Review Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu – Ngôn tình cảnh sát sủng 2019


Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu là bộ truyện ngôn tình cảnh sát, hiện đại sủng 2019 cực hot trong thời gian gần đây. Truyện xây dựng hình tượng nữ cảnh sát bên chàng tổng tài kiêu ngạo, lạnh lùng chắc chắn sẽ đem lại những phút giây giải trí vô cùng hấp dẫn cho độc giả. Hãy cùng thưởng thức ngay bộ truyện trên Thư viện Ebook Waka nhé!

1. Thông tin truyện Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu

Tác giả: Hoàng Nhã Thần Hi

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Hắc bang, Cảnh sát, Tổng tài, Sủng, Hài hước

Review Chào buổi sáng, ông xã cool ngầu
Review Chào buổi sáng, ông xã cool ngầu

♥♥♥ Đọc truyện tại đây: #Đọc Full bộ truyện Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu

2. Review truyện Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu – ngôn tình hắc bang siêu sủng

Câu chuyện bắt đầu với nữ cảnh sát xinh đẹp Cố Niệm. Cố Niệm là một cô gái ngây thơ, trong sáng, can đảm và gan lì. Chính bởi vậy, cô lựa chọn làm cảnh sát – một nghề nghiệp cao quý và sáng lán hết như bản tính của cô. Tuy cha cô là cảnh sát và đã hi sinh vì công việc, mẹ cô cực lực phản đối cô lựa chọn cái nghề này, Cố Niệm vẫn đăng kí và nỗ lực trên chính đôi chân của mình để có thể tham gia vào ngành cảnh sát.

Mở đầu truyện mình thấy Cố Niệm có chút gì đó giống Giản Dao trong Hãy nhắm mắt khi em đến. Hai cô gái này đều rất ngây thơ, thuần khiết và trong sáng. Cha của họ cũng từng là cảnh sát hi sinh vì nhiệm vụ. Vì thế, mình liền bị cuốn hút ngay vào những chương truyện. Sau một thời gian “cày cuốc” thì mình nhận ra, dù hai người này tạo ấn tượng ban đầu giống nhau nhưng mỗi người lại một nét tính cách khác nhau. Giản Dao là người khép kín, ít nói, sự ra đi của người cha thân yêu đã khiến cô tổn thương rất nhiều. Ngược lại, Cố Niệm lại là người vô tư, năng động, lạc quan, hướng ngoại. Cô yêu thương cha và coi sự ra đi của ông như động lực để đăng kí vào ngành cảnh sát – hoàn thành những trăn trở còn sót lại của cha.

Với hai nữ chính khác nhau, hai bộ truyện này cũng được triển khai hoàn toàn khác nhau. Một cuốn – Hãy nhắm mắt khi anh đến, nhẹ nhàng, mang chút màu sắc u buồn. Một cuốn, Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu mang tư vị ngọt ngào, tươi vui, hài hước.

Trong một lần cảnh sát Cố Niệm đuổi bắt trộm thì đụng mặt Sở Chiêu Dương – vị tổng tài mặt lạnh nổi tiếng thành phố vì sự lạnh lùng, kiêu ngạo. Thực ra, sự lạnh lùng như băng đá ngàn năm của Sở Chiêu Dương là do ám ảnh tâm lý khi anh bị bắt cóc năm 7 tuổi. Từ đó, Sở Chiêu Dương sống khép kín, luôn đề phòng mọi người xung quanh. Khi anh gặp Cố Niệm, anh bị hấp dẫn bởi sự nhiệt tình và hăng hái của cô. Cuộc đời Chiêu Dương từ năm 7 tuổi đến giờ toàn màu xám u ám nhưng Cố Niệm như mặt trời ấm áp, chiếu sáng và sưởi ấm từng ngóc ngách trong tâm hồn anh. Nhờ có Cố Niệm, cuộc đời của Sở Chiêu Dương như thể bước sang trang mới.

Nghe qua nội dung thì có vẻ motif của Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu không có gì đặc biệt so với những cuốn ngôn tình khác. Mình cũng từng có nghi ngại như vậy. Nhưng sau khi đọc truyện thì mình nhận ra được kha khá điểm hấp dẫn, mới lạ ở bộ truyện này.

Thứ nhất, phải kể đến là câu chuyện tình yêu ngọt lịm giữa Sở Chiêu Dương và Cố Niệm. Mặc dù hai người được xây dựng hình tượng trai tài gái sắc rất hoàn hảo nhưng mình có cảm giác cả hai vẫn thiếu thiếu điều gì đó. Với Sở Chiêu Dương là cảm giác an toàn, là một người mà anh hoàn toàn có thể yên tâm trao trọn trái tim. Với Cố Niệm là một bờ vai vững chắc, một người luôn bảo vệ cô, làm chỗ dựa vững chắc cho cô. Và với những mảnh ghép còn thiếu ở họ đã được những tính cách tốt đẹp của đối phương lấp đầy. Nhưng đôi khi, họ cũng đảo vị trí cho nhau. Cố Niệm sẽ đứng ra bảo vệ Sở Chiêu Dương. Tình yêu của họ không trải qua vô vàn khó khăn như truyện của Ân Tầm, không sủng hài vô đối như truyện của Mặc Bảo Phi Bảo mà vừa ngọt ngào như ngôn tình vừa chân thật như lấy ra từ đời sống xã hội.

Thứ hai, dàn nhân vật phụ của truyện vô cùng nổi bật. Đương nhiên, bên cạnh tình yêu của hai người họ sẽ có những tiểu tam xấu tính như Ngôn Sơ Vi, Trì Dĩ Hằng,… Nhân vật phụ đáng ghét nhưng không quá sức đê tiện, độc ác, bám dai như đỉa đói. Họ xuất hiện vừa đủ, thủ đoạn vừa đủ để gây nguy hại cho tình yêu của Sở Chiêu Dương và Cố Niệm nhưng cũng tạo ra chất xúc tác hoàn hảo đẩy mối quan hệ của hai người họ tiến triển thuận lợi, tốt đẹp hơn. Mình nghĩ cách xây dựng nhân vật phụ như thế tương đối thích hợp, không hề bị lố như nhiều truyện khác xây dựng những nữ phụ độc ác như thể mất hết nhân tính.

Thứ ba, văn phong của Hoàng Nhã Thần Hi đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu. Câu từ ngắn gọn, cách dùng từ đơn giản, không đa nghĩa hay tối nghĩa. Nhóm dịch cũng dịch rất mượt, truyền tải đầy đủ nội dung, không hề bị ngang ngang như thể dịch convert. Tác giả phát triển cảm xúc nhân vật rất tự nhiên, khéo léo khi thì khiến độc giả bật cười lúc lại làm họ rưng rưng xúc động.

Nói tóm lại, Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu có thể không phải là bộ truyện ngôn tình hay nhất, rung động nhất, ám ảnh nhất nhưng với mình, đây là bộ truyện cũng rất đáng thưởng thức. Trên đây là một số điều mình thích ở bộ truyện này. Các bạn hãy đọc thử truyện xem có đồng tình hay phát hiện ra điểm gì hấp dẫn nữa ở Chào buổi sáng: Ông xã cool ngầu nhé!

Link truyện: https://waka.vn/chao-buoi-sang-ong-xa-cool-ngau-tap-1-hoang-nha-than-hi-b8E18W.html

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Like it? Share with your friends!

-9