Review truyện trinh thám kinh dị Hồ sơ bí ẩn cực hay không nên bỏ lỡ


Không gì đáng ngạc nhiên khi Hồ sơ bí ẩn lại là bộ truyện dài tập đang rất được cộng đồng mọt sách VIệt Nam yêu thích. Bởi lẽ thể loại truyện kinh dị sớm đã trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn của độc giả thế giới nói chung và độc giả Việt Nam nói riêng. Những câu chuyện về tâm linh trong Hồ sơ bí ẩn không thôi làm người đọc rùng mình pha trộn với những tình tiết bí ẩn cần tìm ra lời giải sẽ càng lôi cuốn hơn nữa. Nếu bạn là người can đảm, hãy kéo xuống và đọc tiếp bài review về bộ truyện này!

1. Thông tin truyện Hồ Sơ Bí Ẩn

Tác giả: Khố Kỳ Kỳ

Thể loại: Trinh thám Kinh dị, Tiểu thuyết, Truyện dài, Văn học

Review Hồ sơ bí ẩn
Review Hồ sơ bí ẩn

♥♥♥  Đọc truyện tại đây: #Đọc Full bộ truyện Hồ Sơ Bí Ẩn – Khố Kỳ Kỳ

2. Review truyện Hồ Sơ Bí Ẩn – truyện trinh thám tâm linh rùng rợn

Hồ sơ bí ẩn là bộ truyện kinh dị dài kỳ được viết bởi Khố Kỳ Kỳ. Tuy Khố Kỳ Kỳ không phải là cái tên xuất sắc trong thể loại này như Hồng Nương Tử hay Sái Tuấn nhưng đây là bộ truyện được đánh giá là rất thành công của ông. Bộ truyện không chỉ vẽ ra thế giới tâm linh u ám, ghê rợn mà còn kết hợp hấp dẫn với những tình tiết trinh thám lắt léo. Vì vậy, độc giả sẽ có cơ hội lần giở những trang truyện Hồ sơ bí ẩn trong sự run rẩy và tò mò.

Hồ sơ bí ẩn xoay quanh nhân vật chính là Lâm Kỳ. Anh ta là một công chức quèn với công việc cực kỳ nhạt nhẽo tại Văn phòng xử lý di dời nhà ở. Nhiệm vụ của Lâm Kỳ là làm công tác tư tưởng, thuyết phục những hộ gia đình không muốn chuyển đi đồng ý di dời. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Lâm Kỳ nhận nhiệm vụ di dời Phòng Điều tra các hiện tượng kỳ quái Thanh Diệp. Anh không thể liên lạc hay tìm được địa chỉ của những người làm việc trong Phòng Điều tra này. Vì thế, anh đành tìm hiểu hồ sơ của những thân chủ từng đến tìm Phòng Điều tra Thanh Diệp. Nhưng những bản hồ sơ kỳ quái, khó hiểu này đang dẫn Lâm Kỳ đến thế giới thứ ba không hiện hữu mà anh không hề hay biết.
Dần dần, Lâm Kỳ cảm thấy những chuyển biến khác biệt xung quanh cuộc sống của mình. Các nhân vật trong những tập hồ sơ mà anh đọc được đi vào cuộc đời thực và đeo bám anh. Kinh hoàng hơn, giờ đây, Lâm Kỳ có khả năng nhìn thấy được linh hồn của người chết. Anh cũng lý giải được sự biến mất chóng vánh của Diệp Thanh – chủ của Phòng Điều tra Thanh Diệp và đồng nghiệp của cậu ta. Cùng với Diệp Thanh, Lâm Kỳ đã bước vào một thế giới đầy nguy hiểm làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống tẻ nhạt trước đây.

Ấn tượng đầu tiên của mình về bộ truyện Hồ sơ bí ẩn là cách kể chuyện có phần lạ thường. Tác giả kể chuyện dưới dạng trình bày của những bộ hồ sơ kỳ quái tại Phòng Điều tra Thanh Diệp thông qua lời ghi âm của nhân chứng, file ghi âm cuộc gọi của nạn nhân… Dường như chính độc giả cũng có thể cầm và đọc về những bộ hồ sơ đầy tiếng kêu ai oán, tuyệt vọng đấy. Giọng kể của Khố Kỳ Kỳ công bằng mà nói là giọng kể kinh dị thông thường, không có gì khác biệt so với những tác giả khác cùng sáng tác ở thể loại này. Nhưng tác giả tập trung miêu tả sâu về trạng thái tâm lý của nhân vật, về những linh hồn ẩn hiện trong đêm tối vì thế sự rùng mình và ám ảnh được thấm đượm rất sâu. Hơn nữa, sự sáng tạo của Khố Kỳ Kỳ rất đặc sắc.

Không chỉ khai thác hình ảnh linh hồn thông thường, Khố Kỳ Kỳ còn lia ngòi bút đến với một dạng thức  ghê rợn hơn như “quỷ”, như “yêu quái” như những chiếc đầu không thân thường đuổi theo người trong đêm tối, lớp da mặt người trôi trong dòng nước ở bất cứ đâu mà người bị hại nhìn thấy … Kết hợp với đó là tính trinh thám, những chi tiết còn nhiều điểm khả nghi, hung thủ thật sự đằng sau những thù oán đó đòi hỏi sự vào cuộc suy luận và phán đoán của nhân vật cùng người đọc. Khố Kỳ Kỳ đã vẽ ra những chi tiết rùng rợn, những điểm mù nhằm đánh lạc hướng độc giả để rồi cuối cùng, độc giả sẽ vừa sững sờ vừa sợ sệt khi phát hiện những bí mật ẩn giấu đằng sau.

Những vụ án trong truyện được Khố Kỳ Kỳ lấy ý tưởng và chất liệu từ đời sống hiện thực. Điều đó cho thấy sự tỉ mỉ, dày công nghiên cứu trong sáng tác của tác giả. Đồng thời, lên án những tội ác xung quanh chúng ta và một lần nữa đẩy người đọc vào sự sợ hãi ngay chính cuộc sống đời thường. Cuối cùng, Khố Kỳ Kỳ nhè nhẹ khắc hoạ một nỗi sợ lạnh buốt tâm can: chúng ta có thể không sợ ma nhưng luôn sợ cái ác trong sâu thẳm mỗi người.

Truyện hiện đang được cập nhật trên Thư viện Ebook Waka. Mời các bạn đón đọc!

Link truyện: https://waka.vn/ho-so-bi-an-tap-1-kho-ky-ky-bXYbKW.html

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

0