Review ngôn tình mafia hay nhất Quan hệ nguy hiểm


Ngôn tình mafia là một thể loại hấp dẫn độc giả bởi sự kịch tính đến nghẹt thở. Và Quan hệ nguy hiểm là cái tên sáng giá nhất trong thể loại này.

Quan hệ nguy hiểm được viết bởi Khiêu Dược Hoả Diệm – một tác giả vốn không nổi bật hay có khối lượng tác phẩm đồ sộ như Đinh Mặc hay Diệp Lạc Vô Tâm. Nhưng cuốn ngôn tình này được coi là một trong những cuốn sách thành công nhất trong thể loại ngôn tình mafia.

Câu chuyện xoay quanh ba nước Trung Quốc, Miến Điện và Thái Lan. Đây là vùng tam giác vàng nổi tiếng với những hoạt động buôn bán ma tuý và vũ khí ngầm của các thế lực xã hội đen. Truyện được dàn cảnh bởi mùi súng đạn và máu tanh. Nhưng trên cái nền chết chóc đấy, Khiêu Dược Hoả Diệm đã xây dựng nên một câu chuyện tình yêu thuần khiết nhất.

Nữ bác sĩ trẻ Đặng Sơ Vũ vô tình xuất hiện trong vụ nổ súng ở siêu thị và được Lục Tử Mặc ra tay cứu. Lúc đó, cô không hề biết người đàn ông điển trai có giọng nói trầm ấm ấy lại là Tam ca của Kim Gia – một tổ chức xã hội đen có tiếng ở Thái Lan. Sau đó, cô bị Nhị ca của Kim Gia bắt làm con tin. Đến khi biết được thân phận đáng sợ của Tử Mặc thì cô lại được anh tiếp tục cứu thoát khỏi cảnh bị đem ra làm đồ chơi tình dục cho một đám côn đồ.

Từ đó, Đặng Sơ Vũ bị cộp mác “người đàn bà của Lục Tử Mặc” – kẻ thù của giới hắc bang Thái Lan. Chính vì thế, Sơ Vũ không thể quay lại cuộc sống làm một bác sĩ bình thường. Tính mạng của cô luôn bị rình rập, uy hiếp bởi những kẻ thù từ trên trời rơi xuống. Sơ Vũ đi theo Lục Tử Mặc, vứt bỏ cuộc sống yên bình trước đây và dấn thân vào thế giới đen tối mà cô chưa từng tưởng tượng được.

Quan hệ nguy hiểm hấp dẫn người đọc ban đầu bởi thế giới xã hội đen ngầm đúng với thể loại ngôn tình mafia. Những màn rượt đuổi, những màn đâm chém khi cái chết cận kề trong gang tấc đã phá vỡ nếp sống bình thường của Sơ Vũ. Không chỉ thế còn mang lại sự hưng phấn, mới mẻ cho độc giả – những người cũng chỉ biết đến thế giới ngầm qua trang giấy. Trong thế giới đấy, Lục Tử Mặc hiện lên với tất cả sự nhơ nhuốc, máu lạnh và đầy nguy hiểm. Đôi bàn tay anh đã nhuốm máu không biết bao nhiêu người. Cái tên anh khiến cả vùng tam giác vàng vừa khiếp sợ vừa thù hận. Khiêu Dược Hoả Diệm đã xây dựng hình tượng nam chính xấu xa, ác độc đến triệt để. Ngược lại, với Sơ Vũ – cô bác sĩ trẻ với cuộc sống bình thường lại thuần khiết và ngây thơ như một thiên thần. Cuộc sống của cô vốn phải ở nơi tràn ngập ánh sáng chứ không phải trong bầu không khí u ám, ghê tởm này.

Review Quan hệ nguy hiểm

Sơ Vũ và Tử Mặc được xây dựng như hai cá thể đối lập nhau. Một người đại diện cho điều thiện. Một người đại diện cho cái ác. Như đen và trắng. Như âm và dương. Hoàn toàn cách biệt. Nhưng chính nhờ sự đối lập này, tình yêu của họ trở nên xúc động và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hai người ở hai thế giới khác nhau nhưng lao vào cuộc yêu như những con thiêu thân không sợ nguy hiểm tính mạng. Câu chuyện tình yêu của hai người đã phá vỡ những tình tiết ngôn tình nhẹ nhàng, lãng mạn thông thường.

Bước vào thế giới của Tử Mặc, Sơ Vũ phải đối diện với nguy hiểm và cái chết luôn thường trực. Bởi vậy cô luôn phải trông đợi vào sự giúp đỡ, che chở của Tử Mặc. Nhờ vậy sự ga lăng của Tử Mặc, nhu tình của Tử Mặc được dịp phô ra làm lay động trái tim của bao độc giả. Dù anh có là người xấu nhưng anh vẫn hết lòng bảo vệ cô, ở bên cạnh cô, vì cô mà chịu khổ – những điều tưởng như không bao giờ xảy ra ở người đàn ông máu lạnh này. Sơ Vũ thực sự là điểm yếu chí mạng của anh.

Nhưng vì tình yêu, Sơ Vũ cũng dần thay đổi. Cô không thể giết người hay bất nhân. Mà cô dùng sự thông minh, can đảm của mình nhanh trí vượt qua khỏi những nguy hiểm. Cô không muốn vì mình mà Tử Mặc phải chịu nguy hiểm. Tình yêu có thể khiến con người trở nên dũng cảm như vậy đấy. Dũng cảm cho bản thân một, mà dũng cảm vì người mình yêu mười.

Mối tình của Tử Mặc và Sơ Vũ không diễn ra nơi quán cafe hay rạp chiếu phim như thông thường. Mỗi tình của họ diễn ra tại những giao dịch ngầm, những màn đánh nhau nổ súng. Yêu bình thường vốn đã khó. Yêu mafia lại càng khó hơn. Nhưng họ tìm đến nhau như hai trái tim đồng điệu. Bởi vậy họ vượt qua mọi khó khăn, thay đổi bản thân mình, nỗ lực cho đối phương để đổi lấy những phút giây bình yên ngắn ngủi. Mỗi độc giả sau khi đọc xong cuốn ngôn tình mafia Quan hệ nguy hiểm đều thổn thức không thôi trước một tình yêu cuồng nhiệt và si ngốc như vậy.

==>> Đọc thêm truyện ngôn tình mafia hay nhất, ngôn tình hắc bang tại: http://truyenngontinh.vn/review-huong-dan-xu-ly-rac-thai-nu-cuong-hien-dai/

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments