List truyện light novel hay nhất hiện nay

List truyện light novel hay nhất 2019 hiện đang là thể loại truyện được độc giả tìm đọc nhiều nhất. Dù light novel đã xuất hiện ở Việt Nam trong nhiều năm gần đây nhưng chưa thực sự tạo độ phủ sóng rộng rãi đối với toàn thể độc giả. Vậy nhưng, light novel hứa hẹn sẽ là thể loại truyện thu hút đông đảo các mọt trong thời gian tới. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về thể loại truyện này nhé!

 Click vào đây để đọc thêm review truyện light novel hay, truyện ngôn tình hay

Light novel là gì?

Trước tiên, mình sẽ giải đáp câu hỏi “light novel là gì” để tất cả độc giả đều có thể hiểu về thể loại truyện này nhé!

Light novel là một dòng tiểu thuyết có nguồn gốc Nhật Bản. Truyện hướng tới đối tượng độc giả là học sinh trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông (cấp 2, cấp 3). Mỗi light novel thường có dung lượng từ 40.000 – 50.000 từ (loại light novel ngắn hơn có độ dài tương đương với tiểu thuyết ngắn theo chuẩn của Hoa Kỳ), thường được xuất bản dưới dạng văn khố bản (bunkobon, khổ A6 105 x 148 mm), và được minh họa khá nhiều bằng hình vẽ.

Về mặt hình thức dễ nhận thấy nhất là light novel thường khoảng 250 chữ, nhỏ gọn, có thể bỏ túi mang đi dễ dàng. Nhưng cho đến nay, chưa có định nghĩa cụ thể về nội dung của light novel. Light novel có nội dung vô cùng đa dạng: từ tình cảm lãng mạn đến trinh thám, phiêu lưu…

List truyện light novel hay nhất 2019

1. Đoá hoa anh đào năm ấy

Tác giả: Nhóm 4.0

Thể loại: light novel, tiểu thuyết, tình cảm lãng mạn, văn học

Tóm tắt

Đoá hoa anh đào năm ấy xoay quanh ba nhận vật chính là Toshi, Sanjou và Fuji. Ba người cùng nhau lớn lên trong và cùng làm việc trong Bảo An Quân. Cả hai chàng trai Toshi và Fuji đều yêu Sanjou. Trước đây, Sanjou từng thầm thương Toshi nhưng cô hiểu rõ, chàng trai ấy mang chí khí ngút trời, trong lòng chỉ có thiên hạ chứ không vướng nổi tơ tình. Ngược lại, Fuji yêu Sanjou chân thành và dịu dàng. Ở bên Fuji, Sanjou được là chính mình nhưng ở bên Toshi, trái tim Sanjou rung động không ngừng. Liệu cô nên cho Fuji cơ hội hay tiếp tục dõi theo Toshi? Mời các bạn đón đọc light novel Đoá Hoa Anh Đào Năm Ấy!

List truyện light novel hay nhất, light novel là gì, light novel hay, light novel ở việt nam
Review light novel hay Đoá hoa anh đào năm ấy

♥♥♥ Đọc sách tại đây: #Đọc FULL truyện Đoá Hoa Anh Đào Năm Ấy

Bình luận của độc giả

Trương Thanh Thuỳ: Xưa nay, tôi có một thói quen sau khi đọc sách – review (thậm chí viết nhiều bài, nhiều lần, trong nhiều giai đoạn khác nhau khi đọc lại) các tác phẩm văn chương gây ấn tượng mạnh hoặc có tác động lớn đến cuộc sống của mình. Khi đọc xong “Đóa hoa anh đào năm ấy” – trên tinh thần là một người góp ý cho tác phẩm – điều đầu tiên tôi làm là đặt tay viết review cho tác phẩm này.

Tôi đã viết về cảm xúc của mình – một độc giả – trước thân phận nhân vật, trước những nghiệt ngã mà họ phải đối diện, phải đi qua để tiếp tục sống kiêu dũng và yêu thương hết lòng… Thật sự, lâu lắm rồi mới có tác phẩm của tác giả Việt khiến tôi trăn trở nhiều đến vậy!

Cảm ơn các em đã tin tưởng để chị được là 1 trong số những người đầu tiên đọc tác phẩm này!

Vân Lê: Một câu chuyện không mang màu hồng bởi nó dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử, nhưng dù có đứng giữa giông bão và tăm tối, tình yêu vẫn không thể bị che lấp hay vùi dập. Một tình yêu không đơn giản nhưng đến từ một trái tim thuần khiết.

Thiên Thiên: Truyện không hay như mình nghĩ vì mong muốn cái gì đó cao trào hơn, hấp dẫn hơn nhưng truyện … ngắn quá. Chắc thể loại tình cảm lãng mạn mình cứ chọn ngôn tình vậy.

Tú Vi: Vì đặc điểm của light novel là ngắn gọn, đơn giản nên truyện này không có quá nhiều tình huống, yếu tố gay cấn, kịch tính. Truyện hơi đơn giản. Đọc vẫn hay nhưng không dễ lưu lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. Tuy nhiên ngôn từ tự nhiên, ngắn gọn, để đọc giải trí thì ổn.

#Xem thêm review Đoá Hoa Anh Đào Năm Ấy (Có H) tại đây

2. 5 centimet trên giây

Tác giả: Shinkai Makoto

Thể loại: light novel, tình cảm lãng mạn, thanh xuân vườn trường

BẠN ĐÃ XEM CHƯA: Top 20 ngôn tình thanh xuân vườn trường hay nhất – nên đọc 1 lần trong đời

3. Another

Tác giả: Yukito Ayatsuki

Thể loại: light novel, trinh thám, kinh dị, bí ẩn

4. Khu vườn ngôn từ

Tác giả: Shinkai Makoto

Thể loại: light novel, tình cảm lãng mạn

5. Cô gái văn chương

Tác giả: Nomura Mizuki

Thể loại: light novel, tình cảm lãng mạn

6. All You Need Is Kill – Cuộc Chiến Luân Hồi

Tác giả: Hiroshi Sakuzaraka

Thể loại: light novel, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng

#Top + List truyện ngôn tình ngắn Full 10 chương hay nhất

7. No.6

Tác giả: Asano Atsuko

Thể loại: light novel, khoa học viễn tưởng, phiêu lưu

8. Sói và gia vị

Tác giả: Hasekura Isuna

Thể loại: light novel, hài hước, tình cảm lãng mạn

9. Ánh trăng

Tác giả: Natsuki Mamiya

Thể loại: light novel, tình cảm lãng mạn

10. Chào mừng đến với N.H.K !

Tác giả: Tatsuhiko Takimoto

Thể loại: light novel, khoa học viễn tưởng

#List truyện ngôn tình hoàn hay nhất 2018 trên Ebook WAKA

#List ngôn tình sủng hay nhất 2018 trên thư viện Ebook Waka

Trên đây là list truyện light novel hay nhất. Những truyện mình đề cử đều được nhận xét là light novel hay nên mình hi vọng các bạn sẽ yêu thích những câu chuyện đó và thể loại này. Chúc mọi người đọc truyện vui!

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

-1