Top 3 truyện đam mỹ hay Hoàn nên đọc trong năm 2019

Truyện đam mỹ (nam x nam) đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ đam mê đọc tiểu thuyết, và “hủ” đang trở thành một trào lưu mới trong xã hội. Các hủ nam, hủ nữ luôn muốn tìm cho mình một cuốn sách đam mỹ hay + hoàn để đọc và yy. Để giải cơn khát truyện đam mỹ của các hủ, sau đây xin được giới thiệu đến các bạn top 3 cuốn sách đam mỹ nên đọc một lần trong đời.

 

Review truyện đam mỹ hoàn hay nhất

Top 3 cuốn sách đam mỹ hay Hoàn nên đọc trong năm 2019

1. Ma đạo tổ sư (đam mỹ cổ đại)

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, linh dị thần quái, mỹ công tuấn thụ, cường cường, 1×1, HE, Hoàn

Nhân vật chính: Lam Trạm (Lam Vong Cơ) x Ngụy Vô Tiện

Vote: 5.0/5.0

 

Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu luôn lọt top những cuốn sách đam mỹ hay nhất mọi thời đại. Đặc biệt, năm 2018 là một năm bùng nổ của tiểu thuyết huyền huyễn này với các dự án chuyển thể như: hoạt hình, phim truyền hình và manhua.

Câu chuyện kể về Nguy Vô Tiện, kẻ được người đời gọi với cái tên “Di Lăng lão tổ” sau một lần trọng sinh, với sự giúp đỡ của Lam Vong Cơ mà dần thay đổi cái nhìn của người đời về bản thân. Chuyện được kể đan xen giữa quá khứ và hiện tại, mạch truyện vô cùng logic, đậm chất tự sự. Tình yêu khắc cốt ghi tâm của Ngụy Anh và Lam Trạm đã chạm đến trái tim bao hủ nữ.

Trong truyện, tính cách công thụ đều rất dễ thương, một người mặt lạnh, một người lại hay thích trêu chọc kẻ mặt lạnh kia. Trong khoảng 50 chương đầu tiên thì có vẻ như nam chính Lam Vong Cơ hơi bị nhạt nhòa, tuy nhiên hãy kiên nhẫn vì Mặc Hương Đồng Khứu sẽ không làm bạn thất vọng đâu. 

2. Trấn hồn (truyện đam mỹ hiện đại)

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, linh dị thần quái, mỹ công tuấn thụ, cường cường, 1×1, HE, Hoàn

Vote: 5.0/5.0

 

Một trong những bộ đam mỹ hay nhất năm 2018 mà bạn không thể bỏ qua chính là Trấn Hồn của tác giả Priest. Nhờ sự thành công của bộ phim chuyển thể cùng tên mà cái tên Trấn Hồn một lần nữa lại nhận được sự quan tâm của khán giả. Cùng với đó, nguyên tác Trấn Hồn cũng được các “hủ” đào mộ và tích cực cày ngày cày đêm, trở thành một trong những quyển sách hay nên đọc nhất năm 2018.

Câu chuyện khai thác đề tài hết sức mới mẻ, lấy đô thị dị linh thần quái làm mạch chính, từ đó mở ra những vụ án, những câu chuyện bí ẩn về thành phố. Khi tiếp nhận vụ án giết người trong trường học, Triệu Vân Lan – Cục trưởng cục điều tra đặc biệt – bị thầy giáo bình tĩnh lạnh lùng Thẩm Nguy hấp dẫn, từ đó điên cuồng theo đuổi, tuy nhiên thái độ của Thẩm Nguy đối với Triệu cục trưởng lại lúc nóng lúc lạnh. 

Công thụ đều là mỹ nhân, thân phận thực sự của cả hai đều không tầm thường tý nào (đọc để cảm nhận nha). Truyện liên quan đến ân oán kiếp trước, kiếp này.

3. Kỷ Cambri trở lại

Thể loại: Đam mỹ, bối cảnh hư cấu, tận thế, mạo hiểm, thăng cấp, 1×1, nhiều CP, HE.

Nhân vật chính: Tùng Hạ (đảm đang kỹ thuật trạch thụ) x Thành Thiên Bích (mặt than bộ đội đặc chủng công).

Vote: 5.0/5.0

 

Tuy không được chuyển thể thành hoạt hình hay phim truyền hình nhưng không thể phủ nhận được độ hót của Kỷ Cambri trở lại. Tác giả Thủy Thiên Thừa khai thác bối cảnh tận thế – một đề tài không hề xa lạ với những ai đam mê tiểu thuyết, tuy nhiên, ý tưởng viết Hàn Vũ Tái Lâm lại vô cùng mới lạ. 

Trái đất có ý thức của riêng mình, gọi là “Ý thức Cambri” dùng để đánh giá mức độ nguy hiểm về sự tiến hóa của các giống loài. Nếu “Ý thức Cambri” cho rằng một giống loài nào đó đã phát triển quá mức, quá nguy hiểm, nó sẽ phát động một cuộc “thanh tẩy” (có thể là động đất, sóng thần, núi lửa phun trào, …) để loại trừ hẳn một bộ phận động, thực vật, khiến cho giống loài đó biến mất hoàn toàn khỏi trái đất. Điển hình là cuộc “thanh tẩy” hàng triệu năm trước mà “Ý thức Cambri” đã làm với loài khủng long – sinh vật mạnh mẽ, nguy hiểm và đông đảo nhất thời điểm đó.

Lần này, Kỷ Cambri trở lại để “thanh tẩy” con người, loài sinh vật đã phát triển đến mức gây nguy hại đến các loài động, thực vật khác. Con người có trí khôn, có thể bắt muôn loài phục tùng mình, trở thành sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn. Điều này đã vi phạm “Ý thức Cambri” và hậu quả là sau cơn động đất diễn ra đầu tiên ở Trung Quốc năm 2012, con người bước vào thời kỳ tận thế đầy nguy hiểm và chết chóc.

Truyện có rất nhiều Cp, nhưng Cp chính Thành Thiên Bích – Tùng Hạ vẫn gây được nhiều cảm tình nhất từ các đọc giả. Tùng Hạ là một người có hiểu biết rộng, tính tình tốt, có thói quen chăm sóc người khác, anh là một trạch nam kỹ thuật, có tật nói nhiều, sau tận thế trở thành một người rất đáng tin cậy, mặc dù không có dị năng nhưng anh luôn là nhân tố không thể thiếu. Thành Thiên Bích là một quân nhân, ít nói, trầm tính, cực kỳ gan dạ và có một nội tâm vô cùng kiên định. Sở hữu dị năng điều khiển sức mạnh thiên nhiên gió. Ngoài ra, các Cp khác cũng mang lại cho độc giả những cung bậc khác nhau về tình yêu của họ.

Trên đây là top 3 đáng đọc nhất năm 2018, bạn nên đọc những truyện này một lần trong đời để “hủ sinh” không phải tiếc nuối gì nhé!

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments