Review những cuốn sách hay nên đọc trong đời

Nếu bạn đang đi tìm một điểm dừng chân sau những ngày làm việc mệt mỏi, bạn muốn một mình thư giãn và bỏ những ồn ào nơi thành phố ở sau lưng, hãy tìm đến với những cuốn sách. Bởi vì sách không chỉ giúp ta giải tỏa căng thẳng, áp lực mà còn đem đến những tri thức sâu rộng giúp ta hiểu bản thân mình hơn và hiểu người khác hơn. Dưới đây là những cuốn sách hay nên đọc trong đời, các bạn có thể tham khảo nhé!

Những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời

1.Đắc nhân tâm (How to Win Friends & Influence People) – Dale Carnegie

Có thể chúng ta cho rằng chúng ta đã hiểu, đã biết cách ứng xử với mọi người, nhưng chúng ta đã bao giờ tự hỏi bản thân mình là cách ứng xử của chúng ta có thật đã chạm tới cảm xúc của người khác hay chưa, hay chỉ là tự nhủ rằng như thế đã ổn? Sự xuất hiện của Đắc Nhân Tâm như một kim chỉ nam làm sáng tỏ những băn khoăn của mỗi người về cách ứng nhân xử thế, về nghệ thuật ứng xử giữa con người với con người. Đừng hiểu lầm, đây không phải là cuốn sách gì đó cao siêu, triết lí như “dạy làm người”, “nghệ thuật thu phục lòng người”,… hay cái gì tương tự thế. Dưới ngòi bút mộc mạc, gần gũi, giọng văn giản dị của Dale Carnegie, những gì được viết trong Đắc Nhân Tâm như là những lời tâm sự ngắn gọn, những câu hỏi lửng nhưng lại chứa đựng trong đó những thôi thúc chúng ta nhận ra những thiếu xót của bản thân, hướng dẫn chúng ta làm thế nào để giao tiếp và hiểu người khác,… Dù được viết từ những năm 1930, nhưng những tư tưởng của Dale Carnegie không hề lỗi thời. Đó chính là lý do vì sao Đắc Nhân Tâm luôn là bộ sách dẫn đầu top những quyển sách hay nên đọc và được dịch ra thành nhiều thứ tiếng trên thế giới.

2. Hoàng Tử Bé – Antoine De Saint-Exupéry.

Nằm trong top sách hay nên đọc 2019, Hoàng Tử Bé luôn nhận được những quan tâm đón đọc không chỉ từ trẻ em mà còn chính những người lớn, người trưởng thành. Hoàng Tử Bé như một cuốn tự truyện của tác giả kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ của một người phi công gặp nạn ở sa mạc Sahara và một cậu bé “đến từ hành tinh B612”- một hoàng tử bé, và nghe hoàng tử bé kể về những chuyến phiêu lưu của mình đến những hành tinh khác. Được viết với giọng văn giản dị, dí dỏm, đậm chất thơ, nhưng Hoàng Tử Bé lại khiến những người lớn nhìn nhận lại, đây có thực là cuốn sách dành cho trẻ con hay không? Bởi bạn sẽ nhận ra đâu đó những bài học được lồng ghép một cách khéo léo qua từng câu chuyện hoàng tử bé gặp gỡ những “người lớn kỳ quặc” ở những hành tinh khác nhau trong cuộc phiêu lưu của mình, bài học từ ông vua mặc đồ lông chồn đỏ tía thích đưa ra mệnh lệnh, bài học nhìn nhận bản thân từ ông hợm hĩnh và kẻ nát rượu, bài học về sự cố chấp của con người với tiền tài vật chất từ ông nhà buôn, bài học về tinh thần trách nhiệm từ người thắp đèn, hơn hết là bài học về tình yêu thương của hoàng tử bé và bông hoa hồng.

3. Cà phê cùng Tony –  Tony Buổi Sáng

Là cuối sách đầu tiên được xuất bản của Tony, Cà phê cùng Tony được biên tập từ những mẩu chuyện nhỏ được tác giả đăng trên fanpage của mình. Vì được biên tập từ những câu chuyện nhỏ nổi tiếng của Tony nên Cà phê cùng Tony hoàn toàn không theo một cốt truyện nào cả. Nhưng các bạn đừng vội nhầm tưởng cuốn sách này phi logic không theo trình tự nào nha. Cuốn sách nhỏ tưởng chừng rời rạc như chẳng ghép nên câu chuyện gì lại đang làm mưa làm gió trong cộng đồng trẻ Việt Nam. Được truyền tai nhau là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong đời, Cà phê cùng Tony gồm những mẩu chuyện nhỏ nói về những thói hư tật xấu của người Việt nói chung, và những người Việt trẻ nói riêng. Câu chuyện tuy là tưởng tượng nhưng lại được khắc họa một cách chân thật tưởng chừng như ta vẫn bắt gặp hàng ngày bởi bút pháp tinh tế, gần gũi, tựa như một cái nhìn tiêu cực nhưng lại hài hước đến không ngờ. Cà phê cùng Tony như một cú đánh thức tỉnh những người Việt trẻ nhìn nhận lại chính bản thân mình để rồi từ đó thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn, dám nghĩ và dám làm.

 

(Còn nữa…)

Trên đây là top những cuốn sách hay nên đọc trong đời mình đã review cho các bạn, và còn có rất nhiều những cuốn sách hay nên đọc khác bởi vì mỗi một cuốn sách lại chứa đựng những bài học tinh túy khác nhau có ích trong cuộc sống. Vì thế hãy cố gắng đọc càng nhiều sách càng tốt, đừng để lãng phí những cơ hội cho bản thân nhé.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

0