Review Công chúa cầu thân – ngôn tình cổ đại hay


Cầu truyện ngôn tình nữ chính thông minh, tài giỏi, sắc đẹp hại nước hại dân? Xin mời ra cửa rẽ phải! Cầu truyện nữ chính yểu điệu ngây thơ, xin thứ lỗi không thể đáp ứng! Cầu truyện ngôn tình cổ đại xuyên không vừa hài vừa sủng, nữ chính không giỏi giang cũng chẳng thảo mai ngu ngốc, vậy mời bạn tiếp tục theo dõi phần review phía sau nhé! Mình tin chắc Công chúa cầu thân sẽ hợp gu bạn!

Giới thiệu nhân vật:

Nữ chính của chúng ta: Tên hiện đại Phùng Trần Sở Dương, tên xuyên không Phúc Vinh.Ở hiện đại, cô là nữ  sinh 19 tuổi, học sinh chuyên khối tự nhiên. Đừng hỏi cô văn học, thơ ca, kinh dịch gì đó, chỉ mất công toi thôi. Xuyên về cổ đại với thân phận công chúa nước Chu, lại còn là công chúa chuẩn bị lên đường cầu thân vì lợi ích quốc gia, Sở Dương của chúng ta chỉ có thảm hơn không có thảm bình thường.

Nam chính Thừa Đức – tam hoàng tử của Ngõa Lặc. Tính tình lưu manh, hào hoa phong nhã, lấy tức giận của người khác làm niềm vui bản thân. Bản thân hắn cũng là một người có tính toán chi li về hoàng quyền, về ngôi vị.

Nam Cung Việt: Luôn xuất hiện và bảo hộ nữu chính trong những tình huống nguy hiểm nhất. Mẹ của Nam Cung Việt và Sở Dương thực chất là đến cùng một thế giới, thế nên ban đầu anh mới cứu cô nàng không chút do dự. Chỉ tiếc rằng đến cuối cùng vẫn không có được tình yêu của Sở Dương.

Review Công chúa cầu thân, Ngôn tình cổ đại hay, Ngôn tình xuyên không, Ngôn tình nhẹ nhàng
Công chúa cầu thân, Ngôn tình cổ đại hay hoàn

Sau khi đọc quá nhiều những bộ nam cường nữ cường thì đến với Công chúa cầu thân, mình được thưởng thức một “thực đơn thanh đạm” nhưng cũng đủ cung bậc cảm xúc: hài hước, sủng, ngược tâm,…. Nữ chính ở truyện này mình không biết dùng từ gì để hình dung nữa ^ ^. Sở Dương chính xác là cô nàng ngoài đầu óc bình thường thì mọi thứ đều vô dụng, lại thêm cái tật hám tiền, ham dai nhiều phen khiến độc giả không nhịn nổi cười.

Sở Dương sau khi “vô tình” cứu được em của một Tiểu tiên đã được ban cho nguyện vọng, cô nàng này đúng không phải người bình thường, mong gì không mong lại mong được xuyên về cổ đại thực hiện một cuộc dạo chơi, tiêu tiền cổ đại, ăn cơm cổ đại, quan trọng là thỏa thích ngắm trai xinh gái đẹp. Thế nhưng đời không như mơ, Sở Dương xuyên không vào công chúa Phúc Vinh, chuẩn bị được đưa sang Ngõa Lặc để cầu thân. Cẩu huyết hơn là bắt đầu từ đó cô nàng bị đưa vào hàng loạt rắc rối của nội bộ hoàng thất Ngõa Lặc.

Kể ra thì cô công chúa Phúc Vinh này có khuôn mặt cũng gọi là thanh tú. Nhưng điều hấp dẫn cả Thừa Đức và Nam Cung Việt là bởi tính cách chẳng giống ai của cô nàng. Nói cô trượng nghĩa cũng không phải, nhưng bảo cô lợi dụng người khác, hay bỏ mặc huynh đệ của mình, thì cô làm không được, trai gái chỉ cần đẹp cô đều mê, nơi nào có tiền cô đều thích trộm.

Thừa Đức là nam chính cổ đại si tình nhất nhưng cũng đáng thương nhất mà mình từng thấy. Hắn yêu phải cô nàng Sở Dương vô tâm vô phế, coi nhẹ chuyện tình cảm, nhưng các bạn yên tâm là người Sở Dương yêu từ đầu đến cuối chỉ có Thừa Đức của chúng ta. Thừa Đức là tam hoàng tử của Ngõa Lặc, nhưng ngay từ khi sinh ra, hắn chỉ là một quân cờ, một con tốt cho mọi âm mưu. Kết cục của hắn cũng thật thảm thương: giết cha diệt huynh, giam mẫu thân để soán ngôi, đừng vội trách hắn máu lạnh, mình sẽ không nói quá nhiều về lý do để tránh mất đi sức hấp dẫn khi các bạn đọc truyện.

Trong Công chúa cầu thân quả thật có rất nhiều tình tiết cười chảy cả nước mắt, truyện được kể theo  ngôi thứ nhất Sở Dương xưng tôi. Thực ra những đoạn đầu, tình cảm của 3 nhân vật vẫn ở trạng thái lập lờ, nhất là Sở Dương, cô vẫn có tư tưởng chỉ về cổ đại dạo chơi nơi ít khi để tâm tình cảm của Thừa Đức và Nam Cung Việt. Cơ thể cô thành thật hơn lý trí nhiều, những hành động mờ ám của Thừa Đức khiến Sở Dương dường như không có sức chống cự.

Những chương cuối của truyện là những chương đau lòng nhất, khiến mình cũng bùi ngùi. Thừa Đức bị người hãm hại trúng độc, hắn dùng toàn binh tìm Sở Dương về, muốn nhìn nàng lần cuối, hôn nàng lần cuối. Dưới gốc cây anh đào năm ấy, hắn vẫn nở nụ cười dịu dàng mà lưu manh với cô, còn cô vì hiểu lầm, chỉ cho cô một cái quay lưng lạnh lùng (thực chất lòng tan nát đó các bạn ạ). Cứ đọc đoạn này mình lại ứa nước mắt ấy, mặc dù cái kết HE, cả hai ở hiện đại gặp lại nhau, hạnh phúc mãi mãi, nhưng mình cứ bị ám ảnh cái chi tiết này.

Mình không dám review quá kĩ vì như thế khi các bạn đọc sẽ không hấp dẫn nữa. Mình có thể nói đây là một tác phẩm ngôn tình cổ đại nhẹ nhàng mà cô đọng, phù hợp với tất cả chúng ta. Bản thân mình đánh giá tác phẩm này 8/10. Thử tìm đọc và cảm nhận nhé!

Tham khảo những truyện thuộc thể loại khác như ngôn tình trọng sinh tại: http://truyenngontinh.vn/

 

No votes yet.
Please wait...