Review – Hiền thê khó làm – Vu Thi Dực: Ngôn tình trọng sinh hấp dẫn


Mình sẽ review cực đơn giản cho các bạn về truyện Hiền thê khó làm này của Vu Thi Dực bằng 1 từ ngắn gọn thôi: 3S. S1 mức độ khá cao, có vị mía đường, S2 mức độ cực cao, ngang tầm mây trời, S3 tuyệt đối chính xác từ đầu tới cuối, hoàn toàn không thuốc trừ sâu.

 

Truyện chẳng có gì to tác, chỉ kể về một thứ nữ thấp cổ bé họng tên là A Nan. Bởi vì địa vị trong nhà quá thấp nên bị đem gả cho Túc vương đương triều. Làm Vương phi có gì không tốt? Cái không tốt ở đây là làm “Túc Vương phi”. Anh vương gia này không biết có ai trù dập không mà lại khắc thê tuyệt tử. Bao nhiêu hôn sự người thì chết bất đắc kỳ tử, người thì bệnh liệt giường, người thì treo cổ rồi có người sợ quá bỏ trốn. Nói chung Sở Bá Ninh cái gì cũng tốt, địa vị chỉ sau hoàng thượng, binh quyền trong tay, soái ca người gặp người thương, cơ mà… thương thì thương, không gả đi được!

A Nan xui xẻo bị đem đi thí mạng, từ đó các sòng bạc trong thành nóng hừng hực. Dân chúng đánh cược nàng không sống qua hôn lễ. A Nan bình an vào được tân phòng, chỉ bị đói meo đói móc thoi. Lại cược tiếp không sống qua đêm tân hôn. A Nan vẫn còn hơi thở trải qua một đêm kinh hoàng với bạn vương gia mặt nước đá, chỉ bị ngã gãy chân từ trên giường xuống thoi! Lại cược nàng không sống qua 1 năm, A Nan ngàn dặm đi tìm chồng ở vùng biên cương, bị bệnh và bị thương nhưng vẫn tai qua nạn khỏi. Rồi cược tiếp nàng không thể mang thai, A Nan ở Đồng Thành đột nhiên có hỉ mạch. Cược rằng cái thai này sẽ chết non, tiểu quận chúa khỏe mạnh chào đời, rồi vài năm sau lại thêm 1 tiểu thế tử…

Kết quả là… song bạc ở kinh thành phá sản vì thua trắng, còn Vương gia nhà ta có đầy đủ vợ đẹp con ngoan, hahahaha…

Nữ chính rất muốn làm hiền thê, nhưng mà làm không được! Nàng mang tiếng “đố phụ”, không cho Vương gia nạp thiếp, không cho chồng có thông phòng. Thực tế là bạn vương gia mặt nước đá kia có bệnh sạch sẽ trầm trọng, ngoài vợ ra thì không cho ai chạm vào (kể cả đàn ông). Gặp phải ông chồng biến thái, vậy mà ai cũng đổ lỗi cho A Nan, thái hậu đẩy người vào không được nên buộc nàng cái tội ghen tị và hẹp hòi. Oan quá mà!!!

Review Hiền thê khó làm

Cuộc sống mới của A Nan tràn trề bi thương. Phu quân của nàng nhu cầu quá cao, lại không có ai san sẻ nên… A Nan trúng thầu hết 365 ngày một năm! Bạn Vương gia này không yêu không được! Ai mà chịu nổi một tên “cầm thú” làm chuyện “thú cầm” mà mặt mày lại…. nghiêm nghị – đứng đắn – đàng hoàng. *ngất* Làm ơn đi, lúc yêu người ta không nên có bộ mặt như bàn chính sự chứ!!?? A Nan quá đáng thương!

Làm nền cho couple Bá Ninh – A Nan chính là một loạt vai phụ đáng yêu, từ bạn a hoàn Như Thúy tưng tửng ngu ngốc mà độc mồm cho tới anh chàng Ôn Lương đào hoa ngả ngớn. Vui! Cả truyện là…. H và hài, gọi nôm na là 2H và 3S ^^

Rồi bé Sở Sở và Bạch Bạch lần lượt chào đời, góp vui cho cái nhà vốn có sẵn 1 tấn hài kịch kia. Truyện có tính giải trí rất cao, phù hợp cho các sắc nữ đọc đi đọc lại. Ai mà không “đổ” vì một nam chính bề ngoài lạnh như… đỉnh Everest mà bên trong nóng như… Sahara ^^. Xem câu truyện này chính là nhảy vào một cái bể mật rồi… chết đuối! Đây thực sự là cổ tích trong cổ tích, hiện tại không có mấy truyện có thể sủng và ngọt hơn bộ này ^^ Mọi người trước khi đọc nhớ mặc áo phao, không thì chìm ngủm ba ngày sau mới nổi đấy nhé!

“Lần đầu tiên gặp nàng, hắn chỉ có một cảm giác: sạch sẽ.

Tân phòng nến mờ và rèm đỏ, đôi mắt nàng hoang mang như chú nai con, hắn có them cảm giác thứ hai: muốn!

Ông trời khi đã tạo ra một vật, ắt sẽ tạo thêm vật thứ hai để khắc chế nó. Nàng là vật thứ hai ấy của Sở Bá Ninh.

A Nan còn quá nhỏ, đối với hắn chỉ bằng một cô bé con, không sao, hắn sẽ đợi nàng trưởng thành, cùng hắn bầu bạn tới hết đời, sinh cho hắn những hài tử đáng yêu giống như nàng.

Mấy giai nhân Thái hậu đưa tới lại chết rồi, chuyện này có thể đoán trước, cũng đã xảy ra quá nhiều lần, nhưng duy nhất lần này, Túc vương rất sợ.

Túc vương gia biết sợ, nghe buồn cười nhỉ?

Hắn sợ có một ngày, nàng cũng như những người kia – không nói gì mà rời khỏi hắn. Túc vương chưa bao giờ bận tâm tới lời đồn đại, càng không có mê tín nhưng lần này hắn thực sự lo nghĩ. Trên đời này chỉ có một A Nan, cũng chỉ có một nữ nhân làm khối băng đó tan rã, hắn không tưởng được mình phải làm gì nếu không còn nàng trên đời.

Review Hiền thê khó làm

Chiến tranh nổ ra, từ kinh thành ngàn dặm đi trấn thủ Đồng Thành, hình như thể xác đi mà trái tim ở lại…

Cô gái nhỏ to gan đó vậy mà dám tự mình đi tìm hắn! Nàng sẽ không thể hiểu hắn đau thế nào, sợ thế nào khi nghe giọng nói của Như Lam rồi nhìn thấy nàng nằm im trên cỏ… Xin đừng chết, xin đừng bỏ lại ta!

Đột nhiên lúc ấy hắn hiểu ra, sau này cho dù có đi vào mưa tên biển lửa, hắn cũng phải đem nàng nhét vào tay áo, cẩn thận bảo hộ. Giận lắm nhưng chỉ dám hù dọa một chút, ai bảo nàng là tim gan của hắn, nàng đau một hắn đau đến mười, cho dù trên người khoác mấy tầng giáp sắt thì vị trí của nàng mãi mãi là điểm yếu chí mệnh.

Hắn không cầu gì nhiều, chỉ cầu nàng bình an vô sự, nói nói cười cười, như vậy hắn đã hạnh phúc lắm rồi. Thế nhưng A Nan lại có thai! Nàng mang cốt nhục của hắn, nàng đem tình yêu của hắn tạo ra sinh mệnh…

Sở Sở ra đời, hắn quyết định dạy dỗ con gái thành con trai, thừa kế sự nghiệp đồ sộ này. Ai bảo nữ nhân sinh nở đáng sợ như vậy, hắn không dám giao nàng cho tử thần thêm lần nào nữa…

A Nan xót con, không muốn Sở Sở phải sống gò bó, phải hy sinh cuộc đời thiếu nữ màu hồng như bao tiểu thư công chúa khác. Nàng muốn sinh một đứa con trai! Sở Bá Ninh kiên quyết không đồng ý, không để nàng thành công mặc dù đôi lúc hắn thực bị nàng mê hoặc cho lú lẫn. Haizzz… Túc vương gia cơ trí cả đời, chỉ duy nhất bại trong tay thê tử!

Một lần thỏa hiệp, chỉ một lần thôi, vậy mà nàng thật sự lại mang thai… Trời đất chứng giám, trên đời này có một nam nhân cảm thấy bất mãn bởi vì bản thân quá… “mãnh”.

Lại thêm một nhóc Bạch Bạch, nhà có nhiều trẻ con thiệt đau đầu!

Thôi không sao, hắn cam nguyên sống giữa mớ hỗn độn vợ con thế này đến hết đời. Sớm sớm lên triều làm đại sự, trưa trưa dạy dỗ hai nhóc tì, chiều chiều ăn bữa cơm đầm ấp, tối tối… cùng nàng giải phóng hết năng lượng dư thừa, vậy sẽ không bị béo!!??

Thời gian là đồng hồ quả lắc giữa say đắm và nồng nàn.

Năm tháng là đóa hoa đêm ngày mãi nở, không tàn…”

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Comments

comments