Review truyện Thư viện Thiên Đạo: bộ tiên hiệp mới nhất 2019


Dạo gần đây, Thư viện Thiên Đạo có vẻ cực kỳ hot trên các diễn đàn truyện tiên hiệp nên mình phải thử đọc ngay để bắt kịp xu hướng. Đọc xong thì thấy truyện cực hay và dễ đọc, phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những mọt khó tính nhất. Truyện không căng thẳng như Tru Tiên hay kỳ bí như Thần Mộ đâu mà mang nét riêng khác biệt. Đảm bảo sau khi đọc xong Thư viện Thiên Đạo các mọt sẽ không hề hối hận!

1. Thông tin truyện Thư Viện Thiên Đạo

Tác giả: Hoành Tảo Thiên Nhai

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Trang bức, Xuyên không

Review Thư Viện Thiên Đạo
Review Thư Viện Thiên Đạo

♥♥♥ Đọc truyện tại đây: #Đọc Full truyện Thư viện Thiên Đạo

2. Review truyện Thư Viện Thiên Đạo – truyện tiên hiệp mới nhất 2019

Thư viện Thiên Đạo xoay quanh nam chính Trương Huyền là một thủ thư bình thường ở hiện đại gặp phải hoả hoạn xuyên không đến một thế giới kì lạ làm … lão sư trong Học viện Hồng Thiên. Kiếp trước, Trang Huyền chỉ là con người bình thường nhưng từ khi đến đây, hắn được một hệ thống giúp đỡ, trở thành người được mọi người kính trọng. Hệ thống lạ kì đó chỉ xuất hiện trong đầu hắn, có thể giúp hắn nhìn ra những thiếu sót của mọi người xung quanh chỉ qua một lần liếc mắt. Tên gọi của hệ thống là Thư viện Thiên Đạo. Nhờ có hệ thống, hắn chỉ điểm những thiếu sót trong quá trình tu luyện cho mỗi đồ đệ khiến nhiều người tâm phục khẩu phục. Vì giỏi giang bất thường, Trương Huyền cũng phải đối phó với vô số oái oăm đến từ phía gia đình học sinh, đồng nghiệp và phải nâng cao hơn nữa thực lực của bản thân.

Một điểm khiến mình chú ý ngay đến bộ truyện Thư viện Thiên Đạo này là thể loại trang bức. Đây là một thể loại siêu cấp hài hước trong tiểu thuyết Trung Quốc nhưng ít tác giả sáng tác. Trang bức có nghĩa là giả dạng kém cỏi về thân phận hoặc năng lực để làm mọi người khinh thường, thù ghét hoặc lơ là xong dần dần sẽ dùng năng lực thật sự để hạ gục mọi người.

Trong truyện này, Trương Huyền thường tỏ ra ngốc nghếch, không hiểu gì về kiếm hiệp hay nghệ thuật khiến mọi người tưởng lầm hắn ta chỉ may mắn đoán trúng nhược điểm của học sinh để dạy dỗ. Kì thực, hắn ta rất thông minh cũng mưu đồ luyện võ công, khí công để gia tăng năng lực của mình. Rồi dần dần, hắn ta sẽ vùi dập, trả đũa từng người một đã khi dễ hắn.

Khi đọc truyện Thư viện Thiên Đạo, các bạn cứ yên tâm tận hưởng những màn trả thù lật ngược tình thế hấp dẫn và hài hước mà Trương Huyền bày trò. Không hề nặng nề như cung đấu trạch đấu, tính cách Trương Huyền còn tưng tửng biến thái quái dị nên chắc chắn cách trả đũa không như bình thường chút nào. Thực sự những tình tiết “chém gió bay nóc nhà” như vậy vô cùng đơn giản, hài hước, chủ yếu để đọc giải trí là chính.

Là truyện tiên hiệp nên Thư viện Thiên Đạo khai thác vấn đề tu luyện nhưng không cao siêu, thần bí hay văn vở như những cuốn tiên hiệp khác. Quan trọng là nhân vật chính tìm ra nhiều bí kíp độc đáo rồi nhờ có Thư viện Thiên Đạo mà phát hiện những công pháp mạnh mẽ nhất, hoàn mỹ nhất rồi từ từ tu luyện để sử dụng.

Cách viết của tác giả để phù hợp với tính cách nhân vật nên thẳng thắn, đơn giản, ngắn gọn. Ngôn từ hài hước, giễu cợt, dí dỏm. Bên cạnh đó là bộ sậu nhân vật phụ đồng nghiệp đáng ghét hay châm biếm, hạ bệ Trương Huyền nhưng được xây dựng đầy vẻ giễu nhại. Chắc chắn, Thư viện Thiên Đạo sẽ đem lại cho độc giả những tràng cười sảng khoái sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Nếu yêu thích lối văn phong hài hước cùng những câu chuyện đơn giản để giải trí, các mọt đừng nên bỏ qua bộ truyện tiên hiệp Thư viện Thiên Đạo nhé!

Link truyện: https://waka.vn/thu-vien-thien-dao-tap-1-hoanh-tao-thien-nhai-bx9g7W.html

Rating: 4.5/5. From 2 votes.
Please wait...

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

0