#Đọc Nhật ký cua trai của nữ phụ Review (Nữ phụ có độc)

Bộ truyện hệ thống mới Nhật Ký Cua Trai Của Nữ Phụ (tên ban đầu là Xuyên nhanh công lược: nữ phụ có độc) mới ra mắt năm 2018 và đã ra được 1 nửa rồi, mình định chờ truyện hoàn mới giới thiệu nhưng thực sự không thể chờ được nữa. 1 phần là truyện rất hay và 1 phần là mình muốn nhiều người chung số phận “lọt hố” như mình =))) . Nên hãy cùng mình review nhật ký cua trai của nữ phụ ( nữ phụ có độc) trong bài viết ngày dưới đây nhé. 

1. Thông tin truyện Nhật Ký cua trai của nữ phụ (nữ phụ có độc)

Tiêu đề gốc: Công lược sát thủ không giống sát thủ

Tên khác: Xuyên nhanh công lược: nữ phụ có độc, Nhật Ký cua trai của nữ Phụ

Thể loại: Ngôn tình, hệ thống, xuyên không

Link truyện: https://waka.vn/nhat-ky-cua-trai-cua-nu-phu-tap-1-mao-mao-ru-b6MjwW.html

 

Review Nhật ký cua trai của nữ phụ

 

(Truyện hiện được post duy nhất tại Waka với tên “Nhật ký cua trai của nữ phụ” , tên hơi lạ nhỉ, cơ mà quan trọng là nội dung chất lượng đỉnh cao ^^ . Vì đã biết chất nó hay rồi nên tên là gì cũng không quan trọng lắm.)

 

2. Review Nhật Ký cua trai của nữ phụ – Bản tóm tắt

Mở đầu truyện, nữ chính – Hạ Phong Quang vì 1 lý do nào đó mà gặp được “hệ thống” và từ đây cô ấy không ngừng xuyên qua các thế giới với nhiệm vụ chính đó là chiếm đóng, cưa đổ nam phụ và phải đạt đủ 100 điểm thì mới quay được về thế giới thực. Các thế giới mà hệ thống đưa cô xuyên qua đều rất đa dạng, học đường – vườn trường, tận thế, hoặc cổ đại, tu tiên,… Tóm lại là bất cứ thế giới nào mà dân ngôn tình đọc thì đều gặp được cô ấy. Và đặc biệt, Phong Quang đến thế giới nào thì tên cô – Hạ Phong Quang không đổi, chỉ là nhân vật và nam phụ cần tấn công sẽ thay đổi. (Chắc tác giả sợ người đọc bị loạn =)) )

Vì 1 phần là truyện chưa hoàn, nên chúng ta sẽ review một số thế giới trong các tập truyện của bộ này nhé.

Ở thế giới đầu tiên cô ấy xuyên vào vai nữ phụ là hôn thê của nam chính trong một bộ truyện thể loại Tổng giám đốc, ngược văn. Mục tiêu tấn công của cô ấy là nam phụ – thư kí cũng đồng thời là anh em cùng cha khác mẹ của nam chính. Phong Quang dùng khá nhiều tuyệt chiêu đáng yêu để cưa cẩm anh nam phụ này và dĩ nhiên là cô ấy thành công. Và cuối cùng bị ngã ngửa rằng thật ra nam phụ cũng chả yêu đương hay có vẹo tình cảm gì với chị nữ chính như người ta tưởng đâu mà chẳng qua cô ta giống tính cách của mẹ nam phụ mà thôi. Nam phụ có tình cảm chỉ bởi lẽ anh ta chưa tìm ra nữ chính của đời mình và do bà tác giả bảo thế =))) . Thật may mắn là Phong Quang của chúng ta đã đến thế giới này cho đôi nam nữ chính dở hơi đến với nhau và giải thoát anh nam phụ đầy tuyệt vời. Phần này cũng châm biếm sâu cay khi mà các anh tổng giám đốc không làm gì đùn đẩy hết công việc cho thư kí mới có thời gian yêu đương với nữ chính. Kết quả là công ty đi xuống cũng là một lẽ hợp tình hợp lí.

 

Review Mau xuyên công lược – Nữ phụ có độc

Ở một thế giới khác, hệ thống đưa Phong Quang xuyên đến làm đệ nhất mỹ nữ Giang Nam, con gái của nhà chế tạo binh khí số một thiên hạ. Cô có 1 vị hôn phu là nam chính cũng tức là Võ lâm minh chủ, ngoài ra còn có thân phận khác là người đứng đầu Ma giáo. Nhiệm vụ của Phong Quang tại đây là phải cưa đổ Tiết Nhiễm – sư phụ của nữ chính. Vậy nên mới có tình tiết Phong Quang bị nữ chính hạ độc và được đưa đến nơi Tiết Nhiễm ở để điều trị bệnh. Cũng như bao tác phẩm ngôn tình khác khi nhân vật nam lạnh lùng nhưng ở chung lâu với nữ chính cũng sinh tình. Phong Quang thành công tán đổ Tiết Nhiễm lạnh bạc cao cao tại thượng, đúng lúc tình cảm của cả hai sắp tu thành chính quả thì gia đình nàng vì một lệnh truy sát của Ma giáo mà tất cả mọi người đều bị giết hại, vậy là Phong Quang chỉ còn mình Tiết Nhiễm là chỗ dựa. Đến đây bạn nghĩ sẽ là HE ư? Không đâu vì sau đó mới là một hồi bi kịch mới bắt đầu. Có thể nói phần về Tiết Nhiễm là một trong những thế giới Phong Quang xuyên qua hay nhất mà mình đọc, thậm chí cho dù tác phẩm này siêu dài nhưng mình đã kịp đọc lại thế giới này ba lần. Điểm hay trong thế giới này đó là khi sự thật dần bị bóc tách bạn sẽ có cảm giác từ thiên đường rơi xuống địa ngục và chỉ biết há hốc mồm vì những thứ trước đó bạn khẳng định là đúng nhưng hóa ra sai lè. Kết cục của thế giới này cũng đầy hợp lý nhưng không khỏi khiến người ta thổn thức không nguôi.

Một thế giới nữa mà mình muốn giới thiệu vì thế giới này khá hay. Là võng du =))).  Phong Quang tại thời không này có nhiệm vụ phải tán đổ nhân vật oan gia của mình trong game. Lúc này Phong Quang vào vai cô tiểu thư chua ngoa đầy tin xấu xa không ai đến gần, chịu đủ bạo lực mạng, nhưng mà cô ấy đâu có quan tâm vì cô ấy dễ dàng vào game trốn tránh. Trong game cô được gọi là nữ thần vì là người chơi siêu giàu, vung tiền mua trang bị không chùn tay. Nam phụ trong game không hiểu sao ghét cô từ lần đầu chạm chán và cả hai kết thành oan gia. Tuy nhiên tiếp xúc lâu qua thế giới game với cô, Âu Tuân nhận ra cô khác hẳn với những tin đồn anh biết. Phong Quang cũng là một cô gái nhạy cảm, yếu đuối, nhưng cũng dám yêu dám hận. Cô sống theo phương châm người không phạm ta thì ta không phạm người, song do cô quá nổi bật nên không thiếu kẻ đỏ mắt ghen tị. Mình tin là ai thích võng du yêu từ game ra đời thật sẽ rất thích thế giới này. Hơn nữa thế giới này cũng là một trong những thế giới mở ra mặt tối tăm của những nam phụ mà Phong Quang cưa đổ sau này.

Rate: 4,8/5

Link tuyển tập danh sách các tập tại đây nhé: https://waka.vn/tuyen-tap-sach/full-bo-truyen-nhat-ky-cua-trai-cua-nu-phu-c3GWW.html

 

Trên đây mình chỉ review Nhật Ký Cua Trai của nữ phụ ( Nữ phụ có độc) về 3 tập mình thấy hay nhất để PR. Mồi thế thôi còn các chế nhớ nhảy hố bộ này nha. Review có tâm thế mà không nhảy hố thì tui buồn lắm đó. ^^

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

0