Review Nghề làm phi – Ngôn tình xuyên không cung đấu cực hay


Ngôn tình xuyên không cung đấu Trung Quốc vốn là đề tài được độc giả yêu thích vì sự kịch tính. Và Nghề làm phi là cuốn sách xuất sắc nhất của thể loại này.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng bàn xem vì sao Nghề làm phi được đánh giá là xuất sắc nhất. Trong cuốn tiểu thuyết này có đầy đủ những yếu tố đang được coi là “trend” của thế loại ngôn tình như: xuyên không, cung đấu, nữ cường. Yếu tố cung đấu được Nguyệt Hạ Điệp Ảnh khai thác vô cùng chân thật. Đó là những phi tử vì tranh giành sủng ái của Hoàng đế mà cam tâm làm hại lẫn nhau. Đó là sự cân bằng thế lực hậu cung vừa đủ để không ảnh hưởng đến tiền triều. Những tình tiết hấp dẫn mà chúng ta vẫn thường xem hồi bé trong các bộ phim như Hoàng Châu Cách Cách, Võ Tắc Thiên truyền kì … đều lần lượt được tái hiện trong Nghề làm phi.

Câu chuyện bắt đầu với Trang Lạc Yên – một nhân viên công sở tại thế kỉ 21 bị hãm hại nên xuyên về thời cổ đại trong vai vế của một phi tần bị thất sủng của hoàng đế Thánh Tuyên nước Cửu Châu. Vốn là người lăn lộn nhiều năm ngoài xã hội cộng thêm vốn hiểu biết về cung đình, Trang Lạc Yên hiểu rằng, muốn sống thì phải có được trái tim Hoàng đế. Không có ân sủng nàng sẽ bị giẫm đạp, sẽ bị quên lãng, sẽ vùi chôn cuộc đời tại nơi máu tanh này. Vì thế Trang Lạc Yên tìm mọi cách xoay chuyển tình thế, biến bản thân từ thất sủng thành thụ sủng. Không chỉ thế, nàng phải tìm cho mình một chỗ đứng an toàn trong hậu cung này để không ai có thể dìm chết nàng. Đi theo những toan tính, những màn tranh đấu trong cung điện của Thánh Tuyên, độc giả ngay lập tức bị hấp dẫn.

Review Nghề làm phi

Ấn tượng đầu tiên về bộ ngôn tình xuyên không cung đấu cực hot này là sự tranh đấu. Bộ truyện này diễn tả vô cùng chân thật những màn tranh đấu của các phi tần. Ai bảo họ chỉ là những người đẹp không não cơ chứ. Mỗi người đều có những toan tính riêng, miệng nói mười nhưng chưa được ba phần là thật. Có khi họ chẳng cần ra tay động thủ, chỉ cần dùng lời nói châm chọc đã đủ khiến một người khác bỏ mạng.

Với Nghề làm phi, Nguyệt Hạ Điệp Ảnh đã vẽ ra hai loại phi tần điển hình nhất trong cung đình xưa. Một loại là yêu thương Hoàng đế, mòn mỏi chờ đợi sự quan tâm từ ngài như Từ chiêu dung. Những phi tần như thế chỉ biết cảm thán hai từ “si ngốc”. Loại thứ hai là vì gia tộc, vì chỗ đứng của bản thân như Hoàng hậu. Họ cũng yêu hoàng thượng nhưng không phải đặt trọn vẹn tình cảm, đợi chờ được hoàng thượng đáp lại. Họ biết tấm lòng hoàng đế khó đoán. Hơn nữa hậu cung ba ngàn mĩ nhân ai dám đảm bảo hoàng thượng chỉ đáp lại tấm chân tình của họ. Vì thế yêu nhưng nén vào trong, vẫn phải nghĩ cho sự suy tồn của gia tộc, sự yên ổn của bản thân.

Giữa muôn ngàn mưu kế, đủ các dạng người như thế chỉ có Trang Lạc Yên là khác biệt. Ngay từ đầu nàng đã xác định không động lòng trước hoàng thượng. Nàng coi việc tranh sủng là một công việc, ai rung động trước người đấy thua trước. Bởi vậy dù lấy lòng hoàng thượng hay âu yếm bên người, Lạc Yên vẫn giữ những phòng thủ cuối cùng. Nàng vừa lơi lả vừa đề phòng. Sự mê hoặc của nàng khác với những phi tần khác. Là thật mà cũng là giả, là giả nhưng lại là thật. Nàng quan tâm, chăm lo cho hoàng thượng. Nhưng cũng vờ như yêu thương, vờ như si ngốc hoàng thượng. Tâm cơ đế vương khó dò ấy thế mà liên tục để Lạc Yên trêu đùa lả lướt. Nhưng nàng biết điểm dừng. Nàng chỉ cầu được một đời bình yên bởi vậy không có chuyện tiếp tay cho gia tộc. Hoàng thượng vì như thế mới càng yên tâm ở bên nàng, bảo vệ nàng. Đến cuối cùng, Lạc Yên không có được vị trí cao nhất trong hậu cung, nhưng ngay đến cả Hoàng hậu cũng không thể đụng vào nàng. Điểm này theo mình cực kì sát thực vì không phải hoàng đế cứ yêu ai là có thể lập người đó là hậu như bao truyện ngôn tình xuyên không cung đấu khác. Mà hậu cung luôn có ảnh hưởng đến tiền triều. Vì vậy không phải yêu nhất là có được vị trí cao nhất.

Ngoài ra điểm mới lạ trong cuốn ngôn tình xuyên không cung đấu cực hay này nằm ở chỗ, đến cuối cùng, độc giả vẫn phải băn khoăn tình yêu của Lạc Yên là thật hay giả. Ngỡ như trong ngôn tình hai người đều phải yêu nhau đến chết đi sống lại. Nhưng sự toan tính của Lạc Yên đến mức chính nàng cũng không nhận ra bản thân có yêu hoàng thượng thực sự hay không. Theo mình, Lạc Yên đã dần yêu hoàng thượng nhưng chưa có đủ niềm tin. Bấy nhiêu năm lo toan cho vận mệnh khiến nàng tin vào bản thân mình nhiều hơn bất kì ai trong hoàng cung này. Còn hoàng thượng thực sự đã yêu nàng sâu đậm mất rồi. Ván cờ này, vốn dĩ không có ai thắng ai thua mà cả hai đều đã tìm được lợi ích tốt nhất cho bản thân.

==>> Đọc thêm truyện ngôn tình cổ trang, ngôn tình xuyên không cung đấu hay nhất tại đây: Waka.vn

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments