Review – Truyền thuyết yêu nghiệt – Nhất Độ Quân Hoa: Truyện huyễn huyền full


Một quyển sách ngôn tình huyễn huyền thú vị, bật mí trước cho mọi người truyện bao ngọt, bao đáng yêu và nhiều lúc phải cười bể bùng. Nhưng mà, đó chưa phải là tất cả đâu nhé. 😀

 

Nếu nói đến Nhất Độ Quân Hoa, người ta sẽ nghĩ đến giọng văn vừa nhẹ nhàng, vừa hài hước, khiến người đọc từ từ bị cuốn vào câu chuyện trong tác phẩm của mình. Một tác phẩm hài vừa đủ, bi vừa đủ, lại vừa ngọt ngào, vừa thâm tình mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn bây giờ là tác phẩm Truyền thuyết yêu nghiệt của Nhất Độ Quân Hoa.

“Thật lâu trước kia, lâu đến mức tác giả cũng không nhớ là thời đại nào. Kji đó tôi là một cây Thất Diệp Linh Chi, vui vẻ nhàn nhã lớn lên ở đỉnh Tuyệt Lĩnh, mọi người nói, nơi đây là thánh địa tập hợp tinh hoa của mặt trăng và mặt trời, rất thuận lợi cho việc tu hành.

Tôi không quan tâm. Thất Diệp Linh Chi trời sinh lười biếng, làm cây làm cỏ không làm, sao phải chịu khổ? Lao tâm lao lực, để làm gì?”

 truyền thuyết yêu nghiệt
Review truyền thuyết yêu nghiệt

Truyền thuyết yêu nghiệt là tác phẩm xoay quanh chuyện tình của vị Tư Chiến Thượng Thần và một cô gái tộc yêu tên Thất Diệp Linh Chi. Họ trải qua mấy kiếp, để lại bao kỉ niêm, bao gắn bó, và cả hận thù. Nhưng trên tất thảy, thời gian trôi qua, tình cảm của họ ngày một nhiều thêm, chứ không hề vơi đi.

Tư Chiến Thượng Thần là một vị anh hùng, và một vị anh hùng có nghĩa chàng sẽ phải chọn lựa hi sinh nàng để bảo vệ tam giới. Chàng hi sinh nàng, biến nàng thành “yêu nghiệt” làm náo loạn cả tam giới. Sau đó, lại vì duyên, vì nợ, vì tình cảm của mình, chàng lại theo đuổi nàng, dung túng và yêu thương nàng.

Còn nàng, mặc dù hận chàng, nhưng không thể ngăn trái tim mình luôn hướng tới chàng.

Họ luôn tìm kiếm nhau. Khi một trong hai người buông tay, người còn lại liền vô tình đưa tay tới. Họ có thể lãng quên nhau, nhưng chưa bao giờ từ bỏ đối phương. Quan trọng nhất trên đời này, trong tình yêu, chính là không bao giờ buông bỏ dù thế sự có xoay vần, dòng đời có thay đổi và lòng người cũng khác đi. Chỉ cần không từ bỏ người mình chọn yêu, đó cũng đủ rồi.

Tưởng chừng đó là chuyện tình buồn vì chàng là một người ở trên cao, có thể buông bỏ mọi thứ vì tam giới thiên hạ. Còn nàng là “yêu nghiệt”, bị tam giới căm ghét. Nhưng họ vẫn tìm thấy nhau và ở bên nhau khi mái đầu đã bạc trắng. Bởi “tình” là một loại sức mạnh và chấp niệm lớn nhất.

Tuyệt đối không phải kiểu ban đầu hài hước , về sau siêu ngược mà là tình huống khá rõ ràng: 1 bên cười , 1 bên ngược. Rõ ràng cười đến đau bụng , nhưng lòng mơ hồ lại cứ thế mà cảm thấy đau lòng. Rõ ràng khóc rầm rì chính nhưng nhịn không được bị 1 ít hành vi khả ái khiến mình nín khóc mà cười ngay.

Đây đơn giản chỉ là ân oán kiếp trước của thượng thần chuyển thế tái hiện. Đơn giản là thiện lương tiểu bạch nữ chủ thuận theo thiên mệnh xoay chuyển càn khôn. Đơn giản là 1 đám nam phối tồn tâm xấu hãm hại nữ chủ , cuối cùng lại khiến chính bản thâm hãm sâu. Đơn giản là lòng mang thiên hạ nam chủ , tối hậu nghĩ thông suốt , buông tha cái khác , bão đắc mỹ nhân về.

Nói chung, mình nghĩ nếu bạn đang tìm kiểu một truyện huyễn huyền vừa hài vừa tinh tế, khiến bạn có cảm giác rung động tự nhiên như nụ hôn đầu đời thì tìm đến Truyền thuyết yêu nghiệt nhé! :”>

 

Đọc thêm nhiều truyện ngôn tình mới, sách văn học, sách kinh doanh tốt nhất tại waka.vn

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments