Review – Hào môn kinh mộng II: Khế Ước Đàn Ukulele – Ân Tầm

Khế Ước Đàn Ukulele của Ân Tầm luôn đem lại cho tôi một cảm giác rất chân thật khi đặt mình là một trong những nhân vật trong câu chuyện tình ấy.  Với từng chi tiết nhỏ như thẩm thấu vào tim tôi, thật sự giống như cuộc sống này, có yêu có hận, có vui có buồn, cũng có si mê dại dột. Người ta hay nói rằng, những cuốn sách tạo nên cuộc đời, quả không sai.


Đầu tiên là văn án điểm qua cho các bạn đã nhé! 


“Cô và anh bắt đầu đầy mờ ám nhưng chỉ giới hạn ở “Tình nhân dự tiệc”. Trước mặt người khác, cô và anh quấn quýt yêu thương. Nhưng sau lưng họ, cô và anh là hai người xa lạ, xa lạ đến mức chỉ biết tên họ và số điện thoại của nhau.
Đến một ngày anh gặp được mặt mộc của cô, đến một ngày cô trông thấy mối tình đầu của mình.
“Em còn yêu anh ta?” Ánh mắt anh dừng trên mặt cô.
Cô gật đầu.
Anh điềm nhiên như không, “Được, tôi thành toàn cho em.”
Từ được đề bạt đến thăng tiến, từ bị bạn thân bán đứng đến tìm được công việc khác, từ vật hy sinh đến gầy dựng sự nghiệp thành công. Cuộc sống của cô dường như đã không còn liên quan tới anh.
Rồi một ngày mối tình đầu của cô quay về, cô mới biết hạnh phúc nhìn như mật ngọt chỉ là khế ước.”
~~~****~~~
Tiếp theo là điểm qua về nhân vật chính đã ^^

  • Nam chính: Giang Mạc Viễn Mình đọc thì anh nam vẫn còn rất hoàn hảo và đa năng, luôn giúp đỡ nữ chính, kiểu galant từ trong bản chất chứ không phải galant có mục đích í. :3 Còn là một người đàn ông cực kì hiểu chuyện nhân tình thế thái, không hề bắt ép hay sở hữu nữ chính.
  • Nữ chính: Trang Noãn Thần.Nữ chính này khá là vui vui, đánh yêu và rất tỉnh, thực tế quá đà nữa, đôi khi làm anh nam ba chấm dở khóc dở cười luôn :)) Kiểu phụ nữ thế này rất điển hình trong thế kỉ 21 hiện nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chính mình đâu đó trong tác phẩm này cho xem. ^^
Hào môn kinh mộng II

Đây là một trong tuyển tập Hào môn kinh mộng cực ăn khách của má Ân Tầm. Mình đã theo dõi từ Hào môn kinh mộng I đến III luôn và nhìn chung thì bộ nào cũng ưng hết. :3

Từ lúc Trang Noãn Thần phải chịu làm nạn nhân của cuộc chiến nơi công sở đầy tranh đấu, thù hằn cho đến khi lập nghiệp thành công, những năm tháng ấy của cô dường như không hề liên quan đến anh. . Cho đến khi người yêu thuở ban đầu từ đâu xuất hiện, cô mới biết, hạnh phúc trông có vẻ ngọt ngào ấy hóa ra chỉ là một bản hợp đồng…Trong đời cô đã định sẵn sẽ gặp gỡ hai người, một người với khoảng thời gian tuyệt diệu đầy bất ngờ, một người với những năm tháng êm đềm, nhưng cô không ngờ những năm tháng êm đềm kia chỉ là một trò chơi thương trường và tình ái được sắp đặt sẵn.
Liệu đâu mới là hạnh phúc thật sự của cô. Liệu trong cô có còn cảm giác cái gọi là tình yêu khi đã có quá nhiều những đau khổ. Trái tim của cô sẽ chọn ai để làm chỗ dựa vũng chắc cho mình? Một người con gái bên ngoài thì lạnh lùng nhưng trái tim lại ấm áp như Noãn Thần, cô rút cuộc sẽ lựa chọn ai? Trên weibo có một câu nói rất kinh điển, khi một phụ nữ phơi bày hết tấc cả bộ mặt mà mình có trước một người đàn ông, trừ khi cô gả cho người đó nếu không cũng chỉ có thể giết người diệt khẩu. =)))

Xin phép spoil là đến cuối Noãn Thần sẽ nghe theo tiếng gọi của thực tế với một trái tim đã tôi luyện, trưởng thành mà chọn nam chính của chúng ta 😀 Sống trên đời này, trong mỗi chúng ta ai cũng từng có những giây phút bị phụ bạc, bị phản bội và tổn thương. Ngày hôm trước còn là người thương của nhau, hôm sau đã lướt qua nhau như người dưng ngược lối. Vậy nên, nếu có thể, hãy trân trọng hiện tại và đừng quá xem trọng những gì trong quá khứ. Quá khứ tức là đã qua. Bạn không thể làm điều gì tốt đẹp hơn là trân trọng nó như một kí ức đẹp của cuộc đời…

Tặng bạn một câu nói của Cố Mặc – Người yêu cũ Noãn Thần nói với cô trong xót xa để kết lại bài review này

“Bỏ qua, chúng ta đều có lỗi lầm. Ở một góc cạnh của hạnh phúc còn muốn cầu mong điều gì xa xỉ hơn. Cho đến một ngày đoá hoa tiếc nuối nở rộ, người nào sẽ hiểu được trước kia mới là hạnh phúc nhất. Bỏ qua, ông trời cũng mắc sai lầm, sáng tạo ra thăng trầm và bắt chúng ta gánh vác kết quả. Mỗi người là cảnh sắc của một người khác, từng cập bến qua cũng rất đáng giá.”

 

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments