Review truyện Ấn Công Đức – Nữ chính đẹp-độc-điên nhất!


Tô Lâm An – nữ ma đầu bị buộc phải hành thiện tích đức thì mới có thể giải thoát nguyên thần bị nhốt một nghìn năm trong cây kiếm gãy. Tại sao tôi lại gọi nàng là nữ chính đẹp-độc-điên nhất? Hãy đọc bài review truyện Ấn Công Đức dưới đây nhé!

  1. Thông tin truyện Ấn Công Đức

Tác giả: Thanh Sam Yên Vũ

Thể loại: Ngôn tình, Trùng sinh, Huyền huyễn, Tiên hiệp

Link: https://waka.vn/tuyen-tap-sach/full-bo-truyen-an-cong-duc-cwwRW.html 

 

Ấn công đức review
Review truyện Ấn công đức
  1. Review truyện Ấn Công Đức – Câu chuyện oái oăm của nữ ma đầu hành thiện tích đức

Một ngày lang thang tìm kiếm một bộ truyện mới để đổi khẩu vị, tôi tìm thấy bộ truyện trùng sinh Ấn Công Đức nên tò mò đọc thử tập 1 và đã bị hút ngay lập tức. Thực ra, thể loại trùng sinh trước nay không hề hiếm, nhưng sự khác biệt của bộ truyện này chính là nữ chính và nam chính đều không hẳn thuộc chính phái mà có phần tà ma ngoại đạo. Điểm chung của họ là đều vì mục đích cá nhân mà… giả làm người tốt!

Nữ chính Tô Lâm An, vốn là một nữ ma đầu, cháu gái của giáo chủ Ma giáo nhưng đã chết trong một cuộc truy sát của thượng giới. Kẻ truy sát cô là Khương Chỉ Khanh, người trước đây từng bị Ma giáo bắt và được Tô Lâm An cứu giúp. Vốn là một kiếm tu của Tàng Kiếm Sơn, sau khi thoát khỏi Ma giáo, Khương Chỉ Khanh đột nhiên giành được cơ hội phi thăng thành thượng tiên. Khi Ma giáo bị chính phái tiêu diệt, chỉ còn Tô Lâm An sống sót. Khương Chỉ Khanh cầm tiên lệnh trở về hạ giới truy sát Tô Lâm An và lần này nàng không còn may mắn nữa. 

Trước khi chết, nguyên thần của Tô Lâm An được một miếng ngọc vuông có khắc hình  cây bồ đề hút vào. Khi đó Tô Lâm An không biết rằng, vì muốn cứu nàng khỏi kết cục hồn phi phách tán vĩnh viễn không được đầu thai, Khương Chỉ Khanh đã trộm viên ngọc vuông, cũng chính là ấn Công Đức của thượng giới, và đắc tội với các tiên môn, chịu kết cục thảm hại.

Một nghìn năm sau, Tô Lâm An tỉnh lại trong một thanh kiếm gỉ, nguyên thần của nàng bị ấn Công Đức khóa lại trong đó. Điều nàng phải làm đó là làm nhiều việc thiện để thắp sáng ấn Công Đức thì mới có thể thoát ra và có thân thể mới. Có điều, từ người thường đến tu sĩ không ai có thể nhìn thấy nàng, không ai có thể nghe thấy nàng! Duy chỉ có một người làm được điều đó, Mục Cẩm Vân.

Mục Cẩm Vân là một kiếm tu của Tàng Kiếm Sơn có vẻ ngoài của một thiếu niên anh tú khiến ai cũng yêu mến. Nhưng, Tô Lâm An thấy hắn không phải là loại tốt đẹp gì bởi nàng nhìn ra hắn tự nguyện nuôi cổ Phệ Tâm trong người, đến một giai đoạn sẽ tự đoạn thất tình lục dục, máu lạnh vô tình lục thân không nhận. Thế nhưng, vì chỉ có hắn mới nhìn thấy nàng, nên Tô Lâm Anh đành nhịn nhục mà đi theo hắn để mong được sống lại. 

Quá trình hành thiện tích đức của bộ đôi nữ ma đầu và kiếm tu bụng dạ thâm độc đã gặp không ít trắc trở nhưng cũng hé lộ mối liên hệ giữa Tô Lâm An với tiền kiếp của Mục Cẩm Vân. 

Nữ chính Tô Lâm An 

Để nói về nhân vật Tô Lâm An, tôi cần nhấn mạnh lại lần nữa đây là một nữ ma đầu xem mạng người như cỏ rác. Khi còn sống, Tô Lâm An coi những người xung quanh chẳng khác nào đồ chơi và đã từng giết không biết bao nhiêu mạng người. Từng một thời đứng trên vạn người, Tô Lâm An có tính cách rất ngạo mạn, luôn tỏ ý coi thường những tu sĩ cấp thấp. Giờ đây, nữ ma đầu oai phong ngày nào chỉ còn là một nguyên thần bị giam trong cây kiếm gãy, còn phải làm việc thiện tích đức thì mới có cơ hội thoát ra. Điều này khiến Tô Lâm An không khỏi cảm thấy bất mãn.

Cũng phải nói, Tô Lâm An từng là một mỹ nhân mỹ nhân tuyệt sắc thiên hạ. Nàng cũng hoàn toàn ý thức được điều đó và có những biểu hiện “tự luyến” rất rõ ràng. Nàng không bỏ lỡ cơ hội nào để khoe nhan sắc kiều diễm của mình nhưng trớ trêu thay, Mục Cẩm Vân lại chẳng bị mỹ mạo của nàng mê hoặc. 

“Chẳng nhẽ tên nhãi ranh này không thích đàn ông?

Tuyệt đối không phải do nàng không đủ xinh đẹp.

Chắc chắn do Mục Cẩm Vân có bệnh thầm kín.” 

Tô Lâm An đã nghĩ như vậy khi bị Mục Cẩm Vân phũ phàng.

Tô Lâm anh – Ấn Công Đức

Một phân đoạn khác mà tôi thấy khá hài hước với độ tự luyến của Tô Lâm An là khi nàng nhận xét một xác nữ vừa sống dậy: “Mắt không to bằng ta, mũi không thẳng như ta, môi quá dày và đó… ừm, ngực cũng chẳng lớn bằng ta”.  Chính sự tự luyến không điểm dừng của Tô Lâm An lại là một đặc điểm khiến tôi rất yêu thích nhân vật này. Một nữ ma đầu mạnh mẽ nhưng không bao giờ để mất đi thiên tính nữ trong mình. 

Còn về nhân vật Mục Cẩm Vân, hắn được miêu tả là kẻ “chẳng màng thiện ác, chỉ cần là chuyện có thể khiến hắn trở nên mạnh mẽ hơn, hắn đều làm”. Mục Cẩm Vân là một người khá phức tạp và có một mối liên kết với Khương Chỉ Khanh. 

Với Mục Cẩm Vân, tôi sẽ viết một bài riêng để phân tích kỹ hơn về những bí ẩn xung quanh nhân vật này. Cùng đón đọc bài viết tiếp theo nhé! 

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Like it? Share with your friends!

2