Review truyện kinh dị Người tìm xác: Có nên đọc hay không?


Người tìm xác khắc hoạ những điều bí ẩn trên thế giới mà con người chưa thể lí giải. Một trong số đấy là hiện tượng những nhà ngoại cảm có thể nói chuyện với một thực thể vô hình tồn tại song song cùng thế giới loài người. Những câu chuyện về tâm linh như vậy có đáng để chúng ta tin tưởng trong thời đại công nghệ hiện nay? Với bộ truyện kinh dị Người tìm xác, nỗi sợ ma từng đeo bám chúng ta khi còn nhỏ sẽ lại một lần nữa được thổi bùng lên.

1. Thông tin truyện Người tìm xác

Tác giả: Lạc Lâm Lang

Thể loại: Tiểu thuyết, Kinh dị, Tâm linh, Trinh thám

Review Người tìm xác
Review Người tìm xác

♥♥♥ Đọc truyện tại đây: #Đọc Full bộ Người tìm xác – Lạc Lâm Lang

2. Review truyện Người tìm xác – Truyện kinh dị mới nhất 2019

Nhắc đến tiểu thuyết kinh dị Trung Quốc, độc giả thường nhớ đến những nhà văn nổi tiếng như Hồng Nương Tử, Quỷ Cổ Nữ, Sái Tuấn… Với tác phẩm Người tìm xác được ra mắt độc giả trong thời gian gần đây, Lạc Lâm Lang đã góp tên mình vào danh sách những tác giả kinh dị xuất sắc nhất Trung Quốc. Các bạn độc giả có thể tìm đọc Người tìm xác trên Thư viện Ebook Waka.

Người tìm xác xoay quanh nhân vật chính là Tiểu Bảo – một thanh niên có khả năng cảm nhận được vị trí của xác chết. Năm Tiểu Bảo học lớp 11, cậu cùng các bạn làm nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh tại công viên phía Bắc. Trong lúc dọn dẹp, Tiểu Bảo cảm nhận được xác chết của một người đàn ông được chôn sau hòn non bộ. Cảnh sát theo sự chỉ dẫn của Tiểu Bảo thực sự đã tìm được xác chết đó. Cha mẹ Tiểu Bảo sợ hãi khả năng quỷ dị của con trai nên gửi cậu về quê sống với người chú có khả năng tâm linh.

Sau khi về sống với chú, Tiểu Bảo có dịp bộc lộ khả năng của mình khi tìm được xác của một người phụ nữ bị chồng sát hại. Chính người chú đã giúp Tiểu Bảo nhận ra khả năng của mình không hề đáng sợ mà nó sẽ giúp những con người chết oan khuất có thể tìm được công bằng. Vì vậy, cậu quay trở về thành phố học ngành địa lý với quyết tâm trở thành một người tìm xác.

Ban đầu, Tiểu Bảo chỉ nhận nhiệm vụ tìm xác thú nuôi do chưa có kinh nghiệm và không được tin tưởng. Sau đó, trong một lần đi tìm xác, Tiểu  Bảo tình cờ gặp một nhà giàu đang tìm con trai chết đuối. Cậu đã chỉ dẫn đúng vị trí mà cậu bé đó chết đuối. Khả năng của cậu thu hút sự chú ý của chú Lê – một thầy phong thuỷ có tiếng trong nghề tâm linh. Bên cạnh chú Lê còn có một trợ thủ là Đinh Nhất. Anh chàng này có sức mạnh rất vượt trội nhưng lại lầm lì, ít nói. Tiểu Bảo gia nhập nhóm của chú Lê và Đinh Nhất để cùng nhau đi tìm xác, giải oan cho người chết.

Tràn ngập trong truyện là bầu không khí u ám, ghê rợn khiến người đọc không khỏi lạnh gáy. Hàng trăm những chi tiết tâm linh đáng sợ thoắt ẩn thoắt hiện như những bóng ma không rõ hình thù ám ảnh lên từng câu chữ. Đó là hình ảnh một người phụ nữ chết gần khách sạn nên mỗi đêm, cô ta đều đi gõ cửa từng phòng tìm sự trợ giúp. Đõ là oan hồn cô gái hẵng còn trinh trắng phải chịu hiến tế mình cho các vị thần nhưng đêm đêm vẫn ai oán tìm về người thương. Những con người đấy chết nhưng vẫn mang lòng hận thù với người đã giết chết mình hay không yên lòng vì thân xác chưa về với người thân nên hằng đêm, họ vẫn đi lại cầu xin sự trợ giúp của dương gian. Họ mang dáng dấp đáng sợ, hơi thở lạnh lẽo khiến con người dương gian sợ hãi đến đứng tim. Nhưng đằng sau hình dáng đấy là những câu chuyện hàm oan cực kì thương tâm. Những con người làm nghề tâm linh như Tiểu Bảo hay chú Lê cũng không đáng sợ mà đáng khâm phục. Họ phải khắc chế nỗi sợ hãi, đeo đuổi những thứ không thuộc thế giới của mình để giúp đỡ những con người chịu nhiều oan khuất mà không thể mở lời.

Một điều hấp dẫn hơn nữa ở Người tìm xác là những tình tiết suy luận, trinh thám để có thể tìm được xác chết và giải oan cho linh hồn. Tuy yếu tố trinh thám không phải là cốt lõi nhưng tác giả đã cố gắng khai thác hấp dẫn nhất, ly kỳ nhất với những cú plot twist (bất ngờ) được rải xuyên suốt truyện đưa độc giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cũng có những câu chuyện dễ đoán nhưng làm độc giả hưng phấn không thôi với cảm giác trở thành một phần của câu chuyện, cùng chú Lê và Tiểu Bảo khám phá sự thật.

Giọng kể của Lạc Lâm Lang trong Người tìm xác nhịp nhàng, chậm rãi, không cố lên gân lên cốt để hù doạ mà câu từ rất nhẹ nhàng, tạo độ ám ảnh sâu trong lòng người đọc. Tình tiết truyện diễn biến không ngừng, cho thấy sức sáng tạo phong phú của tác giả.

Tóm lại, nếu muốn tìm câu chuyện thật kích thích trước giờ đi ngủ, các bạn đừng nên bỏ lỡ bộ truyện kinh dị Người tìm xác này nhé!

Link truyện: https://waka.vn/nguoi-tim-xac-tap-1-lac-lam-lang-bwV5RW.html

Rating: 4.5/5. From 2 votes.
Please wait...

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

-1