Review – Nhất thời xúc động, bảy kiếp không may – Cửu Lộ Phi Hương


“Nhất thời xúc động, bảy kiếp không may” là câu chuyện về bảy kiếp tình duyên của Vân Tường và Sơ Không. Họ là hai tiên nhân không có gì “đình đám” trong tiên giới. Một người là hóa thân của đám mây, một người là hạ cấp của Mão Nhật Tinh Quân. Lúc đọc về thân thế của nam chính, tôi thình lình bật ra một cái danh hiệu “Chàng trai tháng giêng” (lậm Thủy Tiên). Sơ Không là vị tiên chưởng quản tháng một hàng năm.
Trong câu chuyện này đôi bạn trẻ có thể xem là “thường dân” trong chốn thần tiên. Họ vì duyên phận mà va phải nhau, sau đó không tài nào gỡ ra được. Bộ huyền huyễn này vui nhộn, hài hước, gần gũi mà cũng không bỏ sót bất cứ cảm giác thăng hoa nào. Bảy kiếp tựa như một trò chơi mèo vờn chuột, thông qua lời kể của nữ chính thì chúng trôi qua tư lự, nhẹ nhàng nhưng bạn sẽ thấy: thấp thoáng phía sau bản chất tưng tửng, đùa vui của giọng văn chính là gợn sóng lăn tăn của cảm xúc, một thứ yêu thương nhen nhóm lên và từ từ ăn sâu vào hồn phách của hai nhân vật. sợi tơ hồng âu cũng là lắc léo như vậy!
Vân Tường và Sơ Không gặp nhau vì những chuyện dở khóc dở cười. Cô nàng hung dữ và lưu manh còn anh chàng thì chảnh chẹ và cao ngạo. Một lần gặp gỡ, họ kết oan gia, đánh nhau ùm xèo khiến điện Nguyệt Lão bị tổn hại, dây tơ hồng rối tung, nhân duyên phàm giới hỗn độn. Ngọc Đế xử tội công bằng, đày họ xuống phàm giới chịu bảy tình kiếp luân hồi. Hai vị này cũng không vừa, đi tới đâu là trời long đất lỡ, ghét nhau như chó với mèo ^^
Và với một cái nguyên nhân rõ ràng, xác đáng như vậy, Vân Tường và Sơ Không lần lượt trải qua bảy kiếp dở khóc dở cười, từ hài kịch – chính kịch – bi kịch cái nào cũng diễn đủ! Thần tiên sống vĩnh hằng, bảy phàm kiếp đối với họ không là gì, đây chẳng qua là một lần chịu phạt. Nhưng trớ trêu thay, bảy kiếp cứ vậy nhẹ nhàng qua đi, một đôi oan gia bằng cách nào đó đã không giữ được trái tim của mình…

rReview nhất thời xúc động bảy kiếp không may
Kiếp thứ nhất, Sơ Không và Vân Tường gây họa ở âm phủ. Cô nàng không uống canh Mạnh Bà bỏ trốn đi đầu thai trước. Sơ Không xui xẻo ở lại 5 năm làm công chuộc tội, sau đó uống Mạnh Bà thang nhảy vào luân hồi… Và chính kịch xảy ra, tèng teng teng ~~~~
Kiếp này, nàng là Tống Vân Tường – con gái của tể tướng. Hắn là Lục Hải Không – thiếu gia của tướng quân phủ. Bởi vì Vân Tường có đầy đủ hồi ức của một tiên nữ nên nàng ung dung đối mặt với phàm kiếp, bình thản nhẹ nhàng với sinh ly tử biệt. Lục Hải Không lại không như thế. Hắn bây giờ hoàn toàn là một phàm nhân, từ thể xác đến tinh thần. Chính vì vậy tình cảm của Lục Hải Không không bị ảnh hưởng bởi chuyện trước kia, hắn trải qua một tình kiếp chân chính.
Tuổi thơ của họ gắn bó bên nhau, kỉ niệm ngốc nghếch buồn vui đều có cả. Rồi định mệnh ập tới, Lục gia bị mưu sát cả nhà, Lục Hải Không năm đó 10 tuổi đã chui ra từ cái lổ chó rồi bắt gặp Vân Tường. Bởi vì phải thuận theo mệnh cách được viết nên Vân Tường đành chọn bỏ trốn theo hắn. Từ đó, hắn mãi mãi ghi nhớ một cô gái đã vứt bỏ chiếc áo thiên kim, tình nguyên đồng cam cộng khổ dù tương lai vô định.
Điều này khiến Vân Tường rung động và hoàn toàn tách biệt Lục Hải Không với cái tên Sơ Không oan gia đáng ghét kia. Nàng thích hắn, một con người ảo ảnh, một phàm kiếp ngắn ngủi.
Rồi như bao chuyện tình bi lụy khác, chính trị và âm mưu hoàng triều khiến Vân Tường bình thản trở về âm phủ, để lại một Lục Hải Không chẳng biết gì, chỉ biết kiếp này, chỉ nhớ kiếp này và chỉ yêu một người con gái tên Tống Vân Tường.
Kịch bản thứ hai là sư đồ luyến. Có điều… Vân Tường uống quá nhiều canh Mạnh Bà cho nên… trở thành đần độn ^^ Sơ Không thì nhớ hết mọi chuyện, bắt đầu kế hoạch ngược đãi tiểu đồ đệ khờ khạo trả thù chuyện nàng đùa bỡn hắn kiếp trước.
Cho dù ra sao thì tình kiếp vẫn là tình kiếp. Sơ Không lại yêu, cũng như Lục Hải Không hư ảo đó từng yêu Tống Vân Tường. Tình kiếp này có nhiều kỉ niệm dễ thương rồi sau cùng là hắn chết đi giống như kịch bản.
Gắn bó như vậy, trải qua khoảng thời gian đầy ấp kỉ niệm như vậy, tựa như một chuyến du ngoạn mà chỉ có duy nhất một người bạn song hành. Ai lại không trở nên thân thiết, lại không có rung động với nhau?
Kiếp thứ ba, bởi vì đùn đẩy câu kéo mà 2 anh chị này… rơi nhầm vào đường “súc sinh”, đầu thai làm con hổ cái và con heo đực *té ghế* Chuyện tình nàng hổ và heo rừng kết thúc chớp nhoáng với vận mệnh bị thợ săn xẻ thịt lột da (==)
Chưa thấy bộ huyền huyễn nào tưng tửng như bộ này. Rất vui, rất khó đỡ, rất phong phú, rất bất ngờ. Những kiếp về sau thì cũng ly kỳ lắm nhưng mình vẫn ấn tượng ba kiếp đầu tiên nhất. Bảy tình kiếp với đủ màu sắc trôi qua, hai người cũng đồng cam cộng khổ đối đầu với một câu chuyện hoàn toàn là phát sinh, không hề bị ai dàn dựng. Từ kiếp số có tính sắp đặt họ phải vượt qua một tình huống nằm ngoài khuôn khổ, ảnh hưởng tới vận mệnh của phàm giới – tiên giới. Bấy giờ hài kịch trở về nghiêm túc.
Tóm lại bộ truyện Nhất thời xúc động, bảy kiếp không may khá mới lạ, mô tuýp rất đáng xem, kết HE đầm ấm. Những nhân vật phụ khác cũng thật đáng yêu, như “sếp” Diêm Vương hay đùn đẩy trách nhiệm cho các nhân viên. Như Mạnh Bà đỏng đảnh viện cớ đòi nghỉ phép 2000 năm. Như Nguyệt Lão nghiện rượu nghèo rớt mồng tơi. Như Lí Thiên Vương có hàm râu Osama bin laden mà khoái viết tiểu thuyết diễm tình, hại nam nữ chính gặp toàn cảnh éo éo le le. ^^
Vui quá đi, nhộn nhịp hết sẩy, bạn cảm thấy thú vị thì đừng bỏ qua nhé! ^^

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...