Review – Du Thái Hoa – Lập Thệ Thành Yêu: Ngôn tình cung đấu cực hay


Gần đây các anh chị em cứ xôn xao về tác phẩm Du Thái Hoa này của Lập Thệ Thành Yêu làm mình cũng tò mò. Mình không hay đọc cung đấu nhưng nghe những comment về truyện như “đọc xong thực sự cảm thấy mãn nguyện” hay “cung đấu mà không hại não, có công có thủ, xứng đáng để đọc” làm mình càng thêm tò mò hơn ^^ Thế là mình quyết định làm một ấm trà hoa cúc, vài cái bánh quy và ngồi cầm cái điện thoại cắm cúi đọc tác phẩm này :)) Đọc xong, mình đã chạy ngay ra hiệu sách để tìm mua nó cơ đấy!

Nữ chính là Hoa Thái U, hay bị nam chính ghẹo là Hoa Cải Dầu và nam chính là Tiêu Mặc Dự, nữ chính hay đọc chạy thành Cá Mực Nhỏ. Chị nữ chính là người hào sảng, tính tình mạnh mẽ, biết võ công, khi yêu thì yêu hết mình và ngược lại nam chính là một anh thư sinh chính hiệu, “từ bé cậu đã là thần đồng, cậu thích ngâm thơ, làm câu đối, luyện chữ…, toàn thân toát lên vẻ nho nhã, phong trần”, là người nhìn xa trông rộng, mọi chuyện đều tính trước một bước để dọn đường cho nữ chính và thêm một điều là chàng ta không biết võ công, trong truyện toàn được người khác bảo vệ:))))

Về nam phụ, thương thay cho số phận của anh này, hoàn hảo chẳng kém nam chính, thâm tình cũng chẳng kém luôn cơ mà số phận nam phụ thì mãi là nam phụ, thương nữ chính từ lần gặp đầu tiên, làm nhiều điều cho nữ chính, nói nhiều câu rung động lắm nhưng cuối cùng chị í vẫn chọn nam chính.

Mở đầu truyện là nói sơ về thân thế nam chính và nữ chính. Do hôn ước giữa Tiêu gia và Hoa gia nên khi bố mẹ Hoa Thái U mất thì chị được đưa về Tiêu gia làm con dâu nuôi từ bé. Nam chính và nữ chính lúc này chưa có tình cảm gì với nhau, hay nói đúng hơn là cặp oan gia khắc khẩu vì nam chính khinh bỉ chị là con gái mà cử chỉ thô lỗ, chỉ biết đánh nhau, còn nữ chính chê nam chính con trai gì mà yếu xìu.

Review Du THái Hoa

Sau khi nam chính rời khỏi nhà khá lâu thì mang một cô em họ ở đâu đẩu về, tranh thủ lúc phu quân rời khỏi nhà thì chị nhà viết thư hoà ly và bỏ đi biệt xứ. Lúc này chị “bị người ta lừa” làm bà chủ lầu xanh nổi tiếng nhất Ung thành và từ đó mở ra câu chuyện về những mưu mô tranh đấu quyền lực trong cung, giữa các bang phái và quá trình phát triển tình cảm của cặp nam nữ chính, từ bồng bột trẻ con đến chín chắn.

Điều mình thích ở truyện này là mặc dù nói về cung đấu nhưng nó không xoáy sâu vào mưu mô hại não, cung đấu này như “cưỡi ngựa xem hoa” thôi, thấy truyện chú trọng về tình cảm giữa những nhân vật chính cũng như nhân vật phụ (tuy nói vậy nhưng tình tiết cũng hấp dẫn nha, nhất là trùm cuối, không ai nghĩ tới luôn).

Mình còn thích cách xây dựng nhân vật của tác giả, ngoài nam nữ chính ra thì dàn nhân vật còn lại rất là thú vị, mỗi người một tính cách không lẫn vào đâu được. Nhân vật nào có đất diễn thì ắt sẽ có kết cục cho người đó, thấy khá hợp tình hợp lý. Giọng văn của tác giả cũng là điều khiến mình ấn tượng, nó làm mình nhớ tới giọng văn bên truyện “Đông Phong Ác”, giọng văn hài hước, đọc thấy thoải mái không hề thấy nặng nề, vì nữ chính là tú bà nên nhiều đoạn đối thoại rất ư là 18+, đọc truyện cứ cười tủm tỉm suốt.

🌸 Nói chung, truyện này là trong lúc bế tắc, hết truyện mình tìm được, đọc thấy cũng khá thú vị, truyện không quá dài khiến đọc giả mệt mỏi đâu, tình tiết ngắn gọn, dứt khoát, nếu không còn truyện đọc thì mấy chế có thể thử đọc bộ này nhá.

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments