Review 5 truyện đam mỹ ngược thụ hay nhất đề cử năm 20


Lâu lâu đọc đam mỹ ngược thân ngược tâm nhất là đam mỹ ngược thụ một lần là sở thích mới của mình :v. Có lẽ với một con hủ lâu năm thì những bộ ngọt ngào lãng mạn đã không thể đáp ứng sở thích của mình nữa, ngoại trừ các tác phẩm thuộc gu vẫn nằm trong đối tượng ưu tiên hàng đầu nha. Đôi khi đọc ngược cũng như là thêm một loại gia vị khác thôi, không quá đáng sợ đâu. Cùng mình điểm danh 5 truyện đam mỹ ngược thụ hay nhất không nên bỏ lỡ nào!

 


 

Review truyện đam mỹ ngược thụ hay nhất 2020:

1. Diễm Quỷ| Đam mỹ ngược tâm ngược thân

Tác giả: Công Tử Hoan Hỉ

Thể loại: Đam mỹ Ngược Thụ, ngược tâm ngược thân, Linh thần dị giới, HE

Mở đầu là truyện ngược thụ tơi bời hoa lá nhé.

Diễm Quỷ tên thật là Tang Mạch, kiếp trước vốn là một loạn thần tặc tử trong triều đình họ Sở. Anh ta theo phò Tứ hoàng tử Sở Tắc Quân, vì chủ nhân của mình bày ra không biết bao nhiêu là âm mưu quỷ kế, hãm hại Hoàng thượng và Thái tử, dẫm đạp lên tất cả các trung thần, hoàn hảo lót đường cho Sở Tắc Quân giành lấy thiên hạ.

Thế nhưng, thứ mà người kia muốn lại không phải là thiên hạ…..

Kiếp này, Diễm Quỷ là một âm hồn dã quỷ chuyên câu dẫn nam nhân, trên mặt lúc nào cũng son phấn lòe loẹt hòng che giấu đi dung mạo thật sự. Kiếp này, Diễm Quỷ đã gặp gỡ Không Hoa, minh chủ của Âm giới, cũng chính là hiện thân của Tứ hoàng tử năm nào.

Không Hoa chẳng những đã hoàn toàn quên đi chuyện của kiếp trước, mà còn cố tình truy đuổi Diễm Quỷ để tìm kiếm thứ vũ khí Hình Thiên. Mà Diễm Quỷ thì cứ mãi chìm đắm  trong những tội lỗi và oan trái mà mình từng gây tạo. Anh ta ra sức bù đắp, cố gắng đến nỗi gần như tự hủy hoại bản thân mình. Cũng chính vì thế, Không Hoa mới càng chú ý đến Diễm Quỷ hơn. Ban đầu là tò mò, là lặng lẽ dõi theo những việc mà anh ta làm. Sau, có lẽ là thương cảm và muốn được chia sẻ, đến tận cuối cùng mới là yêu thương đối phương tới mức có thể buông tha hết tất thảy….

Lúc đọc truyện này mình khóc rất nhiều. Khóc vì một Diễm Quỷ – Tang Mạch vẫn luôn khờ dại, khóc vì một Cận lão thái quân suốt ba trăm năm mỏi mắt ngóng chờ, khóc vì một Hoa phi ngây ngốc ôm chấp niệm không thể nào buông bỏ…

Một kiếp người ngắn ngủi, chớp mắt đã lại đứng trên cầu, cầm một bát canh Mạnh Bà mà đắn đo có nên uống hay không. Suy cho cùng uống hay không uống, từ bỏ hay cố chấp thực sự cũng đâu quan trọng. Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn và trả giá cho sự lựa chọn ấy. Còn mình, vẫn luôn như vậy, chỉ sợ rằng trên đời vốn không tồn tại cõi U Minh, con người ta đến cuối cùng cát bụi sẽ lại trở về với cát bụi, ngay cả cơ hội chọn lựa cũng là không bao giờ có được.

2. Ta sinh con cho tổng tài 

Tác giả: Quất Miêu Ca Ca

Thể loại: Đam mỹ ngược thụ, sau ngược công, sinh tử văn, hoàn HE

Truyện viết về bạn thụ yêu bạn công được 5 năm, nhưng anh công vẫn qua lại với người yêu ở nước ngoài. Sau đó khi bạn thụ quyết định bỏ thì công lại muốn quay lại. …

3. Quân tử chi giao |Đam mỹ Ngược hiện đại

Tác giả: Lam Lâm

Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Bi kịch, Ngược luyến tàn tâm, 1×1, HE ngoại truyện

Nhân vật chính: Nhậm Ninh Viễn, Khúc Thu Đồng

Vote: 5.0/5

Link đọc truyện: Quân tử chi giao (FULL)

            Nhiều người nói, “Quân tử chi giao” không hay bằng Song Trình cũng không ngược thụ bằng Song Trình nhưng với mình thì không như thế. Song Trình là câu chuyện được kể bằng nhiệt huyết, bằng sự điên cuồng bất chấp của tuổi trẻ, còn “Quân tử chi giao” lại là cái lắng đọng, tăm tối, tuyệt vọng và có chút hiện thực một cách đáng sợ.

            Khúc Thu Đồng, hắn không thấu hiểu sự đời, đơn thuần như một tờ giấy trắng mà Nhậm Ninh Viễn là người duy nhất vẽ lên những nét mực đen tăm tối trong cuộc đời hắn. Đối với Khúc Thu Đồng, Ninh Viễn là “Lão Đại” mà hắn vô cùng kính trọng nể phục, là người hắn luôn ngưỡng mộ, bảo gì nghe đấy kể cả chuyện Nhậm Ninh Viễn sắp xếp cho hắn quen với một người phụ nữ khác. Từ tôn sùng đơn thuần hóa thành tình yêu từ bao giờ chính Khúc Thu Đồng hắn cũng chẳng rõ ràng, chẳng biết từ lúc nào người đó đã là người duy nhất ngự trị trong trái tim. Vì thế khi hắn biết, mọi chuyện đều là kế hoạch sắp đặt của Nhậm Ninh Viễn, hắn ôm trái tim vỡ nát đau đớn đến điên cuồng.

            Nếu nói Khúc Thu Đồng bị điên thì Nhâm Ninh Viễn chí là gốc rễ của căn bệnh đó. Nhâm Ninh Viễn quá cao ngạo, quá lạnh lùng, y chẳng quan tâm điều gì, y chỉ biết, bản thân đưa ra kế hoạch, mục tiêu còn mọi việc tất cả đều nắm trong tay y. Điều duy nhất nằm ngoài dự đoán của Nhâm Ninh Viễn là Khúc Thu Đồng. Nói y không yêu hắn là không đúng, nói y yêu hắn thì chính văn chẳng thể nào diễn tả nổi. Mâu thuẫn như thế lại khiến nhân vật Nhậm Ninh Viễn lại chân thật hơn rất nhiều. Cái suy nghĩ duy ngã độc tôn của y khiến sai lầm nối tiếp sai lầm, bất hạnh y gây ra không chỉ cho Khúc Thu Đồng mà còn cho chính y nữa. Bạn cảm thấy Nhậm Ninh Viễn không yêu nhiều bằng Khúc Thu Đồng? Tình yêu vốn chẳng thể cân đo đong đếm, huống chi người như Nhậm Ninh Viễn sâu không thấy đáy. Tình yêu của y là độ sâu, độ lắng đến mức nhói lòng bởi chính y cũng cảm thấy y không xứng, chỉ có một người ngoài cuộc thấu hiểu y như Diệp Tu Thác mới nhìn ra sự hy sinh của Nhậm Ninh Viễn lớn đến mức nào.

            “Quân tử chi giao” không phải là cuốn truyện đam mỹ ngược thụ mà bạn có thể đọc một lần là thấu hiểu thâm ý của Lam Lâm, một cuốn truyện của sự thấu hiểu và cảm thông. “Không mong được ghi tên trên cùng một tấm thiệp hồng, chỉ mong tên người được khắc lên cùng một tấm mộ bia.”

4. Chức nghiệp thế thân |Đam mỹ ngược luyến tàn tâm

Tác giả: Thủy Thừa Thiên

Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, Ngược luyến tình thâm, Thế thân, Trùng sinh, Showbiz, HE.

            Đầu tiên nói về bộ này, chắc chắn là kinh điển của văn đam mỹ ngược thụ thế thân rồi. Mà hễ nghe đến cái mùi thế thân là thấy mùi ngược,đã ngược nhất định là ngược tàn tạ te tua. Mình không quá bất ngờ khi bộ truyện này đạt được nhiều thành công, đơn giản là Thủy Thiên Thừa cực biết lựa chọn đề tài khai thác và sáng tạo nội dung truyện, điển hình là “Dưỡng phụ” và “Kỷ Cambri trở lại” và giờ lại là “Chức nghiệp thế thân”.

            Đầu tiên là về nhân vật Chu Tường, hắn là một diễn viên đóng thế, chuyên đóng cho Uông Vũ Đông – nhân tố gián tiếp tạo ra bi kịch không thể cứu vãn ở kiếp trước của Chu Tường. Sự nghiệp của Chu Tường cũng coi như yên ổn với mức lương tương đối, có nhà có xe, cha mẹ, người thân không còn, vì không thích phụ nữ nên hắn cũng chẳng cần phải lo nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cưới vợ nuôi con. Mục tiêu của hắn là kiếm tiền nuôi bản thân cho tốt, dành ra một khoản tiền dưỡng não dư dả cho bản thân. Thế nhưng tất cả kế hoạch thay đổi bắt đầu từ cái ngày hắn gặp Yến Minh Tu. Ban đầu Chu Tường chỉ là bị vẻ bề ngoài kinh diễm động nhân của Yến Minh Tu mê hoặc, lâu ngày lại thật lòng yêu thương y. Người ta nói khi yêu thì IQ giảm. Không sai, một người kiêu ngạo, trẻ con, thích làm theo ý mình như Yến Minh Tu trong mắt Chu Tường lại tốt đẹp vô cùng. Vì thế khi giấc mộng vỡ nát, khi biết y coi mình là thế thân đời thực của Uông Đông Vũ, hắn tìm mọi cách để né tránh, như con thú bị thương co mình trong góc không cho ai động tới.

            Nói tình yêu của người đàn ông trưởng thành chấp nhất thế nào chắc hẳn phải nói đến Chu Tường ở kiếp thứ hai sau khi trùng sinh. Kiếp trước, hắn yêu Yến Minh Tu, yêu đến đánh mất mạng sống của mình. Kiếp này, hắn đã từng tìm mọi cách để tránh xa Yến Minh Tu. Nhưng khi nhìn vào dáng vẻ nửa sống nửa chết vì mình của Yến Minh Tu, hắn lại không nhịn được châm chọc, khiến Yến Minh Tu càng phải hối hận phải đau khổ vì cái chết của mình. Thế mà bản thân hắn lại càng không thể quên tình yêu khắc cốt ghi tâm dành cho Yến Minh Tu. Rốt cuộc ai là thế thân của ai. Một đời Chu Tường hắn hết làm thế thân cho Uông Đông Vũ đến khi có được cuộc sống mới lại làm thế thân của chính mình.

            Nói về nhân vật Yến Minh Tu, mình thấy một sự mâu thuẫn rất lớn. Yến Minh Tu yêu Uông Đông Vũ chỉ vì một bóng lưng kinh diễm từng thấy lúc niên thiếu thế lại chưa từng đi tìm hiểu hay theo đuổi người kia. Đến khi chứng kiến người kia sánh bước cùng chị gái mình, y lại điên cuồng ỷ lại vào Chu Tường, người có bóng lưng y hệt bóng lưng trong ký ức. Mâu thuẫn ở đây là gì, nói thực trong suốt quá trình Yến Minh Tu ở cùng Chu Tường kiếp trước mình chưa từng thấy y nhắc đến Uông Đông Vũ, là y hoàn toàn đắm chìm vào tình yêu của Chu Tường. Thậm chí y có phần lạnh nhạt hơn với Uông Đông Vũ trước đây, không phải vì y đã có thế thân là Chu Tường mà giống như bởi vì Chu Tường nên y đã quên Uông Đông Vũ. Thế nhưng với sự cố chấp ngu ngốc của tuổi trẻ, y không hề nhận ra mình đã yêu Chu Tường, cứ khăng khăng nghĩ hắn chỉ là thế thân. Hết ngu ngốc say rượu gọi tên Uông Đông Vũ khiến Chu Tường đau lòng, lại trẻ con ghen tuông vớ vẩn khiến Chu Tường không còn đường lùi. Hai năm sau cái chết của Chu Tường, Yến Minh Tu đã trưởng thành không ít, thế nhưng y lại tiếp tục mắc phải sai lầm năm xưa, đó là coi Chu Tường là thế thân của “Chu Tường”. Vẫn may, lần này y không lựa chọn sai lầm như năm xưa. Vẫn may, dù là Chu Tường nào thì người đó vẫn yêu Yến Minh Tu. Vẫn may, hai người còn có thể rũ bỏ mọi hiểu lầm năm xưa để thực sự đến với nhau.

            Nhìn chung, phần một là một hồi máu chó cẩu huyết ngược sơ sơ thì phần hai lại là một màn bi kịch thật sự. Có lẽ chẳng ai như Yến Minh Tu, tự tay đi nhặt từng mảnh xương của người mình yêu cũng tự tay đánh nát ảo tưởng, mục tiêu sống của bản thân, đau đến thấu tâm can mà còn chịu đựng được. Cũng chẳng có ai như Chu Tường, dâng lên toàn bộ trái tim lại bị đạp nát, tận mắt nhìn thấy thi thể mục rữa của bản thân mà chưa hóa điên. Bạn nào yếu tim nhớ cân nhắc trước khi đọc truyện!

5. Ta không khóc| Đam mỹ cổ trang ngược

Tác giả: Ôn Nhu Đích Hạt Tử

Thể loại: Đam mỹ, Xuyên không, Cổ trang, Cung đình, Ngược luyến tàn tâm, 1×1.

Nhân vật chính: Vũ Văn Khiếu, Huệ Thành Thiên (Văn Dật Từ)

Trên đây là gợi ý 5 cuốn đam mỹ ngược thụ hay nhất mình đã đọc, muốn giới thiệu cho các bạn đây. Còn vì sao mình chọn đam mỹ ngược thụ thay về ngược công, có lẽ là do nhân vật thụ thường có nhiều sâu khai thác hơn, không chỉ về mặt tâm lý mà còn ở vị trí địa vị trong mối quan hệ nữa. Còn có phân nửa là mình team sủng công :v các bạn đừng vả mình. Chúc các bạn đọc truyện đau hết cả tim như mình! :))))

XEM THÊM:

 

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...