Review Kết Giới: tiểu thuyết giả tưởng phiêu lưu mới nhất của nhóm 4.0


Kết giới thuộc thể loại tiểu thuyết giả tưởng (Fantasy) là một thể loại văn học cực hot trên diễn đàn thế giới. Với giả tưởng, tác giả và độc giả có thể thoả sức tưởng tượng, mơ mộng về một thế giới đậm màu thần thoại với phép thuật hay những loài vật hung dữ không có thực. Và Kết Giới của nhóm 4.0 đã được ra đời với hi vọng đem dòng văn học cực hấp dẫn này phát triển mạnh hơn tại Việt Nam. Hãy cùng đón đọc bộ truyện tâm huyết này nhé!

1. Thông tin truyện Kết giới

Tác giả: Nhóm 4.0

Thể loại: Tiểu thuyết – Văn học, Giả tưởng, Phiêu lưu, Huyền ảo

Review Kết giới
Review Kết giới

♥♥♥ Đọc truyện tại đây: #Đọc Full truyện Kết Giới – Nhóm 4.0

2. Review truyện Kết giới – tiểu thuyết giả tưởng Việt Nam  

Kết Giới xoay quanh nhân vật chính Helena – một chiến binh xinh đẹp và Jade – cậu bạn thân mãi ở hình dạng tuổi 13 của cô. Hai người đều là trẻ mồ côi và được thầy Dmitri – Thủ lĩnh đội Vệ Nhân đem về nuôi và giáo dục. Helena được thầy huấn luyện và đào tạo trở thành thủ lĩnh đội săn Rồng – một trong năm đội săn sinh vật nguy hiểm của đội Vệ Nhân. Còn Jade mãi ở hình hài tuổi 13 nên sức khoẻ của cậu không đủ để luyện võ nhưng bù lại cậu có trí thông minh cực cao và tinh thông mọi việc trên thế giới này.

Biến cố xảy ra, thầy Dmitri mất đi để lại Helena và Jade lạc lõng trên thế gian này. Helena cũng xin rời khỏi đội Vệ nhân vì từ khi thầy Dmitri qua đời, đội Vệ nhân đã thay đổi và không còn là ngôi nhà ấm áp của cô. Hơn nữa, Helena có một mục đích cao cả hơn muốn làm, đó là tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Cô là ai?

Cùng với Jade, Helena phiêu bạt giang hồ. Hai người lựa chọn làm Thợ săn tiền thưởng để kiếm tiền chi trả cho quá trình đi tìm kiếm thân phận thật. Nhiệm vụ của Thợ săn tiền thưởng là tìm và giết những loài sinh vật huyền bí theo yêu cầu của thân chủ. Đây là một nhiệm vụ đầy thử thách với một Vệ nhân.

Trong quá trình làm Thợ săn tiền thưởng, Helena nhận được yêu cầu lấy được răng nanh của ma cà rồng Thủ lĩnh. Đó là một đối thủ đáng gờm mà ngay cả Thủ lĩnh đội săn Ma cà rồng cũng phải e ngại. Nhưng bù lại, Helena sẽ nhận được vật phẩm cực cao quý. Không ngại khó khăn gian khổ, Helena cùng Jade tìm đến sào huyệt của Ma cà rồng và sẵn sàng đương đầu với tên Thủ lĩnh khiến mọi người khiếp sợ.

Giả tưởng là thể loại tương đối khó viết vì ngoài trí tưởng tượng, tác giả cần phải biết cách sắp xếp và khai thác trí tưởng tượng sao cho vừa hấp dẫn vừa logic. Thật may, khi đọc Kết Giới của nhóm 4.0, mình thấy tác giả đã làm được điều đó. Những câu chuyện kì ảo trong truyện không quá “mơ mộng” mà vẫn bám sát vào thực tế. Thế giới được xây dựng huyền bí, kì lạ nhưng không phô trương màu mè mà giống như trong những giấc mơ thưở xưa bé.

Sinh vật huyền bí là một đặc điểm trong Kết Giới được kì công xây dựng. Thế giới của Helena mở ra bởi những loài vật dị thường như Ma cà rồng, Yêu tinh, Phù thuỷ… Chúng chung sống với loài người nhưng rình rập trong bóng tối chờ loài người sa chân là sẽ hãm hại họ. Sinh vật huyền bí đại diện cho cái ác, cái xấu trong xã hội hiện đại. Nhưng bên cạnh đó, trong nhóm sinh vật huyền bí vẫn có những mặt tốt. Ví dụ như có một người cha ma cà rồng thương con, không tiếc hi sinh thân mình vì con. Có cô gái ma cà rồng yêu người thường sẵn sàng vứt bỏ bộ tộc theo tình yêu. Nói tóm lại, mỗi nhóm sinh vật, và kể cả loài người trong Kết Giới đều được chăm chút xây dựng đa chiều với nhiều mặt tốt – xấu.

Cao đẹp nhất là tình bạn giữa Helena và Jade. Đó vừa là tình bạn, vừa là tình thân không thể nào tách rời. Dẫu cho họ có nhiều lần cãi nhau, xích mích nhưng họ sẵn sàng bỏ qua cái tôi để làm hoà. Ngay cả khi đang tức giận vì nhau, họ vẫn suy nghĩ, quan tâm đến đối phương. Mối quan hệ của Helena và Jade làm mình nhớ đến mối quan hệ của Hermione và Harry Potter trong loạt truyện Harry Potter. Tình bạn được tôi luyện từ gian khổ, từ đấu tranh và sinh tồn. Tình bạn lẫn cả máu và nước mắt nhưng giống như một bức tranh tuyệt đẹp phải có đủ những gam màu sáng – tối.

Kết Giới hiện là bộ tiểu thuyết giả tưởng Việt Nam rất được quan tâm và mang hi vọng mở ra hướng đi mới cho thể loại trên. Truyện đang được cập nhật trên Thư viện Ebook Waka.

Link truyện: https://waka.vn/ket-gioi-tap-1-cuoc-chien-dau-tien-nhom-4-0-bwXEyW.html

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

0