Top 3 nữ chính cổ trang được yêu thích nhất ngôn tình buồn se


Ngôn tình buồn se là một trong những thể loại được tìm đọc nhiều nhất. Và không ai từng đọc qua thể loại này lại có thể quên 3 nữ chính cổ trang dưới đây.

 Đọc thêm review truyện ngôn tình cổ trang HE/ SE chi tiết nhất Tại đây: Review truyện ngôn tình SE/HE

1. Nhược Hy – Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Bộ Bộ Kinh Tâm là tác phẩm ngôn tình buồn se hay nhất của Đồng Hoa. Và số phận của nhân vật Nhược Hy đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu độc giả. Truyện từng được Trung Quốc và Hàn Quốc chuyển thể thành phim.

Câu chuyện xoay quanh một cô gái của thế kỉ 21 xuyên không về những năm cuối thời Khang Hy dưới thân phận Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Dẫu là một người hiện đại nhưng Nhược Hy nhanh chóng bị cuốn vào tam giác tình yêu giữa Bát a ca và Tứ a ca và cuộc chiến tranh giành ngôi vua của các vị hoàng tử.

Review Bộ bộ kinh tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm gây xúc động với độc giả bởi một chữ “tình”. Đó là tình thân giữa những hoàng tử. Họ lớn lên cùng nhau, là anh em chung một dòng máu nhưng vì ngai vàng quyền lực vẫn có thể sát hại lẫn nhau. Bộ Bộ Kinh Tâm đã làm nổi bật lên sự đen tối bên trong triều đình cổ đại.

Nổi bật hơn cả là tình yêu giữa Nhược Hy và Tứ a ca – một tình yêu trong trẻo, thuần khiết nhưng không thể vượt qua nổi vòng xoáy tranh quyền đoạt vị. Nhược Hy chết đi mang theo tình yêu sâu sắc nhất của Tứ a ca cùng bao ước hẹn mãi mãi bị chôn vùi giữa hai người họ.

“Một tốt nhất là không gặp

Không gặp sẽ không yêu

Hai tốt nhất đừng quen

Không quen sẽ chẳng tương tư

Đã gặp nên phải quen

Thôi chi bằng đừng gặp

Chỉ đành cùng chàng đoạn tuyệt

Không còn sinh tử chẳng tương tư…”

2. Tiểu Phong – Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

 Đọc miễn phí bộ truyện Đông Cung đã HOÀN tại đây: #Đọc Full truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn


Đứng trong hàng ngũ “mẹ kế” ngôn tình cùng với Đồng Hoa, Tân Di Ổ, không thể không nhắc đến Phỉ Ngã Tư Tồn. Và Đông Cung được nhận định là cuốn ngôn tình buồn se xuất sắc nhất trong sự nghiệp viết văn của nữ tác giả. Độc giả sẽ không thể nào quên hình ảnh Tiểu Phong trầm mình xuống dòng sông Quên hay hình ảnh nàng nhảy xuống vách đá cùng bài thơ vang vọng mãi đất trời:

Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.
Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu trở về.
Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.
Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua.

Review Đông cung

Đông Cung xoay quanh mối tình chất chứa đầy thù hận của Tiểu Phong – công chúa của Tây Lương và Lý Thừa Ngân – thái tử Trung Nguyên. Ba năm trước, Lý Thừa Ngân đóng giả làm chàng trai bán chè để lừa Tiểu Phong, sát hại dân tộc nàng. Ba năm sau, hắn giữ Tiểu Phong bên mình làm thái tử phi. Vậy nhưng, yêu hận đan xen, giày vò Tiểu Phong trong nỗi thống khổ. Hai người họ rốt cuộc chẳng thể ở bên nhau.

Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn.” Cái chết của Tiểu Phong ám ảnh cuộc đời Lý Thừa Ngân đồng thời gây thổn thức trong lòng của nhiều độc giả truyện ngôn tình.

3. Mỹ Ly – Thương Ly – Tuyết Linh Chi

Độc giả biết đến Tuyết Linh Chi qua những tác phẩm ngôn tình ngược thấu tâm can. Và Thương Ly là cuốn ngôn tình buồn se thành công nhất của Tuyết Linh Chi. Câu chuyện không chỉ để lại niềm thương cảm của độc giả dành cho nhân vật nữ chính Mỹ Ly mà cả sự uất hận nam chính Tĩnh Hiên.

15 tuổi, Mỹ Ly đem lòng yêu tha thiết ca ca Tĩnh Hiên nhưng hắn không thèm đoái hoài đến nàng. Thậm chí hắn còn đem giam nàng trong lãnh cung. Ba năm sau ra khỏi lãnh cung, Mỹ Ly trở thành người phụ nữ trưởng thành, chín chắn, không còn dáng vẻ ngang ngược như trước nữa. Nàng cũng chỉ coi Tĩnh Hiên như một hạt bụi. Vậy nhưng lúc này, Tĩnh Hiên lại yêu nàng và muốn chiếm đoạt Mỹ Ly cho riêng mình.

Review Thương ly

Để bàn về bộ truyện này, độc giả chỉ biết thở dài xót thương cho Mỹ Ly. Từ năm 15 tuổi, Tĩnh Hiên đã là cái tên huỷ hoại cuộc đời nàng. Yêu đâu chưa thấy chỉ thấy những đau khổ, những giày vò mà nàng phải chịu đựng. Con người ai cũng cần đi qua vài mối tình để trưởng thành. Nhưng sự trưởng thành của Mỹ Ly phải trả cái giá quá đắt.

Thương Ly – một cái tên đầy bi kịch, chia ly và trải đầy nước mắt. Cuốn sách không dài nhưng kể về bao cuộc đời, bao khó khăn, bao mất mát ám ảnh độc giả đến những trang cuối cùng.

==>> Đọc thêm truyện ngôn tình buồn se, ngôn tình cổ trang hay nhất tại: Thư viện Ebook Waka

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments