Review – Sinh con thời mạt thế – Bao Bao Tử: Ngôn tình mạt thế cực hấp dẫn


Đọc truyện Sinh con thời mạt thế là một quyết định đúng đắn nhất của mình tuần này! ^^ Lúc mới đọc mình không kì vọng nhiều vào truyện, mà sau khoảng 4-6 chương thì bây giờ ngấu nghiến vào đọc luôn >o< Tại sao mình lại …. say đắm em nó đến vậy?

 

Review truyện Sinh Con thời Mạt Thế

Tên truyện: Sinh Con Thời Mạt Thế

Tác giả: Bao Bao Tử

Thể loại: Trùng sinh, huyền huyễn

Đọc truyện: #Đọc ngay bộ truyện Sinh Con Thời Mạt Thế (đã Full)

 

Review:

Đầu tiên là nói về bối cảnh nhé. Hơi mang tính huyền huyễn chút. Câu chuyện bắt đầu khi thế giới rơi vào thời kì mạt thế. Nếu bạn nào thắc mắc “mạt thế” thì mình giải thích qua chút nhé! Mạt thế tức là tận thế, bằng một vài tác nhân khách quan hay chủ quan nào đó mà con người bỗng nhiên bị biến đổi thành zombie ăn thịt người 🙁 Đáng sợ nhỉ? Nó hơi mang màu sắc huyền huyễn một chút, kì ảo một chút. Cho nên đọc truyện thì các bạn nên đọc với tâm thế thư giãn, đừng máy móc hay yêu cầu logic cao quá nhé! 😀

Năm đó là năm thứ 12 sau khi mạt thế diễn ra, tại biệt thự riêng của khách làng chơi khét tiếng Mai Tử, cô gái liều lĩnh tô Tô, sau hơn 10 năm trời không tìm được cô con gái nhỏ Tiểu Ái bị người yêu cũ lừa bán đi. Sau khi kẻ thù cuối cùng nói rằng con gái cô đã chết rất lâu bởi lũ zombie khát máu, cô liền tự sát. Mọi thứ với Tô tô, tưởng chừng đã kết thúc… Bỗng dưng, sớm hôm sau thức dậy, một chuyện kì lạ đã xảy ra. Cô trở lại đúng ngày mà mình bị một cô gái xấu xa – Bạch Lạc Lạc bỏ thuốc kích dục, dẫn đến việc cô đã qua đêm với một người đàn ông quân nhân xa lạ – đó cũng chính là bố của cô con gái mà cô yêu hơn sinh mạng của mình. Tiểu Ái bé nhỏ của cô, lúc đó còn đang là một sinh linh đang ươm mầm trong bụng cô.

Trải qua tiền kiếp đầy đau khổ, bi ai. Khi Tô Tô nhận ra mình đã trọng sinh và có một cơ hội để làm lại, cô không còn là cô gái ngây thơ, trong sáng đến nhu nhược năm nào. Cô đã quá hiểu rõ những bóng lưng đen tối trước kia, cô hiểu rõ tâm can xấu xa của họ. Ông trời cho cô một cơ hội để làm lại, cớ gì mà cô không trọng dụng?

Cô nghĩ, nếu còn để cuộc đời như kiếp trước, thì Tô Tô quả thật là một đứa con gái ngu ngốc làm sao! Cô có lợi thế biết trước tương lai, biết trước lòng người, cô có lợi thế là mạt thế chưa diễn ra, cô có thể chuẩn bị tất cả để đón đầu với sóng gió thật kiên cường.

Đọc truyện này, cái nảy lên trong đầu mình đầu tiên đó là về tình mẫu tử. Nó to lớn và có sức mạnh hơn bất kì điều gì hết. Vì cô con gái thiên thần nhỏ Tiểu Ái, Tô Tô có thể làm tất cả. Cô có thể tìm con suốt 10 năm tiểu cường không ai có thể quật ngã, cô có thể kết thúc mạng sống khi biết con gái không còn trên đời, cô có thể bắt đầu cuộc sống một lần nữa khi biết sinh mệnh nhỏ vẫn đang thành hình trong bụng cô. Có một đoạn ở chương 5, mình đọc xong mà thấy rất thấm thía. Đó là tình mẫu tử vốn hay chảy một chiều. Cha mẹ chúng ta thương chúng ta nhất, có thể làm tất cả vì chúng ta. Mà đến khi ta lớn lên, ta lại dành cả cuộc đời để lo lắng cho con cái. Đó là dòng chảy một chiều có trong huyết quản. Vậy nên, bạn hãy đọc truyện để hiểu thêm rằng tình phụ mẫu thiêng liêng thế nào, cha mẹ có thể vì con cái mà làm mọi việc đến đâu. Thế mới biết, ngôn tình, đôi khi cũng thực sự rất nhân văn.

Review Sinh con thời mạt thế

Sau này, khi đã tính toán kĩ lưỡng, Tô Tô có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và cứng rắn đáp trả lại những người là kẻ thù kiếp trước. Một Tạ Thanh Diễn – người yêu cũ, tuy bề ngoài lúc nào cũng thư sinh, thanh giản nhưng trong tâm hồn lại là một con rắn độc đố kị, hèn hạ. Một Bạch Lạc Lạc thủ đoạn, gian manh và bất chấp tất cả để có được đàn ông, thực sự đáng khinh thường. Rồi còn lũ người trước đó đã âm mưu đem Tiểu Ái rời xa vòng tay cô. Tất cả, đều sẽ bị cô ” xử đẹp” hết. :)) Trọng sinh thế mới là trọng sinh chứ. Bạn đọc yên tâm, dõi theo Tô Tô rất hả lòng hả dạ, không uổng công chút nào! ^^

Còn một nhân vật mà mình muốn nhắc đến sau cùng. Cũng là nhân vật mình thích nhất truyện luôn. Đó là Diệp Dục – người tình một đêm của Tô Tô, người bố bất đắc dĩ của Tiểu Ái. Đây là một người đàn ông nếu đọc và để ý kĩ thì bạn sẽ thấy rất buồn cười. Thẳng thắn và trung thực, đức tính cơ bản của quân nhân. Sau khi xảy ra 419 với Tô Tô, anh rất áy náy, cũng rất thành thật, dũng cảm. Không hề bỏ chạy hay trốn tránh trách nhiệm, còn muốn đem hết tất cả tiền của đang có, đến tiền giải ngũ tương lai cũng muốn đem ra bồi thường cho Tô tô :)) Làm mình đọc mà không hiểu ai mới là người tổn thương ai nữa luôn. Vốn trong kiếp trước, giữa anh và Tạ Thanh Diễn đã có giao ước ngầm, anh lại không muốn tổn thương Tô Tô thêm, nên liền ra biến mất khỏi thế giới của cô sau vài lần tiếp cận. Đến kiếp trọng sinh này, anh không còn sự ngăn cản, thêm vào đó, Tô Tô vì nhớ thương khuôn mặt như tạc của Tiểu Ái mà cũng không bài xích Diệp Dục. Mình thấy Tô Tô kiểu ngoài mặt thì lạnh lùng, trong lòng thì cũng dần chấp nhận Diệp Dục, cho phép Diệp Dục xuất hiện bên đời cô.

Đến những diễn biến sau này, có sự xuất hiện của các nhân vật khác như Tạ Hào Thế – cao thủ mạt thế số 1 giúp sức cho Tô Tô, có sự hận thù từ yêu mà biến chuyển thành của Tạ Thanh Diễn, có những nhân vật nguy hiểm như Lý Oánh, Lã Ấn. Vậy ai là bạn, ai là thù? Trong bối cảnh thời đại mạt thế đầy rẫy cái chết xung quanh, liệu mọi thứ có chỉ đơn giản là ân oán tình thù không? Hay kèm theo đó là sự thiêng liêng giữa cái chết và sự sống, giữa tình yêu, tình đồng chí cùng nhau trải qua cái chết cận kề?

Truyện đang được xuất bản đều và liên tục. Mọi người lọt hố và đừng cố gắng nhảy ra làm gì nhé :)) Cứ đón đọc cùng mình xem mọi sự ra sao nha :”> Truyện hấp dẫn quá, minh lại ngồi hóng tiếp đâyyyyyyy

Hãy lick vào đây để đọc truyện nhé: https://waka.vn/tuyen-tap-sach/full-bo-truyen-sinh-con-thoi-mat-the-c1glW.html

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments