Review Hướng dẫn xử lý rác thải – Ngôn tình nữ cường hiện đại


Trong thời đại phụ nữ lên ngôi như hiện nay, ngôn tình nữ cường hiện đại là đề tài ngôn tình thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Đặc biệt, cuốn sách Hướng dẫn xử lý rác thải có thể coi là cuốn sách nhận được nhiều sự yêu thích nhất ở thể loại này.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Lâm Gia Mộc là một người thông minh, sắc xảo và quyết đoán. Tuổi thơ của cô chịu nhiều đau khổ cùng sự thất bại trong chuyện tình cảm khiến Gia Mộc không còn tin vào tình yêu và hôn nhân. Cô cùng với người bạn Trịnh Đạc mở một văn phòng thám tử tư chuyên giải quyết các vụ việc liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Những vụ án mà Gia Mộc nhận uỷ thác đều bộc lộ những mặt trái đầy đen tối trong hôn nhân. Từ người chồng ngoại tình, người bạn trai nghèo muốn bám vào gia cảnh người yêu giàu có để đổi đời, người vợ làm tấm bình phong cho … chồng gay. Tựu chung lại những con người đấy đều giả dối, họ lừa lọc và lợi dụng cả người bạn đời của mình. Càng sau những vụ việc như vậy, Gia Mộc càng thêm coi khinh vấn đề hôn nhân và độc giả cũng có dịp được “chiêm ngưỡng” những sự thật trần trụi không hề tốt đẹp về tình yêu.

Nổi bật lên trong cuốn ngôn tình nữ cường hiện đại hay nhất này là hình ảnh nữ chính Lâm Gia Mộc. Cô là đại diện lý tưởng cho hình mẫu nữ cường hiện đại: Độc lập, tự chủ, có chính kiến. Cô mở văn phòng thám tử tư “hái ra tiền” chuyên tháo gỡ rắc rối hôn nhân. Trong những vụ án của thân chủ, Gia Mộc đều đưa ra nhiều phương pháp, kế sách có thể lật tẩy bộ mặt giả dối của đối phương và giúp thân chủ đền bù về tinh thần và vật chất. Độc giả sẽ cảm thấy hả hê khi Gia Mộc giúp thân chủ “đánh ghen” khoa học, không đánh nhau, không cãi cọ nhưng vẫn làm chồng và người tình xấu hổ. Cô nhiệt tình giúp thân chủ của mình vực dậy sau hôn nhân đổ nát, nghĩ cách sống tốt cho bản thân về sau và không phải bi luỵ, phụ thuộc vào ai. Mỗi một độc giả yêu thích thể loại ngôn tình nữ cường hiện đại, mỗi người mong muốn trở thành người phụ nữ độc lập đều không khỏi ngưỡng mộ Gia Mộc. Cô chính là minh chứng hoàn hảo cho câu nói: “Phụ nữ có thể hận, có thể khóc, nhưng không thể không kiên cường.”

Hướng dẫn xử lý rác thải
Review Hướng dẫn xử lý rác thải

Mọi thứ về Gia Mộc sẽ hoàn hảo hơn nếu không nhắc đến tình yêu. Vì những tổn thương sâu sắc trong quá khứ, Gia Mộc luôn có sự cố chấp nhất định trong chuyện tình cảm. Cô không bao giờ đặt niềm tin vào tình yêu. Đó chưa hẳn là sự kiên cường mà có thể lại chính là sự yếu đuối. Vì sợ trái tim bị tổn thương, bản thân cũng sẽ rơi vào cảnh bi luỵ giống như thân chủ mà cô luôn tâm niệm không để bản thân rơi vào vòng tình ái. Trước tình yêu của Trịnh Đạc, Gia Mộc nửa muốn hưởng thụ lại nửa phải đề phòng. Điều này đã đẩy mối quan hệ của hai người vào vòng bế tắc. Gia Mộc luôn đứng giậm chân tại chỗ trong câu chuyện giữa cô và Trịnh Đạc. Nhưng Trịnh Đạc đã chủ động tiến về phía cô, bộc lộ tấm lòng của mình và chờ đợi cô đổi ý. Nhờ có vậy, anh đã đổi lấy được hạnh phúc cho hai người.

So với Gia Mộc quá sức mạnh mẽ và kiên cường, Trịnh Đạc có phần “yếu thế” hơn. Nhưng điều đấy không có nghĩa anh không đóng vai trò gì trong bộ truyện này. Trịnh Đạc giống như sự bù trừ cho Gia Mộc. Anh làm việc có cân nhắc và cẩn trọng hơn Gia Mộc. Anh cũng giúp đỡ và bảo vệ cô, nếu không Gia Mộc đã không thể có chỗ đứng trong giới thám tử tư. Mặc dù cũng giống Gia Mộc, Trịnh Đạc chịu tổn thương trong chuyện tình cảm. Nhưng anh hoàn thiện hơn Gia Mộc. Vì anh có thể vượt qua quá khứ bi thương, tiếp tục kiếm tìm hạnh phúc cho bản thân. Trịnh Đạc tin rằng ai cũng sẽ được hạnh phúc, nhưng phải vượt qua những gian truân, thất bại mới có thể hưởng thụ được hạnh phúc thực sự. Vì vậy anh đủ kiên trì theo đuổi Gia Mộc và đủ kiên cường để yêu một cô gái cố chấp như vậy.

“Cho dù tình yêu chỉ là một cơn ác mộng trong chiếc váy màu hồng thì con người ta vẫn luôn khao khát được chạm vào nó.”

Cuốn ngôn tình nữ cường hiện đại Trung Quốc Hướng dẫn xử lý rác thải không quá ngọt ngào cũng không hề ngược tâm nhưng được xây dựng chân thật và gần gũi với đời thường. Trịnh Đạc giúp cho Gia Mộc có niềm tin vào tình yêu. Còn Gia Mộc khiến Trịnh Đạc tìm thấy hạnh phúc đã mất. Vạch trần những sự thật đen tối trong hôn nhân nhưng tác giả Mộng Lý Nhàn Nhàn không đẩy hôn nhân vào vòng bi kịch mà hướng tới hạnh phúc chân thành và bền bỉ. Tình yêu đầy cẩn trọng nhưng vẫn đủ ngọt ngào giữa cặp đôi nhân vật chính khiến độc giả tin rằng, hạnh phúc vẫn sẽ đến với những người từng thất bại trong tình yêu.

==>> Đọc thêm truyện nữ cường hiện đại khác đặc sắc tại: Truyenngontinh.vn

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments