Hoa hồng giấy – Lâm Địch Nhi: Tuyệt chiêu hôn nhân để nắm bắt hạnh phúc


Có nhiều người ngoài thường nhận định: Ngôn tình là để quên đi thực tại và mộng mơ về những điều tốt đẹp hiếm khi xảy ra trong cuộc sống. Hay nói cách khác, ngôn tình là một sự đắm mình vào ảo tưởng về thế giới màu hồng. Nhận định này đúng. Nhưng không đủ. Phải đọc đủ lâu bạn mới hiểu rằng, ngôn tình có nhiều khía cạnh lắm. Mơ mộng có, thực tế có, nhân văn cũng có luôn. Hôm nay, mình đưa đến cho các bạn một trong những tác phẩm mà mình tâm đắc nhất, khiến cho mình vừa đọc vừa ngẫm nghĩ, vừa note lại những điều cần thiết cho cuộc sống này. Đó chính là Hoa hồng giấy của Lâm Địch Nhi.^^

Nhìn qua về tuyến nhân vật trong truyện đã nhé!

Đầu tiên là  Bạch Nhạn. Một nữ y tá bình thường có tuổi trẻ, có nhan sắc, có đủ khí chất.Trong một lần tình cờ gặp được trợ lý thị trưởng Khang Kiếm, không biết lý do nào khiến anh để ý đến một cô gái bình thường như Bạch Nhan rồi lập tức lên kế hoạch theo đuổi. Không điên cuồng, không tấn công dồn dập, anh cứ từ từ, chầm chậm cho cô thấy điểm tốt của anh, rồi chính cô mắc bãy lúc nào chẳng hay.

Nam chính Khang Kiếm. Nhân vật Nam chính vừa đáng ghét vừa đáng thương. Là con nhà có gia thế, có bước đệm vững chắc, có tương lai rộng mở, ngoại hình cộng khí chất thì khỏi che. Nhưng trái tim thì lại đen tối vô cùng. Lý do mà anh tiếp cận rồi quyết định lấy nữ chính Bạch Nhạn là để TRẢ THÙ. Trả thù cho người mẹ bị tật nguyền của anh, trả thù mẹ của Bạch Nhạn bằng cách định trút tất cả đau khổ lên đầu cô. Trả thù để thỏa nỗi căm hận bao nhiêu năm trời trong lòng vì một gia đình tan nát.

Họ đến với nhau. Một Bạch Nhạn thanh thanh khiết khiết, một Khang Kiếm bề ngoài ôn nhu nhưng thâm tâm đầy mưu mô thù hận.

Vậy, cuộc hôn nhân này sẽ đến đâu?

Đọc truyện này, nếu bạn chỉ dựa vào những chi tiết ban đầu mà nghĩ nữ chính là một nhân vật bình thường, điềm đạm và “bánh bèo vô dụng’ thì hơi bị nhầm luôn :))) Cô đến với hôn nhân vì có một tuổi thơ đầy vết xước. Có một bà mẹ lẳng lơ, xinh đẹp và luôn giỏi quyến rũ đàn ông. Có một mối tình thanh mai trúc mã non trẻ bị cấm cản đến buông bỏ trong đau khổ. Vậy nên, cô chọn kết hôn để có một gia đình bình thường. Cô đã nghĩ, chỉ cần tĩnh lặng đến vậy là đủ….

Nhưng dần, cô phát hiện ra những điều lạ lùng của người chồng mới cưới từ khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Cô phát hiện anh không còn là người đàn ông dịu dàng, kiên nhẫn và chỉn chu lúc trước. Cô phát hiện anh có tiểu tam lắm chiêu bên ngoài. Phòng tuyến “cây muốn nặng mà gió chẳng dừng” trong lòng cô dần sụp đổ. Cô vốn đã là một con nhím. Khi mọi thứ động đến giới hạn chịu đựng, cô lập tức tìm cách để níu giữ gia đình mà theo cô, đó là gia đình của riêng cô. Từ đây mới có N bài học hôn nhân được truyền tải nè. ^^

Thứ nhất. Biết “thả thính

Có một câu bà Bạch Mộ Mai đã nói với con gái mình:

“Con cũng lẳng, nhưng mà chỉ lẳng với 1 mình chồng.”

Thời nay, thực sự để mà nói con gái biết thả thính là chuyện quá bình thường. Không rắc thính thì làm sao câu được cá to? Bạch Nhạn áp dụng đủ các hành động ấm áp, đáng yêu, nhu mì có, một chút buông thả có, quan tâm rồi săn sóc, âu yếm chồng mình. Dù biết anh hận cô, anh đang cố trả thù cô. Nhưng Bạch Nhạn làm như không quan tâm. Cứ vui vẻ, tươi rói và tỏ ra hạnh phúc. Rồi chẳng biết từ lúc nào. Khang Kiếm bỗng chuyển từ hận sang yêu đối với cô.

Done! Thả thính thành công. =)))))

Thứ hai, hãy biết rộng lượng và tha thứ

Kết hôn còn không được nổi một ngày, cô dâu bỗng trải qua bao nhiêu chuyện…shock óc từ tiểu tam bên ngoài, nào là tiểu tam tìm gặp, rồi cô ta đưa chiếc nhẫn cưới của Khang Kiếm cho cô, nào là đêm tân hôn chồng không về nhà. Ôi thôi :))) Phải nói thật chứ phải mình thì không có kết với hôn gì hết. Bà phải làm cho ra ngô ra khoai, sống chết với tiểu tam bọn ngươi! Nhưng Bạch Nhạn không làm thế. Cô cất giấu một sự khoan dung vô bờ, cô tỏ ra không quan tâm đến việc đêm tân hôn chồng không về, cô đưa lại nhẫn cho anh và thản nhiên nói anh làm rơi. Thật ra, đó là một sự mạnh mẽ, kiên cường từ trong tâm can. Phải cố gắng đến đâu, đủ tổn thương đến đâu, cô mới có sự bình tĩnh đến vậy!

Review Hoa hồng giấy

Thứ ba, quá khứ có thể rộng lượng nhưng tương lai thì không!

Bỏ qua quá khứ vì ta chẳng thể chạm tay vào nó. Nhưng tương lai thì lại không. Bạch Nhạn không nói, nhưng âm thầm quan sát, tìm hiểu chồng từ xa. Để phát hiện ra những điểm mạnh, điểm yếu, phát hiện ra những điều mà chính Khang Kiếm còn không ngờ đến. Các chế nhớ nhé! Cũng như câu ” tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi” vậy.

Thứ tư, luôn giữ cho mình kỉ niệm!

Ai cũng có cho mình một mối tình thanh xuân đáng nhớ. Ai cũng có cho mình một góc nhỏ trong tim cho chàng trai đầu tiên nhìn bạn đắm đuối dưới ánh ban mai. Thật ra. mình và bạn cũng vậy. Mình sẽ không bao giờ quên đi chàng trai đầu tiên năm 16 tuổi đã nhẹ nhàng nắm lấy tay mình dưới sân bóng rổ và ánh mắt thuần khiết năm ấy mà mình nhìn cậu ta. Mình vẫn còn lưu giữ lọ hạc đầu tiên mà cậu chàng đó tặng. Như một minh chứng của tuổi thanh xuân đầy màu sắc. Bạch Nhạn cũng thế. Minh Thiên là tuổi thơ của cô, Minh Thiên là tuổi thanh xuân tinh khiết như sương sớm, yêu thương như người thân và đủ đáng nhớ để giữ trong lòng mình một bông hồng giấy của anh. Chẳng phải là quá yêu đến không thể quên. Đối với Bạch Nhạn, đó là nguồn sống, đó là động lực để cô sống tốt hơn. Như chính lời hứa của họ năm xưa “Cả hai ta sẽ cùng sống thật tốt”….

Nhưng, dù có gìn giữ quá khứ thế nào, cũng biết trân trọng hiện tại.

Khi Minh Thiên trở lại và muốn trao cho cô một cái ôm sau cuối, Bạch Nhạn đã từ chối. Quá khứ là quá khứ, không thể trở thành hiện tại. Vậy nên, hãy để nó ngủ yêu và chỉ là một kỉ niệm đẹp mà thôi.

Điều này cực kì quan trọng đó, các chế nhé!

Thứ sáu, biết nấu ăn

Điều này thì hầu như ai cũng biết, tình yêu của đàn ông được gìn giữ thông qua đường dạ dày. Bạch Nhạn đủ thông minh để hiểu, nên luôn bỏ túi vài món ăn ngon thật ngon để giữ lửa căn nhà, để chồng đi xa vẫn không quên được căn bếp gia đình do cô giữ lấy.

Thứ tám, xuất chiêu “dạy” chồng khi cần thiết!

Đoạn này phục nhất Bạch Nhạn luôn. Cô dám nói ra hết tất cả với chồng mọi suy nghĩ và những điều mình biết. Cô dám căng thẳng khi cần thiết và ra mặt thẳng thắn dạy chồng và nói “Anh đã quá sai rồi” khi đạt đến đỉnh điểm.

Phục! Mình phục sát đất luôn! T_____T

Thứ chín, bên anh em mãi là người phụ nữ yếu đuối!

Bạch Nhạn là cao thủ về tâm lý đàn ông. :))) Thề luôn y tá mà như bác sĩ tâm lý. Cô biết mạnh biết yếu, biết nhún biết nhường để cho chồng có cảm giác trụ cột gia đình, đủ để che chở cho cô trong cơn bão, đủ để phụ chồng một tay khi có giông tố xảy ra.

Đến cuối, sau tất cả giông bão xảy đến sau bi kịch gia đình thế hệ bố mẹ để lại. Sau sự đau khổ sinh ly tử biệt mà “động lực” của Bạch Nhạn bất ngờ ập đến. Tình yêu của họ đã được chứng minh. Khang Kiếm sau khi được cô vợ thông minh Bạch Nhạn cứu vớt khỏi vũng lầy, đã trở thành người đàn ông mẫu mực, quả không phụ công Bạch Nhạn sau bao nhiêu tháng ngày bình tĩnh, nhẫn nhịn, thông minh để tìm được đường ra cho người chồng của mình. Ngày mai nắng lên, họ lại là của nhau!

 

Rating: 2.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Comments

comments