Review – Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả: Ngôn tình huyền huyễn cực hay


Hoa Thiên Cốt là nhân vật chính trong tác phẩm cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Sinh ra đã mang mệnh sát, Hoa Thiên Cốt thu hút ma quỷ, gieo rắc tai ương cho những người bên cạnh. Khi người thân cuối cùng rời khỏi nhân gian, nàng lên núi Mao Sơn bái sư tu tiên mong muốn thoát khỏi số mệnh bị người đời xa lánh. Từ đây bắt đầu câu chuyện bi thương về cuộc đời nàng.

1. Nhận xét về các nhân vật trong Hoa Thiên Cốt

– Nữ chính Hoa Thiên Cốt: bánh bèo tiến hóa của truyện ngôn tình. Bình thường thì ngây thơ ngốc nghếch, tin người nhưng khi đụng chuyện thì như có Gia Cát Lượng nhập xác. Có lẽ ý định của tác giả muốn xây dựng nên hình ảnh đối lập giữa Hoa Thiên Cốt lương thiện và lạnh lùng sau này nhưng quả thực những màn lên đồng thông minh bất thình lình của nữ chính làm mình shock =)) Thêm một điểm nữa khiến mình không ưa nữ chính đó là ích kỉ hết chỗ nói. Mọi hành động của nàng ấy dẫn đến bi kịch của Lục giới đều được biện giải bằng một câu “vì ….ai đó”. Vì sư phụ, bạn bè, người dưng hay thậm chí là những kẻ vừa gặp,… Hoa Thiên Cốt có thể bất chấp sinh mệnh của hàng ngàn, hàng vạn người chỉ để cứu người đó cho dù nàng ta chẳng bao giờ thèm hỏi họ có muốn “được cứu” hay không. Không cần biết lựa chọn của người khác thế nào, cứ thích là mặc kệ Lục giới máu chảy thành sông, thiên địa hủy diệt để…cứu. Mình không thấy hành động xả thân vì người khác của nữ chính mà chỉ thấy nàng ta ích kỉ muốn giữ lại những thứ mình thích mà thôi.

– Nam chính Bạch Tử Họa: ba phải hết chỗ nói. Lần đầu tiên gặp phải nam chính kinh dị như thế này. Miễn bàn về danh hiệu Đệ nhất mỹ nam thiên giới đi, có ngắm được đâu =)) Cái chính là anh này dùng dằng, ba phải và không có quan điểm. Họa của Lục giới có hơn một nửa là do Bạch Tử Họa gây nên. Chi tiết thế nào thì các bạn đọc truyện sẽ hiểu. Đại khái là khi có được thì ảnh bơ lác không thừa nhận, khi mất đi thì điên cuồng đau khổ, tìm lại rồi thì tiếp tục mặc kệ,… Sau n lần như vậy thực sự phát mệt với anh nam chính này. Đọc truyện mà lúc nào cũng chỉ hi vọng quỷ vật anh luôn để nữ chính đến với nam phụ :v

Review Hoa thiên cốt

Các tuyến nhân vật phụ là điểm mà mình rất thích trong truyện Hoa Thiên Cốt. Mỗi người có một cá tính, mục đích riêng và không mang tới cảm giác lạnh nóng bất thường như nam chính. Điểm trừ duy nhất là tất cả đều mắc căn bệnh điển hình của nhân vật phụ trong tiểu thuyết ngôn tình: vừa gặp là đã say mê nữ chính như điếu đổ, sẵn sàng xông vào núi đao biển lửa vì nàng.

– Sát Thiên Mạch – hay còn gọi là Sát tỷ tỷ – đệ nhất mỹ nam của Lục giới nhưng thích nữ chính gọi mình là Tỷ Tỷ. Đây là nhân vật gây cười hàng đầu trong truyện. Tự cao tự đại tự luyến bản thân, không màng quyền lực, tính khí khiến người khác mắt chữ O mồm chữ A, phun cơm liên tục. Chẳng hạn như tỷ ấy luyện thành thiên hạ đệ nhất cao thủ chỉ nhằm mục đích… giữ gìn nhan sắc hay việc lấy thần khí Ô Thiên Mạt để che nắng tránh hại da…. _ __” Nhắn nhủ những bạn nào trót cuồng Sát Tỷ Tỷ thì đừng xem phim Hoa Thiên Cốt chuyển thể kẻo sụp đổ hình tượng.

– Đông Phương Úc Khanh – nam phụ được ủng hộ nhất trong truyện. Là Các chủ của Dị Hủ các chuyên giữ bí mật của cả thế gian, hắn chỉ có thọ mệnh 25 năm nhưng liên tục luân hồi và giữ được kí ức của vạn kiếp. Mình thấy Hoa Thiên Cốt và Đông Phương Úc Khanh cực kì hợp. Nếu như tình cảm của Hoa Thiên Cốt với Bạch Tử Họa phần nhiều là ngưỡng mộ, choáng ngợp, si mê vì phong thái thoát tục gì đó thì khi ở bên Đông Phương Úc Khanh nàng luôn thấy ấm áp, yên bình. Có lẽ tác giả thấy cặp này thành đôi thì không có bi kịch để viết nên mới để nữ chính ngược tâm, ngược thân yêu nhân vật nhàm chán nhất truyện Bạch Tử Họa.

2. Nhận xét về cốt truyện Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt gồm 2 tập truyện chính. Nửa đầu tập một rất mới mẻ và hấp dẫn. Một cô gái có số mệnh lạ kỳ cố gắng giãy dụa để tìm hạnh phúc trong thế giới yêu ma, thần tiên khiến người đọc bị thu hút không ngừng. Mặc dù sử dụng motip cũ giống Vi Tiểu Bảo hay Đoàn Dự – một kẻ ấm ớ bỗng nhiên gặp may được cao nhân truyền thụ tâm pháp cả đời, trở thành chưởng môn nhưng tác giả đã thêm những chi tiết độc đáo làm tươi mới cốt truyện. Nửa cuối tập một và đặc biệt là tập 2 khiến độc giả thực sự mệt mỏi với câu chuyện tình dây dưa lằng nhằng giữa Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa – người mà không ai yêu nổi.

Các tình tiết về sau có phần khiên cưỡng, bi kịch xảy ra khá lãng xẹt. Ví dụ như đoạn Hoa Thiên Cốt nhất định cứu Nam Vô Nguyệt – một đứa bé vừa gặp mặc cho vạn dân máu chảy thành sông. Nói chung bi kịch long trời lở đất đa phần do tính cách dở hơi của nam chính và nữ chính.

Kết thúc truyện Hoa Thiên Cốt theo kiểu hòa cả làng, ai về nhà nấy nắm tay hạnh phúc cũng là một trong những điểm khiến câu chuyện lún sâu vào vết xe đổ của thể loại ngôn tình.

Ngoài những nhược điểm trên, giọng văn của tác giả khá chắc, cách dẫn dắt tình tiết tự nhiên, nhiều đoạn hài khiến độc giả phun nước vào màn hình =))

3. Tổng kết Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt là truyện ngôn tình mang đầy đủ các yếu tố: mỹ nam, mỹ nữ, tình yêu chết đi sống lại. Nếu mới bước chân vào thế giới ngôn tình bạn hoàn toàn có thể coi đây là một tác phẩm đỉnh cao và Hoa Thiên Cốt xứng đáng là một trong những tác phẩm truyện ngôn tình hay nhất. Tuy nhiên, đứng trên cương vị là một độc giả khó tính, bài review Hoa Thiên Cốt này của mình sẽ khiến nhiều bạn bức xúc 😀

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments