Review – Hãy chờ em đánh răng xong đã nhé – Hồng Cửu: truyện ngôn tình cực hay


Review Hãy chờ em đánh răng xong đã nhé – truyện ngôn tình hiện đại, HE, ngược tâm.

Hôm nay tự nhiên mình cảm thấy khá chán đọc tiểu bạch thỏ dù bình thường đây là tuýp nhân vật yêu thích của mình. Tự nhiên thấy lòng dạ yếu đuối quá cần một chút động lực mạnh mẽ 😀 thế là tìm hiểu qua rồi chọn “Hãy chờ em đánh răng xong đã nhé”. Ơn giời, đọc xong mới thấy mình chọn truyện quả không sai!

Hãy chờ em đánh răng xong đã nhé là một trong những cái tên kinh điển của thể loại truyện ngôn tình hiện đại với mô tuýp cường nam cường nữ, từ oan gia ngõ hẹp hận nhau đến thấu xương rồi cuối cùng trải qua sóng gió lại yêu nhau cũng thấu tâm can.

Hứa Đồng và Cố Thần quả thực là một cặp đôi quá sức bướng bỉnh, khởi đầu bằng việc giữ tự tôn bản thân nhưng dần dần lại trở thành yêu đối phương đến quên mất chính mình.

Bắt đầu chuyện tình là sự trả thù người mẹ kế và đứa em cùng cha khác mẹ Chương Thực Đồng xấu xa, Hứa Đồng dùng sự thông minh, sắc sảo và khả năng diễn xuất thượng thừa để quyến rũ Cố Thần. Không biết là may hay dở nhưng ngay từ đầu, người đàn ông lạnh lùng với cả thế gian ấy lại rung động thực sự với Hứa Đồng mà không hề hay biết mục đích đằng sau gương mặt yếu mềm, thông minh lanh lợi của cô. Rồi mọi chuyện vỡ lở, cả hai cứng rắn trả đũa lẫn nhau hết lần này đến lần khác. Cô đấu anh, anh đấu cô, không ai chịu thua ai và cả hai chưa từng một lần nói ra tâm sự thật lòng của mình cho đối phương.

Quả thật trên đời này không có lời nói dối nào đáng sợ bằng việc tự lừa dối chính mình. Yêu chìm trong hận, yêu chìm trong lí trí rằng mình không thuộc về nhau, mình không phải dành cho đối phương. Rồi cả hai cứ đứng ở phía bên kia bức tường mà hướng ánh mắt quan sát và dõi theo đối phương. Họ không cho người ngoài làm tổn thương đến người mà họ thương yêu, nhưng lại mâu thuẫn tự làm tổn thương lẫn nhau và tổn thương chính mình.

Nói về nhân vật Cố Thần, anh chính là nam thần thời đại mà mọi cô gái đều muốn vây qyanh. Hồng Cửu đã xây dựng quá tốt một hình ảnh nam thần lạnh lùng nhưng yêu bằng cả sinh mạng. Cố Thần thực sự làm mình thấy…vừa yêu vừa hận một người như anh.

Đối với Hứa Đồng. Nếu có được hóa thân vào thế giới ngôn tình một lần, mình sẽ chẳng bao giờ dại dột đóng vai nữ chính kiên cường đến đáng trách này. Cô quá mạnh mẽ, quá cứng rắn bao nhiêu, thì Cố Thần vừa yêu vừa thương cô đến bấy nhiêu. Anh càng bảo bọc cô, cô lại càng muốn thoát ra.

Vậy, ai sẽ hiểu được lòng ai, trước khi một trong hai mỏi mệt?

Nhưng cũng may, họ là dành cho nhau, đúng người, đúng thời điểm.

 

“không bằng em gả cho anh đi”

“tốt. Hãy đợi em đánh răng xong đã.”

Chi tiết nữ nhân vật chính đánh răng xuyên suốt từ đầu đến cuối câu chuyện. Nghe thì có vẻ hành động này quá bình thường và chẳng liên quan. Nhưng thực ra đọc hết mới thấy, đối phương đợi mình đánh răng xong cũng là một câu chuyện quá sức ấm áp.

Thật ra thì Hãy đợi em đánh răng xong đã nhé còn khá nhiều hạt sạn. Ví dụ như còn một vài chi tiết trùng lặp nhau, cách xây dựng tuyến nhân vật của tác giả Hồng Cửu có sự đối lập quá lớn. Đối với những bạn đọc không kiên nhẫn, họ sẽ không thể trải qua một câu chuyện dài với sự đối chọi trong tình yêu khá căng thẳng này. Nhưng không sao, mình là người đọc truyện để ý đến cái kết và diễn biến, nên mọi thứ đều có được chấp nhận và với bản thân mình, đây là câu chuyện của cuộc chạy đua trong tình yêu hồi hộp, gây đau tim với chút ngược vừa đủ, ngọt ngào vừa tầm cho một buổi tối cuối tuần rảnh rỗi bạn nhé!

 

 

Đọc thêm những truyện ngôn tình cực hấp dẫn, sách văn học cổ điển, sách kinh doanh hay nhất tại https://waka.vn/

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments