Giới thiệu tác giả Đồng Hoa + List ngôn tình hay 2019

Đồng Hoa là tác giả ngôn tình vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Cô là bảo chứng cho những bộ truyện nổi đình đám như Bộ Bộ Kinh Tâm, Vân Trung Ca, Đại Mạc Dao… Hãy cùng truyenngontinh.vn tìm hiểu về tác giả Đồng Hoa và tiểu thuyết của Đồng Hoa nhé!

Xem thêm review về tác giả Đồng Hoa + đề cử các tác giả ngôn tình như Phỉ Ngã Tư Tồn/ Diệp Lạc Vô Tâm/ Cố Mạn… TẠI ĐÂY

Giới thiệu về tác giả Đồng Hoa

Đồng Hoa (bút danh khác là Trương Tiểu Tam), sinh ngày 18 tháng 10 năm 1982. Cô là nữ nhà văn người Trung Quốc.

đồng hoa, truyện đồng hoa, tiểu thuyết của đồng hoa, tác giả đồng hoa
Giới thiệu về tác giả Đồng Hoa

Đồng Hoa sinh ra ở Tây Bắc, Trung Quốc. Cô làm việc tại ngân hàng Thâm Quyến, Trung Quốc, sau này chuyển đến Mỹ học thạc sĩ và định cư tại Mỹ cùng chồng. Đồng Hoa lần đầu tiên được biết đến với bộ ngôn tình Bộ Bộ Kinh Tâm. Đây cũng là bộ ngôn tình làm nên tên tuổi của cô.

Cùng với Phỉ Ngã Tư Tồn, Đằng Bình, Mị Ngữ Giả, Đồng Hoa là một trong Tứ tiểu thiên hậu ngôn tình Trung Quốc – Nhiên Tình Thiên Hậu. Giọng văn của Đồng Hoa được nhận xét: “Ngòi bút thản nhiên mà thấm thía, đau đến nhói tim, cháy lòng cùng câu chuyện”. Ngôn từ của cô không phải loại hoa lệ sáo rỗng mà hay ở sự chân chất bình dị, từng bước thấm vào hồn người.

List 10 tiểu thuyết của Đồng Hoa hay nhất

1. Vân Trung Ca

Thể loại: ngôn tình cổ trang, lịch sử, triều đấu, ngược, SE

đồng hoa, truyện đồng hoa, tiểu thuyết của đồng hoa, tác giả đồng hoa
Review truyện Đồng Hoa Vân Trung Ca

♥♥♥ Đọc sách tại đây: #Đọc FULL tiểu thuyết của Đồng Hoa – Vân Trung Ca

Tóm tắt

Vân Trung Ca kể về cuộc đời nhân vật chính là Vân Ca – một thiếu nữ xinh đẹp người Tây Vực. Nàng từ nhỏ đã theo cha mẹ du ngoạn khắp chốn nên không có lấy một người bạn thân. Trong một lần, Vân Ca tình cờ cứu giúp Lưu Phất Lăng – Hán Vũ đế đăng cơ năm 8 tuổi, nàng cũng không ngờ ngày hôm đó đã thay đổi toàn bộ cuộc đời nàng. Hai người hẹn gặp lại nhau tại thành Trường An.

10 năm sau, Vân Ca đến Trường An tìm Lưu Phất Lăng. Nhưng nàng lại nhận lầm Lưu Bệnh Dĩ là Lăng ca ca của nàng. Bên cạnh Lưu Bệnh Dĩ đã có một người con gái xinh đẹp tên Hứa Bình Quân nên Vân Ca đau khổ rời đi và nghĩ rằng Lăng ca ca đã quên đi lời hứa năm xưa.

Sau đó, Vân Ca gặp Mạnh Giác và lại một lần nữa trao tình yêu cho người con trai đấy nhưng Mạnh Giác vốn dĩ rất ích kỉ, hắn chỉ coi nàng như một quân cờ trong cuộc đời đầy mưu tính của hắn. Vân Ca quyết tâm bỏ đi.

Sau bao đau khổ, cuối cùng nàng cũng gặp lại Lưu Phất Lăng của mình. Hai người đã trải qua quãng thời gian ngắn ngủi bên nhau. Nhưng ông trời như trêu đùa số mệnh, Lưu Phất Lăng đột nhiên phát bệnh – đây là một căn bệnh ngấm trong cơ thể hắn đã lâu. Đúng lúc này, Mạnh Giác xuất hiện và ép nàng phải cưới hắn thì mới chịu cứu giúp Lưu Phất Lăng. Dù đau khổ nhưng Vân Ca vẫn chấp nhận điều kiện để người nàng yêu được sống mạnh khoẻ. Nhưng liệu sau những gì nàng cùng Phất Lăng có với nhau, Vân Ca thực sự sẽ quên được người con trai ấy?

Review truyện Đồng Hoa – Vân Trung Ca

Anh Dung Hoa: Giọng văn của Đồng Hoa luôn khiến tôi vô cớ xúc động, “Vân Trung Ca” cũng không ngoại lệ. Giọng văn của bà có lúc hài hước, vui tươi, lại có khi bi thương sướt mướt. Trong bi có hài, trong hài có bi lại khiến tôi bật khóc. Khóc cho những nhân vật mà tôi yêu, khóc cho cái kết đầy tiếc nuối nhưng lại là cái kết đẹp nhất.

Cá nhân tôi không thích Vân Ca cho lắm. Biết rằng nàng là một nữ nhân dám yêu dám hận, nhưng tôi cảm thấy nàng lại thiếu một phần quyết đoán, một phần can đảm để đối diện với mọi thứ, thiếu chính kiến, lại có lúc nàng thay đổi quá nhanh… Hoặc đơn giản hơn, có lẽ do nàng mà những nhân vật tôi yêu mến phải chịu nhiều khổ đau, dù là gián tiếp hay trực tiếp.

Để rồi khép quyển sách lại, ta vẫn cảm thấy đây là một tác phẩm hay và đáng đọc, dù là buồn hay vui, ta cười hay khóc, thỏa mãn hay tiếc hận… đến những cảm xúc đã qua, chỉ còn đọng trong trong lòng ta thật nhiều, thật nhiều vấn vương. Và chắc rằng trong lòng bạn sẽ có một vị trí nhất định dành cho “Vân Trung Ca”.

Nanachi Cinna: Mình không còn lời nào để diễn tả hết về Mạnh công tử luôn. Một nhân vật tính cách của quá phức tạp, chịu đựng và hi sinh cũng quá nhiều nhưng cũng quá thầm lặng, tiêu cực, tự khiến người mình yêu hận mình không cách nào cứu vãn được. Nói chung là một nhân vật rất ấn tượng. Mình cũng thích Thượng Quan Tiểu Muội, nhân vật nữ thích nhất trong dàn nữ của Đồng Bông luôn. Số phận Tiểu Muội đúng là số phận của nữ phụ đáng thương, khiến người ta day dứt.

2. Bộ Bộ Kinh Tâm

Thể loại: ngôn tình cổ trang, xuyên không, lịch sử (thời nhà Thanh), ngược, SE

3. Đại mạc dao

Thể loại: ngôn tình cổ trang, lịch sử (thời nhà Hán), chiến tranh, ngược, cung đấu, HE

==>> Top 7 truyện ngôn tình cung đấu hay nhất hiện nay

4. Nửa thời gian ấm áp

Thể loại: ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên, ngược, SE

5. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Thể loại: ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên, thanh xuân vườn trường, ngược, OE

6. Bí mật bị thời gian vùi lấp

Thể loại: ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, nữ truy, ngược, OE

==>> Xem ngay #BXH truyện ngôn tình ngược không nên bỏ lỡ

7. Từng thề ước

Thể loại: ngôn tình huyền huyễn, cổ trang, ngược, SE

8. Đây khoảng sao trời, kia khoảng biển

Thể loại: ngôn tình hiện đại, huyền huyễn, ngược, HE

9. Trường tương tư

Thể loại: ngôn tình cổ đại, ngược, SE

10. Suỵt, ngòi bút đưa anh tới

Thể loại: ngôn tình hiện đại, showbiz, ngược, HE

Trên đây là list 10 tiểu thuyết của Đồng Hoa hay nhất. Như các bạn có thể thấy, tác giả Đồng Hoa thường đặt câu chuyện theo chiều hướng SE nhưng nhấn mạnh vào những câu chuyện tình yêu rất đỗi thực tế, chân thành. Ngòi bút vừa bay bổng vừa chân thực như vậy đã tạo dấu ấn riêng cho Đồng Hoa. Hi vọng với bài viết trên, các bạn sẽ tìm thấy những cuốn truyện thật thú vị!

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

-1