Top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất, mới nhất nên đọc!


Tại top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất này, mình sẽ đề cử cho các bạn những bộ ngôn tình hay nhất mới nhất năm 2019. Tuy là các tác phẩm mới, không thể tránh khỏi motif quen thuộc nhưng mỗi truyện trong list này lại có một cái hay riêng tùy theo từng tác giả. Cùng mình tìm hiểu xem đó là những cái tên nào nhé!


Bài viết liên quan:

>>> Tuyển tập ngôn tình cổ đại cực hay cho năm 2020

>>> List ngôn tình cổ đại cực hay không nên bỏ lỡ


 

List ngôn tình cổ đại hay hoàn
List ngôn tình cổ đại hay hoàn

Top 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất năm 2020

1. Mai trắng trong tuyết

Tác giả: Nhóm 4.0

Thể loại: Ngôn tình cổ đại hay nhất, Ngọt sủng, HE

Vote: 5.00/5 (43 votes)

Số chương dự kiến: 103 chương

Tựa như đóa mai diễm lệ bừng nở trong tuyết, cảm giác mà bộ truyện mang lại cho mình là một thứ ấm áp, ngọt thanh thư thái cực kỳ. Các bộ truyện ngôn tình của nhóm 4.0 không gay cấn, khó hiểu mà thiên về cảm giác êm dịu nhưng da diết nhiều hơn. Đó cũng là lý do mình đến với “Mai trắng trong tuyết”. 

Truyện kể về một đôi thanh mai trúc mã, vì biến cố bất ngờ mà hai người phải chia tách, mỗi người một nơi. Một người luôn luôn đặt hình bóng người kia trong tim, quyền cao chức trọng có là gì, điều hắn muốn chỉ là người con gái đáng yêu hoạt bát luôn khuấy đảo trong tâm trí hắn. Một người dù ký ức bị phong ấn nhưng ôn nhu của người kia tựa như máu thịt, dễ dàng khiến nàng rơi vào tình yêu của hắn.

Link đọc truyện: FULL bộ Mai trắng trong tuyết

2. Uông xưởng công

Tác giả: Bình Bạch Huynh

Thể loại: Ngôn tình cổ đại hay nhất, Cung đình, Trùng sinh, Cường, HE

Vote: 4.99/5 (80 votes)

Review:

Vẫn motif trùng sinh, nhưng “Uông xưởng công” lại khiến mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nội dung chặt chẽ, các tình huống được giải quyết rất hợp lý, nhiều tình tiết hấp dẫn là một số điểm mạnh mình nhận thấy qua những chương mình đã đọc.

Mình khá thích cách xây dựng nam chính nữ chính trong truyện này. Cả hai đều trùng sinh, có được ký ức tiền kiếp. Điều thú vị khác với các bộ truyện trùng sinh là ở kiếp trước, họ không hề có mối liên hệ nào. Kiếp này, hai người nỗ lực thay đổi số phận bi thảm của mình lại vô tình thay đổi cuộc đời người kia. 

Link đọc truyện: FULL bộ Uông xưởng công

3. Điền viên cẩm tú

Tác giả: Mộ Dạ Hàn Phong

Thể loại: Ngôn tình cổ đại hay nhất, Xuyên không, Điền văn, Tùy thân không gian, Đấu trí, Cường, HE

Vote: 4.96/5 (307 votes)

Tình trạng: Hoàn

Review Điền viên cẩm tú
Review Điền viên cẩm tú

Review:

Khác với nhiều bộ điền viên, “Điền viên cẩm tú” không chỉ là sự gần gũi, thân thuộc với công việc đồng ruộng quản lý nhà cửa mà còn có mối liên hệ giữa người với người. Với trí tuệ và hiểu biết của một người hiện đại đến từ thế kỷ 21, nữ chính từng bước giải quyết người xấu, bảo vệ gia đình bé nhỏ của mình.

Tại “Điền viên cẩm tú” bạn không chỉ bắt gặp một tình yêu dân dã, giản dị mà chân thành. Hơn tất cả chính là tình thân, tình làng nghĩa xóm cùng với những màn đấu trí cực hấp dẫn của chị em nữ chính với kẻ xấu. 

Link đọc truyện: FULL bộ Điền viên cẩm tú

4. Hoàng đế chỉ muốn độc thân

Tác giả: Chỉ Vi

Thể loại: Ngôn tình cổ đại hay nhất, Hài hước, Cung đấu, Ngọt, HE

Review:

Một bộ truyện ngôn tình cổ đại đem lại cho bạn những tiếng cười vui vẻ. Truyện kể về nàng Công chúa mất nước, đêm ngày dưới sự kỳ vọng của cựu thần, chạy vào cung làm quan Đồng sử. Đây là chức quan chuyên rình coi chuyện phòng the của Hoàng đế. Mục đích chỉ có một, giết tên Hoàng đế kia, trả mối thù mất nước. Nghe thì có một hồi cẩu huyết sắp diễn ra. Kỳ thật lại chẳng có tẹo nào :))) Bà này lúc nào cũng ngơ ngơ, an phận mà sống, thỉnh thoảng nhớ tới nhiệm vụ lại dễ bị anh đế quay một hồi là bay mẹ mục đích :v Anh đế thì biết thừa mục đích của nàng ta rồi nhưng lại giả bộ chưa biết. Anh có sở thích chơi trò tâm thần phân liệt, một hồi ôn nhu, một hồi lạnh lùng, lật mặt nhanh như lật bánh tráng. 

Link đọc truyện: FULL bộ Hoàng đế chỉ muốn độc thân

5. Mỹ nhân quạt hợp hoan

Tác giả: Bán Song Tà Nguyệt

Thể loại: Ngôn tình cổ đại hay nhất, Gia đấu, Nữ cường, Nữ phẫn nam, HE

Vote: 4.98/5.0

Review:

Bạn nào thích thể loại đấu trí hack não các kiểu con đà điểu thì hãy thử đọc “Mỹ nhân quạt hợp hoan” ngay đi. 

Nữ chính sinh ra trong một gia tộc chuyên làm quạt hợp hoan, vì phận nữ nhi nên nàng không được phép thừa kế. Biến cố bất ngờ xảy ra, nàng buộc phải dùng thân phận nữ phẫn nam để gánh vác trọng trách bảo vệ và phục hưng gia tộc. Nữ chính siêu cường như thế có phải bạn nghĩ sẽ có một nam chính mạnh mẽ, tài giỏi giúp nàng gánh đỡ, bảo vệ nàng một phương phải không? Không hề, sự thật là anh nam chính siêu moe, siêu ngây thơ luôn. Nhưng anh không hề vô dụng đâu, thân phận thật sự của anh thì các bạn phải đọc mới thấy được cái hay, sự khéo léo của tác giả đấy nha.

Link đọc truyện: FULL bộ Mỹ nhân quạt hợp hoan

6. Nhất nộ thành tiên

Tác giả: Trang Trang

Thể loại: Ngôn tình cổ đại hay nhất, Tu chân giới, Tiên hiệp, Trọng sinh, Cường, HE

Văn án:

Chưởng môn đời trước của Nguyên Đạo Tông – Nhược Thủy đạo quân có một đồ đệ ông hết lòng yêu thương, đó là Dịch Khinh Trần. Trượng phu của nàng – Hàn Tu Văn là chưởng giáo hiện nay của Nguyên Đạo Tông. Về thiên phú tu luyện, Dịch Khinh Trần tài giỏi hơn Hàn Tu Văn, nhưng nàng lại nguyện một lòng giúp đỡ gã, bỏ biết bao tâm huyết và cố gắng để gã có được sự ngưỡng mộ của mọi người.

Vào ngày sinh nhật Hàn Tu Văn, Dịch Khinh Trần bí mật trở về muốn tặng cho gã một món quà bất ngờ. Nhưng gã lại chuẩn bị cho nàng một sự bất ngờ lớn hơn: dùng đan dược khống chế và hút đi toàn bộ tu vi của nàng. Đứng trước ranh giới sống chết, Dịch Khinh Trần may mắn giữ lại được hồn phách, chờ ngày chuyển thế đầu thai.

Hồn phách của Dịch Khinh Trần nhập vào cơ thể một cô bé sơ sinh vừa tắt thở, sau đó được một nữ đầu bếp của Tiêu gia trang nhặt về. Nàng trở thành Tiêu Liên Nhi – tỳ nữ của Tiêu gia trang, tìm cơ hội tới Nguyên Đạo Tông để báo thù.

Link đọc truyện: FULL bộ Nhất nộ thành tiên

7. Phi tử điên cuồng: Huyễn linh sư cực phẩm

Tác giả: Mai Mai Tang

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Huyền huyễn, Gia đấu, Nữ cường, HE

Review truyện ngôn tình cổ đại hay nhất

Văn án:

“Nguyên chủ” Lâu Tử Nguyệt vốn là phế vật của nước Chu Tước, nổi tiếng hoang dâm háo sắc, chết trên người tiểu quan, thân bại danh liệt. Nữ chính là sát thủ Hoa Hạ xuyên không, nhờ cơ duyên mà ký kết khế ước với kiếm Tinh Khuyết, được kiếm linh là Kiêu Dạ giúp đỡ, bắt đầu bước lên con đường tu luyện để trở thành Huyễn linh sư. 

Bách thú nghe lệnh nàng, yêu vương dây dưa mập mờ với nàng, cường giả luyện đan bái nàng làm sư phụ. Háo sắc ư? Người ta tự theo nàng mà.

Lâu Tử Nguyệt dám yêu dám hận, liều lĩnh vì tình yêu, biết trân trọng những gì đang có.

Link đọc truyện: FULL bộ Phi tử điên cuồng: Huyễn linh sư cực phẩm

8. Quái phi thiên hạ

Tác giả: Cẩm Hoàng

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, Xuyên không, Huyền huyễn,Linh dị, Ngọt, Sủng, HE

Văn án:

Nữ chính là Dạ Dao Quang vốn là truyền nhân của gia tộc chuyên về phong thủy. Cô có thể vừa nhìn người là biết ngay giàu sang hay nghèo hèn. Chỉ cần một quẻ biết ngay họa phúc, chỉ cần một câu nói là có thể quyết định sinh tử của ai đó. Dù xuyên không trở thành con dâu nuôi từ bé của một gia đình nông dân thời cổ đại, cô vẫn có thể tiền tài như nước, ăn nên làm ra nhờ tài hoa và năng lực của chính mình!

Tuy nhiên khi đến  một ngày bàn luận chuyện cưới hỏi, Dạ Dao Quang hỏi:

“Tiền do muội kiếm, chàng do muội nuôi lớn, tiểu nhân ác nhân đều do muội đánh, yêu ma quỷ quái đều do muội đuổi, quyền quý phú hào đều nợ ân tình của muội, muội cần chàng làm gì?”

Chàng trai nào đó sở hữu khuôn mặt càng lớn càng trở nên đẹp một cách quỷ dị lạ thường đến gần:

“Phu nhân phụ trách kiếm tiền nuôi gia đình, càn quét thiên hạ, để không thất sủng, vi phu tất nhiên sẽ đảm bảo mãi mãi xinh đẹp như hoa.”

Vì vậy, cô gái nào đó đầu óc mụ mị vì ham mê sắc đẹp đã đồng ý cưới!

Quyền khuynh thiên hạ, không bằng có nàng. Thế gian vĩnh hằng, chỉ có quyến lữ thần tiên… 

9. Ngự Yêu

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình cổ đại hay nhất, Huyền huyễn, Nam thâm tình, Nữ cường, Nhân – yêu, Ngược luyến tàn tâm, HE.

Văn án:

Một câu chuyện tình ngược tâm, ngược đến đau lòng.

Khi ta yêu nàng bằng cả trái tim, vậy mà nàng lại chọn cách phản bội lại ta.

Ta không chấp nhận để nàng rời xa ta để ta lại một mình.

“Nếu nàng có bản lĩnh, giết ta lần nữa, ta sẽ để nàng đi.”

10. Giáo chủ, ngươi lại biến thân

Tác giả: Nhất Mai Đồng Tiền

Thể loại: Ngôn tình cổ đại hay nhất, Hài hước, Giang hồ, Ngọt, Sủng, HE

Văn án:

Chính phái mọc lên như rừng trên giang hồ

Làm đệ tử phái tà ma ngoại đạo, thực sự là có áp lực rất lớn.

Thế đạo thay đổi không ngừng.

Đối với kẻ vừa nghe tên đã thấy rất giống một con tốt thí như nàng mà nói, áp lực lại càng lớn.

Nhu cầu cấp bách của nàng là phải ôm bắp đùi tìm chỗ dựa, không cẩn thận ——

Ôm lỗi một chút liền ôm nhầm trúng quái thú Giáo chủ đại nhân. . . . . .

Lần này xảy ra chuyện lớn rồi a. . . . . .

Trong một rừng truyện mới nhưng không phải truyện nào cũng hay như hiện nay, tìm được một bộ truyện hay hợp ý mình cũng hơi khó đấy. Hy vọng top 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất sẽ giúp bạn lựa chọn được một bộ truyện thú vị. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ, mình đi nhảy hố tiếp đây!~~~

Tham khảo thêm:

>>> List truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc không nên bỏ qua

>>> [Review] Boss là nữ phụ – Mặc Linh: truyện xuyên không hấp dẫn

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...