Review -Toàn chức cao thủ – Hồ Điệp Lam: Ngôn tình võng du hay nhất


“Toàn chức cao thủ” của Hồ Điệp Lam là bộ ngôn tình võng du nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2016, lấy đề tài về game. Mình bắt đầu đọc Toàn chức cao thủ từ tết vừa rồi, tính đến bây giờ là khoảng nửa năm rồi, lần đầu tiên đọc Team edit mới chỉ làm đến chương 800, không chờ nổi mình đi mò bản convert đọc, và giờ mình đang đọc lại lần hai…

 

Ai đã coi sport anime thì cũng biết motip của nó thế nào. Nhân vật chính của chúng ta bao giờ cũng là một người có niềm đam mê và hoài bão lớn lao với thể thao. Anh chàng này (Diệp Tu) trên con đường chinh phục ước mơ , anh dần dần gặp được một vài người bạn, mỗi người một hoàn cảnh. Có người mới bước chân vào game online Vinh Quang nhưng có tài năng thiên phú. Có người đã là lão làng nhưng không được trọng dụng. Và rất nhiều nữa. Cùng với Diệp Tu, họ lập thành một đội (Hưng Hân). Đội này trên con đường giành chức quán quân gặp được vô vàn các đội đối thủ. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy ghét mấy đội này, nhg sau đó bạn nhận ra: nhiệt tình và hoài bão của họ cũng chẳng kém đội chính của chúng ta. Và sau một hồi thi đấu có thắng có thua, họ đã đánh bại Đương kim vô địch và giành chức Quán quân toàn bộ mùa giải.

1. Diệp Tu (Diệp Thu)

Nhân vật trong game: Quân Mạc Tiếu

Diệp Tu vốn là người có thành tích lẫy lừng, từng đoạt vô số giải về cho câu lạc bộ Gia Thế. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp 10 năm trong nghề, anh cùng Nhất Diệp Chi Thu đã tung hoành thiên hạ, lập không biết bao nhiêu chiến tích. Hơn nữa vì dùng thân phận giả (Diệp Thu) nên anh không bao giờ tham gia hoạt động phỏng vấn tuyên truyền, khiến báo giới cũng như fans càng cuồng anh hơn =)) Đáng tiếc tuổi anh đã cao (25 thôi đã hết tuổi chơi game rồi), bị CLB sa thải, giao ra Nhất Diệp Chi Thu. Từ đó anh lập ra Quân Mạc Tiếu để đi chinh phục giang hồ lần nữa.

Đặc điểm của Diệp Tu, chính là miệng lúc nào cũng ngậm điếu thuốc lá. Tính cách cực kỳ giảo hoạt, nhưng vô cùng nghĩa khí. Cho dù cho ảnh chơi Vinh Quang thêm 10 năm nữa ảnh cũng không biết chán là gì. Về niềm đam mê, có thể sánh ngang ảnh chắc chỉ có Tô Mộc Thu, là một người bạn của Diệp Tu, chơi Vinh Quang khá giỏi. Nếu như không phải vì tai nạn giao thông chết 10 năm trước, Tô Mộc Thu hẳn cũng sẽ nổi tiếng như Diệp Thu. Tô Mộc Thu đã tự chế tạo ra vũ khí bạc Ô Thiên Cơ, nhưng chỉ vì trò chơi update mà Ô Thiên Cơ trở nên vô dụng. Nhưng anh ta không nản lòng, “cùng lắm là làm lại từ đầu thôi”. Sau này Quân Mạc Tiếu của Diệp Tu xài vũ khí chính là Ô Thiên Cơ.

Góc fangirl: Ship name của Tô Mộc Thư và Diệp Tu là Tán Tu (Tán chính là ô, ý chỉ cái Ô Thiên Cơ đó).

2. Trần Quả

Nhân vật trong game: Trục Yên Hà

Trần Quả là chị chủ tiệm net Hưng Hân, đối diện CLB Gia Thế. Trong cái đêm bị đuổi khỏi CLB, Diệp Tu đã sang tiệm net và tình cờ trở thành quản lý ca đêm của tiệm. Chị Quả là fan trung thành của Diệp Thu, xem TV thấy Diệp Thu giải nghệ chị khóc luôn. Sau này khi biết Diệp Tu chính là Diệp Thu, chị là người đầu tiên đưa ra ý kiến lập một công hội (kiểu như một loại bang phái trong game Vinh Quang), và đó là khởi đầu của Team Hưng Hân.

3. Đường Nhu

Nhân vật trong game: Hàn Yên Nhu

Đường Nhu là bạn thân của Trần Quả, cũng là quản lý tiệm net ca sáng. Cô nàng hoàn toàn là gà mờ trong game, nhưng nhờ tốc độ tay nhanh mà đã đánh bại được nhiều đối thủ của Trần Quả. Một lần đụng độ với Quân Mạc Tiếu của Diệp Tu đã dấy lên niềm đam mê với Vinh Quang của nàng. Nàng chính là một thành viên chủ chốt của Hưng Hân. Đúng như chữ Nhu trong tên, tính tình khá dịu dàng, không bốp chát như Trần Quả.

Toàn chức cao thủ

Nhận xét chung về cả bộ truyện một tí nhé 😀

Các nhân vật trong truyện đều rất cá tính và dễ thương, kể cả các nhân vật người đọc tưởng là phản diện. Câu từ đơn giản, súc tích mà vẫn ý nghĩa, chưa kể các bạn editor và beta có tâm, bao nhiêu cụm thuần Việt hiện đại kiểu “hay lắm đờ mờ” với “tđn” cũng phang thẳng, đúng nơi đúng chỗ :))

Truyện không thiếu couple để ship, BL hay BG có cả, nhiều đoạn đọc cảm giác còn rất… gei :)) Nhân tiện thì mình ship Chu Diệp, Dụ Hoàng, Song Hoa,… còn nhiều nữa nhưng đọc đồng nhân văn (cách gọi “fanfic” của Trung Quốc) thì thuyền chính của mình là ba thuyền này.

Mọi người ai rảnh đọc cho vui, yên tâm không hối hận đâu, mới đầu mình cũng mang tâm lý đọc cho vui thế xong cuối cùng lại thành ra lậm nặng, không dứt ra được :))

Hình minh họa phía trên là fanart Diệp Tu, nhân vật chính của truyện, nhìn thế thôi chứ cẩn thận lúc đọc truyện sụp đổ hình tượng lắm :)))))

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments