Mình là một mọt ngôn chính hiệu, vì thế Bách luyện thành thần không phải là thể loại sách mình yêu thích. Thế nhưng dạo gần đây, lướt một vòng trên các group truyện Trung Quốc thấy mọi người bình luận nhiều về cuốn tiên hiệp này nên cũng tò mò đọc thử. Hiện tại, mình đã đọc được nửa truyện và thấy nó rất hay nên muốn viết vài dòng chia sẻ với mọi người. Bật mí rằng nếu là người yêu thích tiên hiệp thì đừng bỏ lỡ bộ truyện này nhé!

1. Thông tin truyện Bách luyện thành thần

Tác giả: Ân Tứ Giải Thoát

Thể loại: Tiên hiệp, Kiếm hiệp, Cổ trang, Huyền ảo, Dị giới

Review Bách luyện thành thần
Review Bách luyện thành thần

♥♥♥ Đọc truyện tại đây: #Đọc Full truyện Bách Luyện Thành Thần – Ân Tứ Giải Thoát

2. Review truyện Bách luyện thành thần – truyện tiên hiệp full 2019

Trước Bách luyện thành thần, mình từng đọc qua bộ tu tiên Tru Tiên. Phải nói rằng đây là bộ tu tiên mà mình thích nhất vì truyện rất hay, các nhân vật đều rất đặc biệt và tổng thể đã đem lại cho mình những trải nghiệm mới mẻ. Sau Tru Tiên, mình có tìm đọc thêm vài cuốn khác cùng thể loại nhưng chưa cuốn nào để lại ấn tượng cho mình. Cho đến khi mình tìm được Bách luyện thành thần thì những cảm xúc xúc động từ hồi đọc Tru Tiên được dịp trỗi dậy. Mình chưa thể so sánh được Tru Tiên và Bách luyện thành thần do mình chưa đọc xong hết nhưng bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số suy nghĩ và nhận xét của mình về Bách luyện thành thần nha.

Đầu tiên, cho những bạn chưa đọc cuốn này thì Bách luyện thành thần là một cuốn truyện tu tiên tiên hiệp dị giới, tức nhân vật chính là người bình thường, trải qua quá trình nỗ lực học hỏi công pháp sẽ trở thành người có sức mạnh võ nghệ, tài năng phi phàm. Vì là truyện tu tiên nên trong đây sẽ có nhiều kiến thức về võ công, kiếm hiệp, nhiều những màn đánh nhau đấu trí để giành được những bí kíp thất truyền. Nếu đã từng đọc Hoa Thiên Cốt hay Trọng Tử, các bạn sẽ rất dễ hình dung nha!

Nhân vật chính của Bách luyện thành thần là La Chinh – một nô bộc trong nhà họ La nổi tiếng giàu có tại Đông Vực. Hắn được mô tả vừa tròn mười bảy, dáng người gầy gầy, trên người có khí chất nhu hoà, đặc biệt là đôi mắt cực kỳ có thần. Hắn vốn là đại công tử của La gia nhưng khi cha hắn vì tâm địa thiện lương, bị anh em trong gia tộc hãm hại La Chinh bị bắt là nô bộc. Công việc của La Chinh chính là làm tấm bia thịt để đệ tử của La gia luyện quyền.

Trong thời gian làm nô bộc, La Chinh với tư chất thông minh cùng những kiến thức được truyền dạy khi còn là đại thiếu gia nhà họ La đã luyện thể thần pháp – Thái Thượng Luyện Khí Pháp. Cùng với tu vi đạt được trong khi đánh đấm, La Chinh thoát khỏi vòng vây kiểm soát của La gia, tự tìm đường phát triển bản thân.

La Chinh đăng kí thi tuyển vào Thanh Vân Tông. Tại đây, hắn gặp lại La Phái Nhiên – thiếu gia hiện tại của nhà họ La, người đã huỷ hoại gia đình La Chinh. Hắn bị La Phái Nhiên và thân cận chèn ép, ngáng đường nhưng La Chinh đều vượt qua một cách toàn vẹn. Hắn cũng thành công thi tuyển vào Thanh Vân Tông, trở thành đệ tử ngoại môn hiếm có trong lịch sử. Từ đây, La Chinh tiến vào con đường tu luyện gian khổ, khó khăn để trở thành tuyệt thế được vạn người ngưỡng mộ của Thượng Giới. Đồng thời, hắn cũng tìm ra được bí mật mà cha hắn trước kia đã bày trí để giúp hắn thành công.

Với nhiều bạn là fan ngôn như mình thì chắc chắn đều e ngại tiên hiệp do những cái tên công pháp vô cùng khó nhớ hay những câu chuyện về cách luyện khí công, võ công siêu lằng nhằng. Nhưng Ân Tử Giải Thoát đã viết Bách luyện thành thần như một cuốn tiên hiệp dành cho tất cả mọi người. Tác giả viết chậm rãi, từ tốn, giải thích từ sơ lược đến rõ ràng về những thần pháp, công pháp được nói đến. Do vậy, dù bạn hoàn toàn không biết gì về thể loại này, bạn vẫn hoàn toàn nắm vững được nội dung.

Ngoài ra, câu chuyện của La Chinh vô cùng hấp dẫn. Từ một đại thiếu gia được kính trọng bị đẩy xuống làm nô bộc, rồi từ hành trình của nô bộc trở thành một người vang danh thiên hạ. Đây là cuộc đời quá nhiều thăng trầm, bất ổn, bị xoay vần trong những khó khăn, vất vả nhưng cuối cùng đổi lại được trái ngọt. Câu chuyện đấy đã lôi cuốn, thu hút mình cùng tìm hiểu, khám phá và đồng hành cùng nhân vật La Chinh.

Bách luyện thành thần không chỉ là câu chuyện tu tiên mà còn là câu chuyện về con người và cuộc đời. Qua cuốn sách này, mình có thể học hỏi được rất nhiều thứ liên quan đến xã hội như tình bạn, tình thân, tình thầy trò, ý chí và nghị lực vươn lên… Cuốn sách viết về rất nhiều vấn đề nhưng được trình bày đơn giản hoá để ai ai cũng có thể hiểu và cảm nhận. Và muốn viết được một cách vừa đơn giản vừa lôi cuốn như vậy, chắc chắn tác giả phải có tay bút điêu luyện, khả năng logic cao.

Hành trình của La Chinh trên con đường chinh phục đỉnh cao danh vọng vẫn còn đang mở ra phía trước với nhiều thử thách và hiểm nguy. Vì thế, hãy cùng với La Chinh đồng hành trên những chặng đường dài phía trước nhé anh em đạo hữu!


Link truyện: https://waka.vn/bach-luyen-thanh-than-tap-1-an-tu-giai-thoat-bQym5W.html

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *