma sói, HE

Đánh giá: Cực hay

Review:

Trong những bộ đam mỹ hay đã hoàn mình không thể không nhắc tới là truyện “Phù thủy, xin tỉnh giấc” này đây. Phải nói bộ cực hay, hơn nữa còn toàn tập trung gu của mình thôi :v. Tình tiết trong truyện liên quan đến trò chơi Ma sói khá nổi tiếng, bạn nào chưa biết thì nhớ đọc qua quy tắc và luật chơi Ma sói trước khi đọc bộ này. Truyện kể về Phương Đại Xuyên một diễn viên hạng ba nhận tham gia một gameshow có tên “Người Sói Sát Nhân”, không ngờ anh lại lên nhầm chuyến bay và thực sự tham gia vào trò chơi “Người Sói Sát Nhân”, có điều sát nhân có thật, người chết cũng là thật. Tại đây, anh bị cuốn vào một ân oán tình thù của những nhân vật trong game, cũng bị ông công là con lai dần hấp dẫn. Một bộ truyện thực sư rất hay, hay từ nội dung đến cách xây dựng nhân vật. Nội dung rất logic mạch lạc nhưng lại kích thích vô cùng, không phải dạng người đọc có thể hình dung và suy luận được. Nhân vật chân thật, khéo léo, nhất là anh công Lý Tư Nhiên thông minh, tỉnh táo, lạnh lùng và bí ẩn một cách khó hiểu. Nhất định nên đọc truyện đam mỹ hay hoàn này đấy!

2. Giang hồ biến địa kỳ thị ba

Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San

Thể loại: Đam mỹ, Xuyên không, Cổ trang, Giang hồ, Hài hước, Lưu manh giả danh thâm tình công – Ngoan ngoãn thoát tuyến mỹ thụ, HE

Đánh giá: Hay

Review:

Gu mình nó hơi dị nên với bộ truyện “Giang hồ biến địa kỳ thị ba” vô cùng nổi tiếng này chỉ dừng lại ở mức hay thôi. Truyện lấy yếu tố vui vẻ, hài hước xuyên suốt cả bộ truyện. Bé thụ Thẩm Thiên Lăng là diễn viên nổi tiếng ở hiện đại, xui xẻo bị đèn trần rớt trúng mà xuyên thẳng về cổ đại làm một thiếu chủ đệ nhất mỹ nhân. Quan trọng hơn, vị mỹ thiếu chủ này có hôn ước với Tần Thiếu Vũ, chuyên lấy việc giả thâm tình yêu thương Thẩm Thiên Lăng làm thú vui, còn có da mặt hắn dày hơn cả tường thành nữa. Thế là bạn Thẩm bắt đầu một cuộc sống mới gà bay chó sủa, thị phi đầy trời với Tần cung chủ vô sỉ. Bên cạnh hai nhân vật chính mang tính giải trí cực cao còn có một vị Thẩm phu nhân diễn cảnh khóc đến nghiện, dàn Ám vệ Truy Ảnh Cung bà tám, tốc độ truyền tin còn nhanh hơn paparazi và “Phượng hoàng cao quý” con trai của cặp đôi Vũ – Lăng có sở thích chọi ngỗng và tự thắt cổ mình :)))

3. Trọng sinh nguyên soái phu nhân là tang thi

Tác giả: Diễm Qủy Thất Nương

Thể loại: Đam mỹ, Trọng sinh, Tinh tế, Tương lai, Cường cường, Độc miệng tang thi thụ – Cơ trí cường đại công, HE

Đánh giá: Hay

Review:
Bộ này là một trong số ít những bộ truyện đam mỹ hay hoàn mình thích thuộc thể loại tang thi x người. Bạn thụ là tang thi hoàng, đánh nhau với loài người chán rồi liền đi cos công chúa ngủ trong rừng, có điều công chúa người ta ngủ 100 năm là có hoàng tử đánh thức rồi còn bạn thụ thì ngủ một giấc đã qua vạn năm, mọi chuyện đều đã thay đổi. Bé thụ tỉnh dậy nhàm chán quá nên đi loanh quanh chơi, tiện tay cứu luôn anh công đang bị thương mang về làm pet giải khuây. Có điều bạn thụ làm gì biết pet bạn mang về vốn là một con sói gian manh, con sói này một đường mặt dày nguyện ý lấy thân báo đáp để cuốn lấy bạn, mang bạn về tinh cầu của mình làm nguyên soái phu nhân luôn.Truyện hay, diễn biến truyện nhiều bất ngờ, tình cảm của cặp đôi chính thì rất chung thủy, bền chặt đến cái chết cũng không chia lìa được hai người.

4. Đại ca

Tác giả: Priest

Thể loại: Đam mỹ, Đô thị, Hiện thực hướng, Ngụy huynh đệ, Ngược, Niên hạ, 1×1, HE

Đánh giá: Cực hay

Review:

“Đại ca” là cuốn truyện mình thích nhất trong list truyện đam mỹ hay hoàn này. Đã từng đọc truyện này trên mạng, đến lúc cầm sách giấy trên tay đọc lại mà mình vẫn không thể hết rung động tận đáy lòng. Trong “Đại ca” chẳng có tình yêu hường phấn, chẳng có thanh thuần vui vẻ, chỉ có khắc cốt ghi tâm. Ngụy Khiêm là một người học rất giỏi nhưng vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt, cậu không thể không nghỉ học để đi làm nuôi đứa em gái cùng cha khác mẹ của mình. Thiếu niên sống trong khu ổ chuột thì làm gì có ai muốn thuê cậu làm việc, vì thế cậu chỉ có thể làm tay sai cho một gã đại ca trong khu phố. Kết quả tiền còn chưa đủ nuôi 2 cái miệng thì lại tha về nhà về một thằng nhóc ăn mày Chi Viễn bẩn thỉu cứ như chó dại tìm thấy mục tiêu, bám lấy Ngụy Khiêm không buông. Vì để hai đứa em có thể sống đầy đủ đi học mà Ngụy Khiêm không ngại bán mạng cho xã hội đen. Phát hiện Tiểu Viễn có thứ tình cảm cấm đoán với mình, Ngụy Khiêm đã từng thử chạy trốn, có điều có chạy nữa cũng không thoát khỏi sự kiên trì và si tâm tuyệt đối của Tiểu Viễn.

Bộ truyện khiến mình phải suy nghĩ, phải khắc sâu rất nhiều về số phận của con người, của Ngụy Khiêm, Tiểu Viễn, Tam Béo, mẹ con Mặt Rỗ, những con người sống trong cơ khổ, khó khăn luôn khát vọng một ngày thoát ra khỏi cái số phận nghèo hèn của người dân khu phố ổ chuột. Thực sự, bạn nhất định đừng bỏ qua truyện này.

5. Tương kiến hoan 

Tác giả: Phi Thiên Dạ Tường

Thể loại: Đam mỹ, Cổ đại, Cung đình, Giang hồ, 1×1, HE

Đánh giá: Cực hay

Lảm nhảm:

Truyện đầu tiên cũng là truyện mình thích nhất của Phi Thiên Dạ Tường, “Tương kiến hoan” khiến mình không thể nguyện ý rời mắt khỏi trang truyện. Mình thực sự rất ấn tượng với bộ truyện này, để mà review theo cái mạch truyện liền mạch của “Tương kiến hoan” chắc spoil gần hết mất nên mấy bạn đọc truyện đi, đảm bảo không hối hận đâu.

Tham khảo thêm >>> Review 18 cuốn đam mỹ hay không nên bỏ lỡ  nhé!

6. Ân hữu trọng báo

Tác giả: Quyết Tuyệt

Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Hào môn thế gia, Tình chung hữu độc, Chủ công, Trọng sinh báo thù, HE

Đánh giá: Hay

Lảm nhảm:

“Ân hữu trọng báo” là một truyện ngôn tình đam mỹ hay đáng đọc và suy ngẫm, nội dung có chiều sâu, bạn nào không có khắt khe tam quan có thể đọc thử :))) Truyện này biến thái máu chó kiểu như tam quan của cả công đều vặn vẹo biến thái hết rồi nên một người muốn nhốt một người nguyện nhốt, tựa như trời sinh một đôi vậy.

7. Quái vật

Tác giả: Tiểu Yêu Tử

Thể loại: Đam mỹ, Khoa học viễn tưởng, Tình hữu độc chung, Hắc ám, Niên hạ, Bệnh kiều trung khuyển công – thể nhược nghiên cứu viên thụ.

Đánh giá: Cực hay

Lảm nhảm:

Trong các bộ truyện của Tiểu Yêu Tử mình thích truyện này nhất. Phải nói là Tiểu Yêu Tử viết đam chẳng giống bất kỳ ai, không có nhiều ngọt ngào, hường phấn, chỉ có hắc ám vô tận, nhưng lại khiến mình cảm nhận được tình yêu khắc cốt ghi tâm, yêu đến điên cuồng của cặp đôi nhân vật chính Phong Hoa và Phong Diệp Nhiên. Mình không biết phải review bộ này thế nào bởi phong cách viết truyện của Tiểu Yêu Tử khá xoắn não, không theo mạch nào hết huhu. Truyện thực sự rất rất hay, nhất định phải đọc đấy!

8. Ma đạo tổ sư

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại: Đam mỹ, Trọng sinh, Tu chân giới, Băng lãnh ngạo kiều công – Lưu manh thoát tuyến thụ, 1 x 1, HE.

Đánh giá: Hay

Lảm nhảm:

Riêng bộ truyện đam mỹ hay hoàn này thì chắc mình khỏi phải bàn rồi nhỉ, quá nổi tiếng luôn :))) Với mình thì truyện này chỉ được xếp ở mức độ hay thôi, chưa đến mức cực hay nhưng fanart thì tuyệt vời :v Tình tiết trong truyện khá hấp dẫn, kịch tính, điểm cộng thêm là có nguyên một dàn nhân vật phụ, mỗi nhân vật đều có tính cách và nét đặc sắc riêng. Thụ và công đều rất moe. Nói chung là truyện hay, đáng đọc.

9. Vệ sĩ

Tác giả: Hương Tiểu Mạch

Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Dị năng, Trúc mã, Cường cường, Thụ sủng công, 1×1, HE

Đánh giá: Hay

Lảm nhảm:
Mình cực thích thụ của bộ này, cường đúng chất cường luôn. Truyện kể về mối tình trúc mã của Sở Tuần (thụ) và Hoắc Truyền Võ (công), tuy nhiên cả hai đều sinh ra trong gia đình quân nhân vì thế ngăn cách, rào cản giữa họ lại càng lớn. Truyện hay, đáng đọc, có ngọt có ngược có hài, nói chung là đủ vị!

10. Thiên nhai khách

Tác giả: Priest

Thể loại: Đam mỹ, Cổ trang, Giang hồ, 1×1, Ấm áp, Hài, HE

Đánh giá: Cực hay

Review:
List truyện đam mỹ hay hoàn này ưu tiên tác giả Priest với hai tác phẩm liền đấy nha. Phải nói là văn phong của Priest cực hợp gu mình. Nếu như các tác phẩm khác, kể cả cuốn “Đại ca” mình đã review trên, Pi đại tập trung khai thác nội dung tình tiết truyện hơn là tình cảm thì đến với “Thiên nhai khách” tình cảm lại có vẻ được tác giả ưu ái đưa lên. Chu Tử Thư, một thủ lĩnh Song Thiên nổi tiếng, quyền cao dưới một người trên vạn người, vinh hoa nào hắn chưa từng hưởng, máu tươi nào hắn chưa từng khinh qua. Thế nhưng hắn cũng sẽ mệt mỏi, hắn muốn buông bỏ tất cả đi tìm tự do cho mình, chính lúc đó hắn tìm được Ôn Khách Hành. Ôn Khách Hành điên điên khùng khùng, đê tiện vô sỉ, biến thái hết phần thiên hạ. Tình yêu của hai người này nhẹ nhàng rất thản nhiên, tựa như họ vốn dĩ thuộc về nhau. Nội dung truyện hay, có chiều sâu, dàn nhân vật từ chính đến phụ đều rất dễ thương. Nên đọc!

Bạn có thích đam mỹ ngược không? >>> Top 5 truyện đam mỹ ngược thụ hay nhất!

Vậy là mình đã giới thiệu xong 10 cuốn truyện đam mỹ hay hoàn mà mình thích nhất trong list đam mỹ của mình đây. Không nhiều nhưng hy vọng những cuốn truyện chất lượng này sẽ đem lại niềm vui cho bạn. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ! 

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...