Review – Chờ một ngày nắng- Điệp Linh Chi: truyện ngôn tình hay nên đọc

Review Chờ một ngày nắng – truyện ngôn tình hiện đại, đô thị, ấm áp, sủng, hài, HE, cưới trước yêu sau.

Nếu bạn đang “khát” một tác phẩm nhẹ nhàng ấp áp đầu năm, ngọt như mật và hài hước đủ để bạn cười ngất nhưng vẫn chứa đựng đủ gia vị chua cay của cuộc sống thường nhật, thì Chờ một ngày nắng – Điệp Linh Chi sẽ rất thích hợp cho các bạn đấy!

                   

Nhân vật chính Tiêu Tiêu là cô tiểu thư nhà giàu nhưng không điệu đà đài các, giỏi nấu ăn và có một bộ não cá vàng chuẩn mực với hệ thống lọc tin tức cực tối giản cho cuộc sống của cô, cùng chàng trai Thẩm Quân Tắc giỏi giang, tuy  đối với mọi người anh có đôi phần lập dị nhưng thật ra lại là một người đàn ông trong nóng ngoài lạnh, có trái tim ấm áp. Nếu Tiêu Tinh là con cá vàng đệ nhất thì Thẩm Quân Tắc trong giới ngôn tình được mệnh danh là “tình đầu của mọi thiếu nữ”.

Tiêu Tinh không thông minh, không phải là nữ cường nhân mạnh mẽ, nhưng cũng chẳng ngốc nghếch đến mù quáng. Cô là tuýp thiếu nữ tiêu biểu dám nghĩ dám làm, dám yêu và dám can đảm thử thách mình khi trái tim rung động. Thẩm Quân Tắc vừa may lại là một nửa phù hợp cho Tiêu Tinh với trái tim mạnh mẽ, quyết đoán và cũng là người đàn ông có đôi vai thật rộng, đủ chở che cho cô gái của mình để Tiêu Tinh có thể hạnh phúc và an tâm vùng vẫy trong thế giới đó. Thật lòng mà nói, chẳng một cô gái nào lại muốn tự mình bươn chải ngoài kia. Cả một đời được làm những gì mình thích, theo đuổi ước mơ và có một mái nhà để về, có một người đàn ông luôn ở cạnh mình khi  mệt mỏi là điều mà bất kì ai cũng mong muốn. Tiêu Tinh thực sự có một cuộc sống không hoàn hảo trọn vẹn nhưng thế giới đều ước mơ.

“Đẹp nhất không phải là trời mưa mà là mái hiên cùng anh trú mưa…”

Nhìn chung, mình không thích các tác phẩm ngọt từ đầu đến cuối mà không có gian truân. Trong truyện không có tình tay ba hay sự dằn vặt nhau hoặc ngược tâm đến thấu tâm can. Tất cả chỉ là sự gặp gỡ đầy duyên phận, oan gia ngõ hẹp gặp nhau rồi tìm hiểu và rung động và trải quá đủ quá trình” tìm- yêu- hiểu- cần như hàng vạn đôi lứa ngoài kia. Từ lần đầu gặp gỡ vô tình như một định mệnh đến những lần chạm trán đầy tréo ngoe tiếp theo, rồi lần kết hôn chớp nhoáng để hoàn thành nghĩa vụ cả cả hai và cái kết thật trọn vẹn cho sự ngóng chờ của độc giả. Với Chờ một ngày nắng – bạn sẽ như được thưởng thức một ly trà táo quế mật ong ngọt ngào vừa đủ, cay nồng ấm áp trọn vẹn nhất có thể.

Điều đặc biệt nhất mà Chờ một ngày nắng mang lại là tiếng cười nhẹ nhàng mà cực tự nhiên, không hề gượng ép với những tình huống truyện có nút thắt nút mở logic, phù hợp với dòng chảy.  Với ngôn từ đặc biệt hài hước và lối hành văn ngẫu hứng của Điệp Linh Chi, mình thực sự đã cười đến chảy nước mắt sái quai hàm khi đọc tác phẩm này. Bạn yên tâm rằng đây sẽ là món ăn tinh thần cực phẩm nếu bạn đang buồn chán!

 

 

Đọc thêm những truyện ngôn tình hay, sách văn học cổ điển, sách kinh doanh hay nhất tại https://waka.vn/

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments