Top 5 truyện ngôn tình trọng sinh cực hay – nhất định phải đọc!


Lâu lắm mới rảnh rang ngồi làm cái top list cho mọi người. Trừ những truyện đã trở thành truyền thuyết trong lòng mọi người, thì những tác phẩm mới hơn của những tác giả trẻ, cũng rất hay và đáng để các bạn trải nghiệm đấy. Hôm nay mình sẽ đem đến top 5 truyện ngôn tình trọng sinh hay nhất nhé! Mình tốn rất nhiều tâm huyết đấy T____T Mọi người đọc nhiều và cmt cho mình vui lấy động lực làm tiếp nha =)))))

 1. Ba lần đi thi thái tử phi – Tác giả: Mậu Lâm Tu Trúc

Đầu tiên đọc motif hơi bị hack não mỏi mệt =)) Nhưng đọc khoảng 2 3 chương thì mình quen dần :v

Truyện kể về cô nàng ngố tàu A Ly theo học ngành Cung đấu – khoa Xuyên Không. Ngành học kì lạ nhỉ? =)))) Để tốt nghiệp được thì cũng rất oái oăm, cô phải xuyên không, tìm cách trở thành Thái tử phi, mới xem như là thành công. Lần xuyên đầu tiên, A Ly cứ vô tư mà gả cho Thái tử Tư Mã Dục. Thế nào chàng thái tử lại dần dần cảm mến cô vợ ngố, luôn che chở và bảo vệ cô khi có sự công kích từ các nữ nhân trong cung. Nhưng A Ly lại ngốc nghếch quá,  không nhìn ra tình cảm của Thái tử, khiến chàng đem lòng yêu một cô nương khác có bộ dạng giống cô. Đã thế, về sau A Ly còn vẫn nghĩ là trong lòng thái tử, cô chỉ là người thế thân cho người yêu cũ đã mất của chàng. Ở diễn biến khác, các Giám khảo dõi theo và quá bực mình trước thái độ của cô, ngay lập tức đánh rớt, đồng nghĩa với việc cô sẽ trọng sinh lần nữa để sửa sai.

Lần thi thứ hai, tuy có sự rút kinh nghiệm, thái tử đã biết chắc A Ly chính là người trong mộng nên nắm bắt lấy cô tuy nhiên vẫn không thể làm gì được khi cô từ từ trút hơi thở trong lòng chàng. Lần này là do các giám khảo từ… học viện mẹ kế đánh rớt cô :)) Đến lần thi thứ ba, A Ly đã hết ngu ngơ khù khờ, cô dần hiểu ra cách để tốt nghiệp chính là tìm một người thực lòng yêu thương cô như chân mệnh, dù cô không thể có con nối dõi. Tuy thái tử không phải đối tượng lý tưởng nhất cho đề thi lần này, vì chàng là thái tử, đâu thể trọn kiếp yêu một mình cô? Nhưng mà mọi người đừng vội lo, A Ly vẫn quyết tâm trở thành chân mệnh của chàng thiên tử :)) Truyện chưa hoàn nhưng có thể nói, A Ly đúng kiểu… tẩm ngẩm tầm ngầm mà vác lu chạy mất tích nhé :))

Review Ba lần đi thi thái tử phi2. Sống lại làm biên đạo chủ chốt – Tác giả: Giang Nguyệt Niên Niên

Đây là truyện mà mình thấy việc trùng sinh uất ức, kì lạ nhất haha :)) Nữ chính Sở Du đang có cuộc sống thập toàn thập mỹ, đang thành công với sự nghiệp biên đạo trong giới showbiz, cuộc sống vô ưu vô lo, nhưng đùng một cái thì trùng sinh quay về ngày tháng cấp 3, chuẩn bị thi đại học. :)))) Thường thì truyện trùng sinh sẽ xảy ra với những người có uất hận, sống một cuộc đời có nhiều nuối tiếc í, nhưng với truyện này thì không. Sở Du quay lại những năm 17 tuổi niên thiếu, quay cuồng với môn toán đáng chết. Từ đó, cô dần chấp nhận truyện trùng sinh và cắm mặt học hành rất đúng thời điểm. Bên cạnh đó cô còn dùng kinh nghịch tích lũy từ những năm tháng trước khi trùng để có những bước chân đầu tiên vào giới showbiz. Nào là viết bình luận phim, rồi biên tập từ các trailer đến các chương trình tạp kĩ ngắn, cứ thế cô trở thành một blogger có tiếng và có khoản thu nhập khá khẩm. Nhưng truyện hay ho nhất của truyện này là tình yêu của Sở Du với cậu bạn cùng bàn. Đó là Bồ Tử Hạo. Trước cậu là một cậu nhóc béo múp nhưng đã sớm thích Sở Du, Vốn kiếp trước bận rộn học hành nên Sở Du không quan tâm đến Bồ Tử Hạo. Kiếp này vì đã có dày dặn kinh nghiệm nên Sở Du nhìn cái ra ngay tình cảm của cậu bạn. :”> Cô vẫn giữ được chất ngây thơ của tuổi thanh xuân thôi nên cũng…cảm nắng Bồ Tử Hạo. Anh chàng này cũng hay ho lắm cơ, học hành không tốt lắm nhưng lại là một tiểu thuyết gia ẩn danh nổi tiếng chuyên viết kiếm hiệp. Từ khi biết người trong mộng có thể chấp nhận tình cảm của cậu, cậu chàng mộng mơ này nay còn biết làm thơ cơ đấy hehe. Từ kiếm hiệp có thể chuyển sang viết ngôn tình ngay được í chứ :))) Truyện kể về diễn biến phát triển của đôi bạn trẻ, rất nhiệt huyết, thanh xuân và đúng như những năm tháng mộng mơ của tuổi học trò :3 Truyện trọng sinh nhưng nhẹ nhàng, thanh mát như ly nước suối vậy! Bạn chớ nên bỏ qua nha ^^

Review Sống lại làm biên đảo chủ chốt

3. Ông xã anh là ai – Vi Lộ Thần Hi

Nếu một ngày, bạn đang là một cô gái trẻ 24 tuổi, công việc chưa đâu vào đâu, tình duyên nàng nhàng. Mở mắt ra lại thấy mình…rút ngắn thời gian, đang là chính mình năm 27 tuổi, mọi thứ viên mãn, có một người chồng thành đạt, có một cô con gái bé nhỏ, công việc thì trên đỉnh vinh quang? Hạ Thiên Thụ nữ chính của truyện đã như vậy đấy! Sau khi biết mình trùng sinh ở tương lai, cô cũng cố gắng thích nghi cuộc sống mới, gắng sức yêu thương chồng và chăm sóc tốt cho cô con gái nhỏ nhắn đáng yêu. Chồng cô Viên Daz là chủ tịch tập đoàn lớn, còn đầu tư vào tòa soạn báo – mà ở thời điểm này cô đang làm tổng biên tập. Thật khó tin! Ba năm trước đấy, cô còn là cô nhân viên quèn bưng nước pha trà. Mọi thứ lúc trùng sinh, sao mà ở level cao đến thế….Tuy nhiên, với Hạ Thiên Thụ vốn có đầu óc giản đơn, nên cô cảm thấy cô đơn ở cuộc sống này và đôi khi cảm thấy xa lạ đến mức có lúc tự hỏi “Ông xã, anh là ai?” thì Viên Dã đã dùng cách của anh, con người anh để thuyết phục cô, để làm cô cảm thấy gần gũi và coi anh là nhà. Chung qui lại, trùng sinh cái được lớn nhất là người chồng thế này! :”>

Review ông xã anh là ai

4. Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh – Tác giả: Nhược Minh Dực 

Nếu list truyện trùng sinh must try mà thiếu đi cái tên này thì quả thật là thiếu sót. ^^

Kiếp trước, Lâu Nghiêu Nghiêu cô là nữ phụ độc ác luôn luôn luôn đóng vai kẻ xấu trong mắt tất cả mọi người. Cô là đứa con thiếu vắng tình thương của ba, bị mẹ kế cùng chị kế giả tạo luôn đặt bẫy đợi cô lọt hố, luôn để cô trở thành con nhỏ xấu xa. Còn cô chị gái kia, lại là cô gái thanh thuần, hiền lương như thánh mẫu và đóng vai chính. 
Cô yêu một người đàn ông, cô dành năm năm trời yêu hắn, cô kệ mặc nam phụ luôn là bóng lưng đứng đằng sau che chở, bảo vệ cô. Rồi một ngày sau khi đã đính ước với người đàn ông đó, cô phát hiện ra, người chị gái thánh mẫu và người cô yêu đã qua lại với nhau dẫn đến có thai. Họ coi cô là con ngốc! Rồi họ đánh nhau, vì sơ sảy mà con dao gọt hoa quả cô cầm đã đâm thẳng vào người cô chị gái kia. Cô gọi nam phụ Tần Chí đến. Anh nhận tội thay cô, anh chỉ mong cả đời cô sống vui vẻ, hạnh phúc. Lúc này, cô chỉ có gào khóc lên mong anh hãy cho chính anh và bản thân cô một cơ hội. Cô muốn tự thú, cô đã tìm ra con đường thực sự cho mình.

Cùng lúc này, cô mới nhận ra bộ mặt thật xấu xa của chàng hôn phu kia. Anh ta không hề mảy may quan tâm đến Lâu Thanh Thanh đã bị cô ngộ sát. Cô muốn đi đầu thú, anh ta ngăn cản vì hôn lễ sắp tới gần. Anh ta mới chính là con rắn độc không có tính người! Hắn có một tâm hồn ti tiện, bẩn thỉu và ích kỉ đến nhường nào. Ngồi trên xe, cô cảm thấy ghê sợ hắn. Rồi giằng co, rồi xe mất phanh lao xuống vực. Cô chỉ có tự nhủ một câu:

“Tần Chí đáng thương của em, xem ra anh chỉ có thể chờ em ở kiếp sau!” 

May mắn làm sao. Cô trọng sinh lại đúng năm hai mươi tuổi, những năm chớm nở mà chuẩn bị có nhiều sự kiện kinh hãi xảy ra. Ông trời cho cô một cơ hội, cô nhất định sẽ sửa sai! Lần này, cô không còn là nữ phụ nữa, cô trở thành nhân vật chính trong câu chuyện của mình. Cô phớt lờ cô chị thánh mẫu, khiến cô ta không thể diễn tròn vai của mình, cô khinh bỉ người đàn ông ở kiếp trước. Cô không còn là tấm đệm lưng của bất kì ai hay con rối trong tay ai. Trong mắt cô, chỉ có một mình Tần Chí.  Kiếp trọng sinh này chủ yếu là diễn biến họ tìm lại được nhau sau nửa đời chông chênh, bỏ mặc hết những vai phụ mờ nhạt độc ác ngoài kia. Họ sống cuộc đời của riêng họ.
Cô cảm ơn ông trời đã cho cô cơ hội để trân trọng lại những vật báu trong đời. Cô đã để anh đợi một đời, thật may, anh đã đợi được!
Sẽ có một lúc nào đó, anh được nói: Cảm ơn em đã quay đầu lại nhìn anh

Review Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh

5. Trùng sinh meo meo meo – Tác giả : Mạt trà khúc kỳ

Truyện kể về cặp đôi thanh mai trúc mã Ninh Oản và Bùi Khuyết. Họ đã làm bạn với nhau 14 năm có lẻ, sau đó đôi bên tình tình nguyện nguyện thành thân được ba năm trời. Đến cuối, khi Ninh Oản nhận ra được tấm chân tình của người chồng trúc mã thì không cẩn thận, nàng rơi xuống hồ. tỉnh dậy lại phát hiện mình trùng sinh thành mèo…Thực sự đau khổ mà! Nàng mèo Ninh Oản kêu khổ không ngừng nghỉ, lăn qua lăn lại trong rổ suốt cả ngày mà kêu than.

Bùi Khuyết liếc nhìn cái bụng béo tròn của em mèo trong rổ rồi cứ bật cười ha hả một cách không phúc hậu chút nào – nhìn xem, gọi là mèo ngốc quả không sai mà.

Lại còn cười đểu ta! Ninh Oản cực bất mãn và khó chịu, nàng kêu “meo meo” từng đợt.từng đợt. Ý là muốn chửi nhau lắm rồi đó mà không biết làm sao. :))))

Qua mấy tháng ở cùng cô mèo đỏng đảnh, Bùi Khuyết cũng hiểu được phần nào tính cách của cô mèo nhà mình. Cứ mỗi lần biết cô đang hà cớ gì đó mà không vui. Anh chỉ cần xoa nhè nhẹ bụng cô, cô sẽ thỏa mãn mà hai mắt lim dim như đường chỉ, liếm liếm mặt đầy mãn nguyện.

Vậy chuyện tình mèo này sẽ ra sao? :)))) Mình chỉ spoil là rất thú vị. Mọi người tự tìm hiểu thêm nha ^^

Trùng sinh meo meo meo

Comments

comments