Xem TOP 5 truyện ngôn tình đam mỹ hay nhất 2019+2020


Truyện ngôn tình đam mỹ được hiểu đơn giản là những bộ đam mỹ có tình tiết nhẹ nhàng, thường là những bộ thuộc thể loại đô thị tình duyên. Truyện có thể theo hướng màu hồng đáng yêu cũng có thể theo hướng hiện thực. Nhìn chung đa phần những bộ truyện này đều có gam màu ấm áp, và cái kết viên mãn cho cặp đôi chính. Để mình giới thiệu cho các bạn top 5 truyện ngôn tình đam mỹ hay nhất tiêu biểu làm ví dụ nha!

>>> Xem ngay bài Review List truyện đam mỹ hay mà mình đã đọc năm 2019 TẠI ĐÂY

Top 5 truyện ngôn tình đam mỹ hay nhất nên đọc nhất 2018 + 2019

1. (Đam mỹ hiện đại) Tình yêu đau dạ dày

Tác giả: Điệp Chí Linh

Thể loại: Ngôn tình đam mỹ, Hiện đại, Thanh xuân vườn trường, Ngược nhẹ, Ấm áp, 1×1, Lạnh lùng mỹ công – Dương quang bình phàm thụ, HE

Đánh giá: 9.5/10

Đọc truyện Tình yêu đau dạ dày – truyện đam mỹ hay nhất

Review:
Nhắc đến các bộ truyện ngôn tình đam mỹ tiêu biểu thì không thể nhắc đến “Tình yêu đau dạ dày”. Đây chính tác phẩm đi đầu cho thể loại đam mỹ được xuất bản tại Việt Nam đấy. Tình cảm của công và thụ khiến mình cũng muốn đau dạ dày luôn, lúc thì cười đau, lúc thì ngược đau.

Nếu theo dõi hệ liệt của bộ này bạn sẽ thấy một Tiêu Phàm cô độc và đáng thương. Quãng thời gian niên thiếu, anh luôn âm thầm yêu thương Lâm Vi, bám theo bước chân người đó. Đến khi Lâm Vi gặp gỡ Diệp Kính Văn, Tiêu Phàm lại vướng vào mối quan hệ rối rắm của hai người, để rồi sau Lâm Vi, anh lại yêu chính đối thủ của mình Diệp Kính Văn. Với một người tâm cao khí ngạo như anh, đây chính là vết thương lòng khiến anh sợ yêu nhưng cũng khát khao tình yêu. Anh dựng lên một khuôn mặt lạnh lùng, một lớp băng để bảo vệ chính mình. Thế nhưng dưới sự theo đuổi nhiệt tình như lửa của Vệ Đằng, lớp băng ấy cũng dần phải hòa tan.

Mình rất thích cách Tiêu Phàm ôm Vệ Đằng từ sau lưng, vừa là tuyên bố sở hữu, vừa là yêu thương, chân trọng và bảo vệ. Cũng rất thích cách Vệ Đằng yêu, Vệ Đằng thẳng thắn, phóng khoáng, dám yêu dám bỏ. Với một người phức tạp, hay suy nghĩ nhiều như Tiêu Phàm, thì một Vệ Đằng thẳng thắn, có sao nói vậy chính là mảnh ghép hoàn hảo để anh buông bỏ mọi lo âu, tính toán. Hai người từng vì không hiểu nhau mà cãi cọ, cũng có thời điểm chia tay, nhưng nhờ vào sự kiên trì, chân thành, tình yêu của họ cuối cùng cũng đủ “thấu hiểu”, đủ “tin tưởng” để lựa chọn bên nhau mãi mãi.

Điểm trừ: Phần come out cảm thấy tác giả hơi miễn cưỡng, vấn đề giữa hai gia đình giải quyết có chút dễ dàng.

Điểm cộng: Tình tiết thấm, có độ sâu, nội dung hay, H cũng ổn.

Đọc truyện này tại: FULL BỘ Tình yêu đau dạ dày

 

2. (Đam mỹ đô thị) Quán Cà Phê XY

Quán Cà phê XY – Truyện đam mỹ hay

Tác giả: Bình Quả Thụ

Thể loại: Ngôn tình đam mỹ, Đô thị tình duyên, Nhẹ nhàng, Ấm áp, Tưng tửng công – Ôn nhu thụ, 1×1, HE

Đánh giá: 9.0/10

 

Review:

Cũng là một trong những bộ truyện ngôn tình đam mỹ tiêu biểu đi đầu cho phong trào đam mỹ, “Quán cà phê XY” khiến người đọc thấy thanh sảng, bình yên hơn nhiều. Bởi vì công, thụ đều là nhân viên của một quán cà phê nhưng làm ca trái ngược nên truyện còn được biết đến với cái tên “Thụ làm ca sáng, công làm ca tối”.

Nói đến tình yêu của hai bạn này cũng cực kỳ thú vị. Hai người hoàn toàn không biết mặt mũi nhau, liên hệ duy nhất giữa hai bạn này là hộp đựng cơm và những “lời tâm sự” qua mẩu giấy nhớ. Nghe có vẻ chẳng thực tế tí nào nhưng quả thật tình yêu của hai bạn xuất phát từ điều nho nhỏ giản đơn như thế đó. Quả là “Con đường ngắn nhất đến trái tim một người là con đường dạ dày”. Anh công bị dụ dỗ bởi đồ ăn của em thụ nên quyết tâm bước trên con đường theo đuổi thụ luôn. Có điều cách thức anh theo đuổi ngốc muốn chết, toàn bị thụ trêu ngược lại. Truyện theo thiên hướng nhẹ nhàng ấm áp nhưng rất lôi cuốn, nói sao nhỉ, kiểu như đọc hết một chương lại muốn đọc tiếp một chương. Mà đọc xong chương này lại muốn đọc tiếp đọc tiếp, vừa đọc vừa bất giác mỉm cười. 

Nếu bạn đang chán đời, ngán ngẩm mấy bộ truyện tình tiết cẩu huyết, ngược quằn quại ngược lên ngược xuống thì nhất phải đọc truyện này đấy!

 

Điểm trừ: có thể nó hơi tô hồng cuộc sống, thanh thủy văn :)))

Điểm cộng: nội dung ấm áp, nhẹ nhàng, thực tế vừa đủ, hướng come out cũng được giải quyết triệt để, tình tiết và nhân vật logic.

 

Đọc truyện này tại:  FULL BỘ Quán cà phê XY

3. (Đam mỹ thanh xuân vườn trường) Muốn làm ông xã của em

Tác giả: Angelina

Thể loại: Ngôn tình đam mỹ, Thanh xuân vườn trường, Vui vẻ, Ấm áp, Ngọt, 1×1, Bá đạo niên thưởng x tiểu bạch thỏ học đệ, HE

Đánh giá: 9.5/10

 

Review:

Bộ truyện đem đến cả một bầu trời moe trong cái list truyện ngôn tình đam mỹ hay nhất này không nằm ngoài cái tên “Muốn làm ông xã của em”. 

Phải nói là truyện siêu hay, siêu hay, siêu hay, chuyện quan trọng phải nói ba lần. Độ moe của truyện này cân cả thế giới đam mỹ luôn. Bạn thụ Tô Tiểu Mễ là một cái súng bắn liên thanh điển hình, em mở miệng một cái là hết biết điểm dừng luôn. Siêu manh, không phải kiểu nói nhiều khiến người khác ghét đâu. Anh công là điển hình của kiểu nói ít làm nhiều. Công canh thụ học rất nghiêm khắc nhưng lúc thường là công sủng thụ lên trời luôn. Có lần em thụ đánh mất tờ tiền anh cho lúc mới gặp, ngoài miệng thì mắng em, nói không quan trọng mà lại âm thầm đi tìm tiền giúp em, còn bị côn trùng đốt sưng người nữa.

Hai người này một người thì ngốc ngốc, tưng tửng, một người thì lạnh nhạt, bình tĩnh, xếp cạnh nhau là bù trừ, bổ khuyết cho nhau tạo nên một vòng tròn tình yêu. Trọn vẹn, mãi mãi! Cùng thể loại này mình cũng đề cử luôn hai bộ “Cậu là nam tớ vẫn yêu” và “Cậu ấy là chi lý đại nhân”, cũng là của Angelina luôn nha!

  

4. (Đam mỹ Hắc bang) Kim bài đả thủ

Tác giả: Phao Phao Tuyết Nhi

Thể loại: Ngôn tình đam mỹ, Hiện đại, Hắc bang, Cường cường, Hiện thực hướng, 1×1, HE

Đánh giá: 10/10

 

Review:

Bộ ngôn tình đam mỹ này phải nói là quá quá nổi luôn nha. Khỏi phải nói đã có bao nhiêu nhà làm review cho bộ này. Mình cũng đọc truyện này khá lâu rồi (cỡ 4, 5 năm rồi), lâu đến nỗi không còn nhớ rõ chi tiết của truyện nữa rồi. Chỉ nhớ lúc đọc bộ này mình đã phải mò từng chữ trên QT để đọc, gian khó vô cùng nhưng lại không bỏ được, giờ thì luyện được bản lĩnh đọc QT rồi :v

Không giống như ba bộ trên mình đã giới thiệu cho các bạn, “Kim bài đả thủ” là tình yêu của hai gã côn đồ những năm 90. Bối cảnh thời đó khá là loạn, vì thế bộ truyện này cũng “loạn” không kém. Khởi đầu mối duyên giữa hai người họ khá là ấn tượng. Anh xuất hiện như một soái ca sơ mi trắng rồi thẳng tay cầm cục gạch phanh thẳng vào đầu em :))). Rồi từ diễn biến địch thù thành anh em kề vai sát cánh ban đầu khiến mình khá hoang mang. Có lẽ bởi vì hai người quá cường, quá giống nhau như một điều tất yếu, họ bị thu hút bởi người kia. Từ nghĩa anh em, cùng nhau đánh đấm, cùng trải qua nguy hiểm rồi dần dần sa vào lưới tình lúc nào không hay. Tình yêu của Phòng Vũ và Dương Lỗi vốn chẳng có chữ “yêu” nào được thốt lên, thay vào đó là câu nói khiến mình nhớ rất rõ “Chỉ cần một câu nói của anh, mạng của tôi, cho anh.”

Truyện rất rất hay, bản dịch rất mượt, văn phong hợp bối cảnh, nhiệt liệt đề cử!

5. (Đam mỹ hài) Nghịch tập

Tác giả: Sài Kê Đản

Thể loại: Ngôn tình đam mỹ, Hiện đại, Hài hước, Cường cường, Bẻ thẳng thành cong, Sủng, H 21+, 1×1, HE

Đánh giá: 9.5/10

 

Review:

Kể ra những truyện ngôn tình đam mỹ hay nhất không thể không nhắc đến “Nghịch tập”, bộ truyện làm mưa làm gió trong lòng hủ. Nói đến “Nghịch tập” là phải nhắc đến “Thượng ẩn”, nhưng cá nhân mình thích “Nghịch tập” hơn.

Truyện kể về một bạn trẻ Ngô Sở Uý vừa lùn vừa xấu lại còn nghèo, vì thế sau khi dẫn người yêu về ra mắt liền bị người yêu đá không thương tiếc. Dù tình tàn thân không tàn, bạn trẻ không tiếc thân mình liền dùng đầu đập gạch trước mặt người yêu, kết quả năm lần bảy lượt phải vào ngồi ăn cơm bệnh viện. Ở đây bạn đã gặp được một người đã giúp bạn thay đổi hoàn toàn, coi như một lần lột xác trọn vẹn luôn. Bạn trẻ được khai sáng, tự mình bẻ cong chạy đi rù quyến tình nhân của người yêu cũ luôn. 

Trì Sính, đối tượng quyến rũ của Ngô Sở Uý là một đại soái ca phong lưu đa tình có tiếng, có điều sau này bị bạn trẻ Uý Uý thu thập cho đến nơi đến trốn. Từ một phú nhị đại tiêu tiền không tiếc tay, nay bị vợ quản nghiêm mỗi ngày chỉ cho 10 tệ tương đương 34 ~ 35 nghìn đồng để tiêu vặt :)))

Truyện có ngược nhưng như mình thấy là không đáng kể, phần hài bựa thì siêu bựa, H cũng rất mê :))), cảnh báo có SM nhẹ cho H thêm tính chất tềnh thú thôi :v. Nhiệt liệt đề cử!

 

XEM THÊM TẠI: Tổng hợp những truyện ngôn tình đam mỹ hay nhất 2019

Trên đây là 5 cuốn truyện ngôn tình đam mỹ hay nhất theo ý kiến của riêng mình, mỗi truyện đều có một nét đặc sắc riêng không lẫn vào đâu được. Nếu bạn cũng thích thể loại này thì có thể tìm truyện theo tên các tác giả này để tìm thêm nhiều bộ truyện hấp dẫn nữa nhé.

No votes yet.
Please wait...