Review Cảnh giới màu hồng phấn – Ngôn tình quân nhân


Không còn là truyện ngôn tình quân nhân tập trung phân tích những bí mật quân sự, những cảnh “soái” trên thao trường, Cảnh giới màu hồng phấn của tác giả Ô Sao khiến bạn đọc say mê bởi những luồng gió mới Ô Sao thổi vào tác phẩm.

Nếu đang tìm kiếm những tác phẩm ngôn tình quân nhân mà ở đó, nam nữ đều cường đại, mạnh mẽ, nam chính ăn sạch cả hai giới Hắc – Bạch, thì chào mừng bạn nhảy hố Cảnh giới màu hồng phấn cùng mình. Không chỉ có yếu tố quân nhân, Cảnh giới màu hồng phấn còn khiến độc giả há hốc mồm khi trong cùng một tác phẩm được chứng kiến cả: Nữ cường, sủng, hắc bang, dĩ nhiên không thiếu những chi tiết 18+ hạn chế trẻ em.

Nhân vật chính của tác phẩm là Từ Trạm – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn công nghiệp quân sự và Cố Du – cô vợ bị ép cưới của Từ Trạm. Tác phẩm không chỉ xoay quanh câu chuyện tình yêu của Từ Trạm và Cố Du với những tình tiết ngọt đến sâu răng, mà còn đề cập đến những bí mật quân sự, lợi ích bè phái của những kẻ tự xưng trung thành với đất nước. Mọi bí mật đáng sợ đều được vén lên trong quá trình Cố Du cùng Từ Trạm điều tra sự thật đằng sau cái chết của cha mình.

Điều thú vị là Từ Trạm và Cố Du gặp nhau trong hoàn cảnh không vui vẻ gì mấy. Cố Du bị Trịnh An Hà – người nắm giữ hắc đạo khống chế, muốn giở trò đồi bại, thậm chí muốn giết cô, Từ Trạm “hào phóng” ra tay cứu cô một mạng. Khi Cố Du vừa thở phào nhẹ nhõm thì chết lặng khi hay tin: TỪ TRẠM MUỐN CƯỚI CÔ! Mọi tình tiết diễn ra sau đó khiến bạn đọc không chỉ hứng thú mà còn dở khóc dở cười.

Nói đến mối quan hệ của các nhân vật trong Cảnh giới màu hồng phấn khá “đau đầu”. Về phía Cố Du, cha nuôi cô là Phương Tranh cùng em gái Phương Nhàn. Cha cô bị Thượng Khôn, Thẩm Mộ Thành (con trai Thượng Khôn) cùng Tô Ngôn Khanh (Thị trưởng thành phố) hại chết. Về phía Từ Trạm, cấp dưới thân tín và cũng là đồng đội anh tin tưởng nhất là Vu Duệ, em gái họ Nhan Thư Ninh được anh tín nhiệm để lại bên cạnh Cố Du. Từ Trạm, Thẩm Mộ Thành và Vu Duệ từng là chiến hữu tốt kề vai sát cánh khi tham gia quân đội trong quá khứ. Thực chất, chính Từ Trạm mới là mục đích cuối cùng Thẩm Mộ Thành và Tô Ngôn Khanh hướng đến, anh nắm trong tay quyền lực quân sự khiến đối thủ luôn tìm cách trừ khử, cha của Cố Du cùng lắm chỉ là một cái cớ.

Ngôn tình quân nhân hay nhất
Review Cảnh giới màu hồng phấn

Trong các tác phẩm ngôn tình quân nhân đã đọc, mình chưa thấy ai như anh chàng Từ Trạm này cả. Anh cường ngạnh, anh có sức chiếm hữu cực mạnh, anh bá đạo đến không nói lý lẽ. Khi Cố Du hỏi anh vì sao lại chọn cô làm vợ mà không phải ai khác, anh ung dung trả lời bằng hai từ “Trùng hợp”. Từ Trạm lợi dụng những sơ hở, những điểm yếu của Cố Du mà ép cô không còn đường lui, buộc phải phụ thuộc vào anh.

Thoát khỏi những hình tượng nữ nhân vật cũ kĩ trong một số truyện ngôn tình quân nhân, Ô Sao tạo ra một Cố Du vừa đáng thương, vừa đáng nể. Dùng cả tuổi trẻ để kiếm tiền mong cha có cuộc sống dễ chịu trong tù, ấy vậy mà cha cô lại đột nhiên chết không rõ nguyên nhân, em gái – người thân duy nhất còn lại du học ở nước Mỹ xa xôi, bạn bè quay lưng, mọi tài sản bị phong tỏa, người người đuổi giết khắp nơi, Cô Du trật vật, khốn khổ. Thời quá khứ, cô chính là “lão đại” của cả đại viện, từng được rèn rũa trong quân đội.

Đọc những chương đầu của Cảnh giới màu hồng phấn, có lẽ khá nhiều người cho rằng Cố Du là nữ chính ngôn tình quân nhân “không biết điều nhất”! Cô lại có thể không nhìn ra tình cảm của Từ Trạm mà liên tục chạy trốn, ghét bỏ anh. Ấy thế nhưng theo các bạn, có ai đang bị người đuổi giết, cha chết, bạn bè quay lưng, lại có đủ dũng khí để đi tin tưởng một người xa lạ sẽ giúp mình? Mặc dù thực chất Từ Trạm và Cố Du quen nhau trước đó, nhưng đây là chuyện sau này Cố Du mới biết. Thế nên công bằng mà nói, những hành động của Cố Du với Từ Trạm ban đầu không gọi là cố chấp lì lợm, mà phải nói là cô quá mức đáng thương khi không có lấy một người để tin tưởng!

Nói về Từ Trạm, anh là hình mẫu mà mọi độc giả khi tìm đến với ngôn tình quân nhân đều khao khát bắt gặp. Anh không chỉ là thượng tá trẻ tuổi nắm trong tay quyền sản xuất các loại vũ khí tối tân hiện đại, là nhân vật cả hai giới hắc – bạch, đến quan chức chính phủ cũng phải kính nể, mà anh còn là một kẻ si tình, yêu thương Cố Du đến bất chấp. Anh dung túng cho Cố Du phản nghịch anh, nhưng bá đạo chỉ cho cô thời gian nhất định để chủ động tiếp nhận anh. Từ Trạm có những câu nói khiến độc giả muốn “chết trong ngọt ngào”. Với Cô Du, anh thẳng thắn thừa nhận “Anh chưa từng có phụ nữa khác, giống như em, thân thể và trong lòng cũng không có”. Khi Cố Du hỏi anh rằng, nếu lúc đầu cô không đồng ý lấy anh, anh có giúp cô không, anh trầm ổn mà kiên định đáp “Có”!

Cảnh giới màu hồng phấn đốt tâm trí độc giả bằng những tình tiết 18+ không thể chất hơn! Từ trạm tự nhận mình là một người đàn ông không thể đứng đắn trước mặt Cố Du, chỉ một hành động vô tình của cô cũng đủ khiến cho anh “khí huyết sôi trào”. Lại nói, sau khi giải trừ hiểu lầm, Cố Du biết anh đã nhất kiến trung tình với cô trong quá khứ, cô không ngừng làm ra những hành động nũng nịu, phụ thuộc vào anh khiến Từ Trạm không có lý do gì không bồi đắp lại những thiệt thòi anh đã cố chịu đựng. Lên đến trên giường, Từ Trạm chân chính biến thành một gã lưu manh nhưng “chất lượng”, anh có thể khiến Cố Du vài tuần không xuống được giường, nghe đã thấy rất “YY” rồi!

Điều mình thích nhất khi đọc Cảnh giới màu hồng phấn là việc Ô Sao không gán ghép Từ Trạm vào một khuôn mẫu nào đó trong kho ngôn tình quân nhân. Tình cảm, hành động, cử chỉ của các nhân vật đều tự nhiên mà bình dị, ấm áp. Các nút thắt trong tác phẩm cũng được giả quyết thỏa đáng. Mình tin chắc các bạn sẽ không hối hận khi click vào đọc tác phẩm ngôn tình này!

 

Mời các độc giả tham khảo kho truyện ngôn tình phong phú tại: truyenngontinh.vn

No votes yet.
Please wait...

Comments

comments